Phép lạ đời thường

Phép lạ đời thường
TP - Nick từng hơn một lần nghĩ đến chuyện tự tử, từ hồi còn là một thiếu niên. Nhưng rồi anh đã không ngừng phấn đấu và một trong những mục đích là để có được một tình yêu.

> Quyền được kỳ vọng
> Thành phố cười

Trong các quan hệ tình cảm, anh tâm niệm phải luôn “phấn đấu để trở thành người tốt nhất trong khả năng của bạn và tin rằng sớm muộn gì cũng có người đem lòng yêu bạn”.

Đọc hai cuốn tự truyện của Nick, thấy anh không những tốt mà còn hay. Nghe giọng hát qua đĩa, thấy hay, ngoài tài lẻ khác: Soạn nhạc, làm phim, diễn thuyết. Và anh chuẩn bị tất cả những điều đó để đón nhận tình yêu, như một người đủ tay chân.

Giáo sư Hà Minh Đức có lần kể với tôi câu chuyện về cô gái xinh xắn, một hôm chết ngất khi được chàng trai nọ đến cầu hôn trên chiếc xe lăn. Cô đau khổ nghĩ mình đã gây ấn tượng “thấp kém” thế nào để một người tàn tật có thể tự tin đến thế.

Theo quan niệm thông thường, những người như Nick không thể có hạnh phúc. Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra. Nick viết về cuộc sống của mình- một cuộc sống “không chân, không tay, không giới hạn” do anh tạo dựng được và hẳn là còn nhờ vào tình thương yêu không giới hạn của cha mẹ, lòng tốt không giới hạn của con người trong đó có vợ anh, và nền tảng của một xã hội văn minh, coi trọng tài năng phẩm giá của con người hơn là vẻ bề ngoài của họ.

Nick chiêm nghiệm rằng để có một cuộc sống như thế, anh cần: Ý thức mạnh mẽ về mục đích sống; Giữ vững niềm hy vọng trước mọi nghịch cảnh; Tin ở Trời và những điều kỳ diệu có thể xảy ra trong cuộc sống; Chấp nhận và yêu thương bản thân; Có thái độ tích cực; Can đảm đương đầu với khó khăn; Luôn sẵn sàng thay đổi; Có một trái tim hướng thiện; Khao khát cơ hội; Có khả năng để đánh giá nguy cơ và để lạc quan trong cuộc sống; Thực hiện sứ mệnh vì cộng đồng.

Nghe thật hoàn hảo, những đúc rút chiêm nghiệm này. Và nếu Nick Vujicic là tấm gương về nghị lực sống phi thường, thì những người như Kanae Miyahara cũng là ví dụ về điều kỳ diệu, lạ lùng, không thể tin nổi. Khó tin và hiếm hoi song cuộc đời cần những phép lạ do những con người lạ lùng như thế dệt nên.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Các biệt thự nghỉ dưỡng tiếp tục mọc lên trên đất rừng tại xã Minh Phú
Càng thanh tra, đất rừng càng bị xẻ thịt
TP - Trong khi kết luận Thanh tra về đất rừng Sóc Sơn năm 2019 vẫn chưa được thực hiện thì địa bàn huyện Sóc Sơn vẫn ồ ạt diễn ra tình trạng san gạt, "xẻ thịt", xây dựng trên đất rừng gây bức xúc dư luận.

Có thể bạn quan tâm

Nhảy múa cầu mưa ở Gia Lai

Nhảy múa cầu mưa ở Gia Lai

TPO - Dịp lễ 30/4 và 1/5, huyện Phú Thiện (Gia Lai) tổ chức Lễ cúng cầu mưa Yang Pơtao Apui cùng các hoạt động văn hóa để giới thiệu về hình ảnh con người, nét đẹp văn hoá, thiên nhiên vùng đất nơi đây.
MV mới của Sơn Tùng M-TP nguy hiểm đến đâu?

MV mới của Sơn Tùng M-TP nguy hiểm đến đâu?

TPO - Sản phẩm thuần tiếng Anh của Sơn Tùng M-TP bám sát vấn nạn khiến dư luận lo lắng thời gian gần đây: xu hướng tự tử trong giới vị thành niên. Đây là một đề tài hết sức nhạy cảm nếu không khéo khai thác sẽ giống như lửa cháy thêm dầu.
Vì sao kiến nghị rút lễ giỗ bà Phi Yến khỏi danh mục Di sản văn hóa quốc gia?

Vì sao kiến nghị rút lễ giỗ bà Phi Yến khỏi danh mục Di sản văn hóa quốc gia?

TPO - Theo Chủ tịch Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc, những ý kiến tại buổi tọa đàm mới đây về “An Sơn miếu và bà Phi Yến ở Côn Đảo” đã làm rõ bà Phi Yến hoàn toàn không phải là vợ của vua Gia Long. Nhiều nhà nghiên cứu, thành viên Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc cũng đã ký đơn trình cấp có thẩm quyền về việc rút lễ giỗ bà Phi Yến khỏi danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Chủ voi ở huyện Lắk mua thêm chuối làm thức ăn cho voi

Phận voi nhà

TP - Với người Tây Nguyên xưa nay, voi như một thành viên đặc biệt trong gia đình, trở thành biểu tượng văn hóa của đại ngàn. Tuy nhiên, số lượng đàn voi nhà hiện giảm đến mức báo động đỏ. Gánh nặng mưu sinh của con người khiến đàn voi vẫn phải oằn lưng cõng khách; dẫn tới vô sinh, giảm tuổi thọ… Những đôi mắt đau đáu của chủ voi và voi chất chứa bao điều.
Tiếp vụ tu sửa cấp thiết ở đình Chèm: Quận Bắc Từ Liêm đề xuất kiểm điểm, xử lý

Tiếp vụ tu sửa cấp thiết ở đình Chèm: Quận Bắc Từ Liêm đề xuất kiểm điểm, xử lý

TPO - Sau khi Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) Hà Nội yêu cầu khắc phục và báo cáo xử lý, UBND quận Bắc Từ Liêm có văn bản báo cáo số 149 ngày 1/4 về việc kiểm tra, xử lý, khắc phục trong việc chặt hạ cây đa và thực hiện dự án tu sửa cấp thiết tại di tích quốc gia đặc biệt đình Chèm (phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm).