Phi Thanh Vân phải thở ô-xy, bỏ vai diễn trong phim Tết vì nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Phi Thanh Vân phải thở ô-xy, bỏ vai diễn trong phim Tết vì nhiễm COVID-19
TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong, diễn viên- Nlngười mẫu Phi Thanh Vân cho biết chị đã bị F0 đã mấy ngày nay, vì còn con nhỏ chị không thể tới điều trị tại bệnh viện dù bệnh khá nặng, phải thở ô-xy liên tục.

Phi Thanh Vân cho rằng chị cũng không biết nhiễm COVID-19 từ đâu bởi trước đó, do công việc chị đã gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người. Tuy luôn chấp hành nghiêm túc chỉ thị 5K nhưng do tính chất công việc, chị cũng đã đi ăn với một số đối tác. “Tôi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin nhưng rồi vẫn bị nhiễm. Ban đầu tôi có cảm giác mệt mỏi rồi sốt cao, mất vị giác. Tôi đã test COVID-19 và kết quả là 2 mẹ con cùng bị F0”.

Phi Thanh Vân phải thở ô-xy, bỏ vai diễn trong phim Tết vì nhiễm COVID-19 ảnh 1

Phi Thanh Vân hiện đang phải thở ô-xy (Ảnh NVCC)

Sau khi phát hiện mình bị nhiễm COVID-19, Phi Thanh Vân đã nhanh chóng báo với Ban quản lý chung cư nơi chị sống cùng con trai. Nhờ một số bạn bè quen biết là bác sỹ, Phi Thanh Vân đã được giúp đỡ kịp thời. Chị cũng đã được cấp thuốc, bình ô-xy và hướng dẫn cách điều trị tại nhà.

“Hàng ngày tôi đều có bác sỹ tới thăm khám, kiểm tra nên sức khoẻ của 2 mẹ con cũng đỡ dần. Hiện nay chỉ mình tôi vẫn phải thở ô- xy, còn con trai tôi đã âm tính, đã đi lại bình thường và thậm chí còn chăm sóc cho cả mẹ”- Phi Thanh Vân nói thêm.

Do bị F0, Phi Thanh Vân đã phải huỷ mọi công việc đang dở dang. Trong đó đáng tiếc nhất là chị phải huỷ vai diễn trong bộ phim hài Tết nay em lấy chồng. Đây là bộ phim Web drama dài 9 tập được dự tính sẽ phát hành vào dịp Tết Nhâm Dần tới. Theo Phi Thanh Vân, Tết nay em lấy chồng có nội dung nói về 5 chị em gái chưa chồng trong một gia đình.

Phi Thanh Vân phải thở ô-xy, bỏ vai diễn trong phim Tết vì nhiễm COVID-19 ảnh 2

Phi Thanh Vân chụp hình chung với các diễn viên trong đoàn phim "Tết nay em có chồng" trước khi bị F0 (Ảnh NVCC)

Trong đó 2 cô chị (Thanh Hằng và Lê Giang thủ vai) đã từng thất tình và không muốn các em có chồng. Phi Thanh Vân đóng vai cô chị thứ 3 với tên là “Cô Tư thiệt điệu” có tính cách lả lơi, điệu đà, mê trai đã lâu mà 2 bà chị lại không cho lấy chồng. 2 cô em gái sau (Nam Em và Hồ Bích Trâm thủ vai) lại có tính cách nổi loạn, muốn yêu và được yêu. Câu chuyện ai lấy chồng ai không xảy ra trong gia đình với nhiều mâu thuẫn, xung đột tâm lý mà Phi Thanh Vân rất thích.

“Ngay sau khi phát hiện mình bị nhiễm bệnh, tôi đã có yêu cầu gửi đoàn phim, xin được huỷ vai diễn. Đây là điều rất tiếc cho bản thân và đoàn làm phim vì mọi công việc chuẩn bị đã xong, thậm chí tên tôi còn có trên poster của bộ phim. Tôi cũng đề xuất 2 nữ diễn viên có thể đóng thay tôi, tuy nhiên tới giờ này tôi cũng không biết đoàn làm phim sẽ giải quyết như thế nào? Còn bây giờ, tôi chỉ mong cố gắng điều trị cho khoẻ đã rồi mới tính tiếp”- Phi Thanh Vân cho biết thêm.

MỚI - NÓNG
Hà Nội thêm 10 'điểm đen' ùn tắc giao thông
Hà Nội thêm 10 'điểm đen' ùn tắc giao thông
TPO - Sở GTVT Hà Nội vừa có báo cáo tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội (Tiền phong vừa có loạt bài phản ánh). Ngoài nêu thực trạng ùn tắc hiện nay trong đó có 35 điểm ùn tắc thường xuyên, Sở GTVT cũng báo cáo năm 2022 địa bàn thành phố có thêm 10 điểm ùn tắc.
Bạo loạn đã xảy ra ở Brussels khi hàng trăm người nhập cư Morocco tuần hành ăn mừng chiến thắng trước đội tuyển Bỉ tại World Cup 2022
World Cup 2022: Khi bóng đá không tạo được kết nối
TP - Đã hơn một lần FIFA luôn khẳng định không để chính trị can thiệp vào các hoạt động của bóng đá thế giới. Nhưng đến thời điểm hiện tại khi trái bóng World Cup còn chưa lăn hết vòng bảng, đã có thể chắc chắn rằng thế giới bóng đá đang phải đối mặt những nguy cơ trực diện, thách thức các giá trị truyền thống, gây nên bởi những va đập giữa các nền văn hoá và không loại trừ có yếu tố chính trị can thiệp phía sau.
Thanh tra nhiều vấn đề nóng về y tế
Thanh tra nhiều vấn đề nóng về y tế
TPO - Bộ Y tế vừa có quyết định ban hành kế hoạch thanh tra năm 2023 nhằm đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực y tế để kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm.