Phim Việt ngã đau trước 'Ngược dòng thời gian để yêu anh'

TPO - Chỉ sau 13 ngày ra mắt, bộ phim hài - lãng mạn "Ngược dòng thời gian để yêu anh" lập thành tích 50 tỷ đồng tại phòng vé. Phần ngoại truyện của bộ phim truyền hình Thái Lan ra mắt năm 2018 đang oanh tạc tại các rạp chiếu Việt.

Ngày 19/9, theo thông tin từ nhà phát hành, Ngược dòng thời gian để yêu anh tiếp tục là bộ phim được khán giả Việt ưa thích. So với tuần đầu khởi chiếu, bộ phim tăng doanh thu lên 200% và đạt 50 tỷ đồng sau 13 ngày (tính cả suất chiếu sớm).

Thành tích trên như “cú tát” vào các bộ phim Việt ra rạp cùng thời điểm, kể cả những tác phẩm trong năm. Trước đó, bộ phim 1990 ra rạp dịp Tết chỉ thu 22 tỷ đồng dù phát hành dịp Tết cùng những cái tên hàng đầu như Nhã Phương, Diễm My, Ninh Dương Lan Ngọc. Theo nhà sản xuất, đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn, thời gian qua có gần 30 phim Việt lỗ nặng vì nội dung thảm họa.

Nhìn lại bộ phim Thái Lan đang chiếu tại rạp, chỉ sau 13 ngày, Ngược dòng thời gian để yêu anh đạt 50 tỷ đồng. Doanh thu trên dự kiến tăng mạnh khi lượng khán giả ra rạp để xem phim, các suất chiếu tại rạp vẫn đông đúc.

Vì sao bộ phim rom-com này lại thu hút khán giả Việt đến vậy?

*Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim

Phim Việt ngã đau trước 'Ngược dòng thời gian để yêu anh' ảnh 1

Ngược dòng thời gian để yêu anh đang oanh tạc tại rạp chiếu Việt.

Bình cũ rượu mới

Thoạt đầu, khi nghe nhan đề bộ phim, khán giả dễ liên tưởng đến cốt truyện xuyên không quen thuộc. Năm 2018, phiên bản truyền hình của Ngược dòng thời gian để yêu anh đã thành công vang dội, rating tại Thái Lan mạnh, lan tỏa mạnh đến các quốc gia lân cận, trong đó có Việt Nam.

Ở bản chiếu rạp, khán giả vẫn nhìn thấy hai diễn viên quen mặt ở bản truyền hình là Thanavat Vatthanaputi và Ranee Campen. Nhưng thực tế tuyến nhân vật của bộ phim chiếu rạp hoàn toàn độc lập với nội dung phim truyền hình.

Bộ phim kể về mối tình giữa đại quan Bhop và tiểu thư xinh đẹp Gaysorn. Hai người được gia đình đặt hôn ước nhưng thực tế chưa hề gặp gỡ nhau. Trong khi Bhop luôn mơ một ngày gặp được ý trung nhân (người anh luôn nhìn thấy trong mộng và sẽ tranh suốt 10 năm qua), Gaysorn lại không muốn lấy chồng, chỉ muốn học càng nhiều càng tốt.

Phim Việt ngã đau trước 'Ngược dòng thời gian để yêu anh' ảnh 2Phim Việt ngã đau trước 'Ngược dòng thời gian để yêu anh' ảnh 3

Khán giả phải xem phiên bản truyền hình để có thể hiểu toàn bộ nội dung của Ngược dòng thời gian để yêu anh bản điện ảnh.

Trong một lần xem kịch, Bhop và Gaysorn vô tình chạm mặt. Chàng trai si tình biết mình đã gặp được tình yêu đích thực khi nhìn thấy Gaysorn. Trớ trêu thay, Bhop vừa mới đến tận nhà Gaysorn từ hôn. Từ đây, anh bắt đầu hành trình “cua” lại hôn thê.

Điểm đặc biệt của phiên bản truyền hình là không để người từ tương lai xuyên không vào nhân vật chính. Nhân vật trở về quá khứ là một chàng trai khác tên Mathus. Đây là người giúp Bhop tán gái, cài cắm những câu chữ trendy, mang hơi thở hiện đại vào bộ phim lấy bối cảnh thế kỷ 17.

