Phạt nặng cả gái bán dâm lẫn người mua dâm

Phạt nặng cả gái bán dâm lẫn người mua dâm
TP - Mại dâm ở Tây Ban Nha cho tới nay vẫn bị coi là bất hợp pháp. Cách đây vài tháng, chính quyền Madrid thậm chí còn đề xuất những biện pháp xử lý với khách mua dâm.

> Gái làng chơi méo mặt với Euro

Nhưng kết quả vẫn rất hạn chế.Tại những khu vực khác của Tây Ban Nha, tình hình cũng không khả quan hơn. Một trong những hướng đấu tranh quan trọng là phạt nặng cả người bán dâm lẫn người mua dâm.

Chẳng hạn, tại các thành phố Albacete và Granade, cảnh sát địa phương áp dụng mức phạt 3.000 euro đối với khách mua dâm. Mức phạt tương tự cũng được dự định áp dụng tại nhiều thành phố khác như Balahose, Alicante và Grenade.

Chính quyền thành phố Barcelona còn mạnh tay hơn. Nếu trước đây mức phạt tối đa là 3.000 euro thì sắp tới đây, mức phạt sẽ lên tới 30.000 euro mỗi người, kể cả gái mại dâm lẫn người mua dâm.

Bộ trưởng Nội vụ Tây Ban Nha mới đây đã tuyên bố sẽ đấu tranh chống nạn mại dâm trong khuôn khổ cả luật dân sự lẫn hình sự. Chính phủ Tây Ban Nha dự kiến sẽ đưa một số điểm sửa đổi vào bộ luật hình sự để có thể cấm triệt để hiện tượng gái mại dâm đứng đường (ảnh).

Ngọc Thoa
Theo Kp.ru

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG