Pho-mát làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Pho-mát làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
TPO - Nghiên cứu mới cho thấy pho-mát thực sự đẩy lùi căn bệnh tiểu đường.

> Trẻ 7 tuổi cũng có thể bị bệnh tiểu đường týp 2

Khả năng bị bệnh tiểu đường týp 2 - căn bệnh thường liên quan với béo phì - có thể giảm khoảng 12% bằng cách thường xuyên ăn pho-mát.

Pho-mát làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ảnh 1

Các nhà khoa học tin rằng mặc dù có hàm lượng chất béo no cao, pho-mát giàu các loại chất béo có thể tốt cho cơ thể.

Kết quả về hiệu quả của pho-mát, được đăng trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, thu được từ một trong những nghiên cứu lớn nhất xem xét vai trò của chế độ ăn đối với sức khỏe.

Những người thích ăn pho-mát giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường có thể là do quá trình lên men gây ra loại phản ứng bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường và các rối loạn tim.

Pho-mát làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ảnh 2

Bệnh tiểu đường týp 2 là loại bệnh phổ biến nhất. Có thể kiểm soát các triệu chứng bằng cách ăn chế độ ăn lành mạnh và kiểm soát nồng độ glucose máu, nhưng nhiều người bệnh vẫn cần dùng thuốc insulin.

Các nhà khoa học khuyến nghị mọi người nên ăn chế độ ăn cân bằng, lành mạnh, giàu trái cây và rau, ít muối và chất béo.

Hoàng Thái
Theo Telegraph

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Hà Nội đề xuất có 4 thành phố trực thuộc
Hà Nội đề xuất có 4 thành phố trực thuộc
TPO - Theo định hướng đến năm 2050, Thủ đô có hai TP trực thuộc là Khoa học & Đào tạo Hòa Lạc với TP phía Bắc bao gồm địa giới hành chính huyện Sóc Sơn, Mê Linh và một phần Đông Anh; nghiên cứu hình thành thêm TP Du lịch ở khu vực Sơn Tây – Ba Vì và TP sân bay phía Nam ở Phú Xuyên – Ứng Hòa.