Trên thực tế, đây là phần hậu truyện của bộ phim truyền hình phát hành năm 2018. Cả Bhop và Gaysorn đều là hậu duệ của nhà Phu nhân Karaket. Việc kết nối quá khứ - tương lai và ngược về quá khứ một lần nữa giúp mạch phim thú vị, không khiến khán giả thấy gượng ép.

Gây cười ở mọi phân cảnh - con dao hai lưỡi

Vốn lấy bối cảnh là tựa phim rom-com, hài, lãng mạn, Ngược dòng thời gian để yêu anh luôn mang tiếng cười ở mọi cảnh quay. Dù là lúc tỏ tình, ở những phân cảnh đấu trí, chiến đấu căng thẳng, phim vẫn cài cắm những câu đùa.

Không thể phủ nhận việc duy trì được tiếng cười của khán giả không phải là điều dễ dàng. Điểm cộng là ở diễn xuất của các diễn viên. Từ hai ngôi sao màn bạc Thanavat Vatthanaputi và Ranee Campen hay tân binh người Thái gốc Anh Paris Intarakomalyasut, nhân vật tỳ nữ Pi (Paweenut Pangnakorn) mang lại nhiều khoảnh khắc hài hước, không bị sống sượng.

Ngoài ra, yếu tố thời đại lồng ghép vào bộ phim lấy thế kỷ 17 tạo ra nhiều tiếng cười. Từ việc “bám trend” khen phụ nữ đẹp như Miss Grand, điện thoại di động xuất hiện, nam chính mượn kính mắt của chàng trai đến từ thế kỷ 21 để tán gái, phong cách cầu hôn “Marry Me”... đều được làm khá hợp lý.

Phim Việt ngã đau trước 'Ngược dòng thời gian để yêu anh' ảnh 4Phim Việt ngã đau trước 'Ngược dòng thời gian để yêu anh' ảnh 5

Bộ phim mang lại nhiều tràng cười cho khán giả.

Khi theo dõi bộ phim hài lãng mạn, khán giả vốn không quá kỳ vọng vào cốt truyện. Song, ở Ngược dòng thời gian để yêu anh, yếu tố chính trị - lịch sử kể cả văn hóa Thái Lan được lồng ghép một cách thông minh.

Sau những trận cười về tình cảm của nhân vật chính, khán giả được nhìn thấy sự giao thương giữa Anh và Siam (triều đại Ayutthaya), âm mưu thôn tính Thái Lan của người Anh vào thời điểm đó…

Với các bộ phim xuyên không, việc thay đổi lịch sử là vấn đề khiến khán giả thấy khó chịu. Nhưng ở Ngược dòng thời gian để yêu anh, dù biết trước các sự kiện diễn ra trong tương lai và cả quyển nhật ký của phu nhân Karaket để lại (nhân vật vốn xuyên không trước đó), đạo diễn vẫn giải quyết một cách khôn khéo, tôn trọng sự thật lịch sử, cài cắm diễn biến một cách hợp lý.

Nhưng chung quy lại, bộ phim vẫn còn một số điểm trừ. Phim lạm dụng nhiều hiệu ứng slow-motion khiến phim bị kéo dài một cách không cần thiết. Ngoài ra, việc tiếng cười kéo dài xuyên suốt phim chắc chắn là con dao hai lưỡi.

Theo ghi nhận của Tiền Phong, không khí vui nhộn được duy trì xuyên suốt buổi chiếu phim, đó cũng là thế mạnh của thể loại phim rom-com. Nhưng khi nhìn ở khía cạnh khác, việc yếu tố chọc cười được cài từ đầu đến cuối phim dễ gây ra sự trôi tuột.

Nếu hỏi đây có phải là bộ phim thành công không, câu trả lời là có. “Đặc sản” của phim Thái Lan là gây cười. Đây là tác phẩm dành cho những khán giả muốn xả stress, tìm hiểu sâu hơn về phiên bản truyền hình Ngược dòng thời gian để yêu anh.

Tin liên quan