Phạt lái xe vi phạm tốc độ, dương tính ma túy 51 triệu đồng

Phạt lái xe Hồ Đăng Thảo vi phạm tốc độ, dương tính ma túy 51 triệu đồng
Phạt lái xe Hồ Đăng Thảo vi phạm tốc độ, dương tính ma túy 51 triệu đồng
TPO - Sau hơn 30 km truy đuổi, CSGT đã dừng được ôtô vi phạm lỗi tốc độ. Qua kiểm tra, phát hiện tài xế dương tính với chất ma túy.
Chiều 3/6, Trung tá Văn Son-Trạm trưởng Trạm CSGT Hải Lăng (Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị) cho hay đã xử lý một tài xế ô tô vi phạm tốc độ, không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông, không có giấy phép lái xe và dương tính với chất ma túy.
 Trước đó, vào trưa 31/5, trong lúc tuần tra kiểm soát, Trạm CSGT Hải Lăng phát hiện xe ôtô mang BKS 75A-114.87 lưu thông trên Quốc lộ 1A từ thành phố Huế ra Quảng Trị vi phạm tốc độ 88/60km/h.
CSGT yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra nhưng người này không chấp hành, lái xe bỏ chạy. Tổ công tác CSGT lập tức truy đuổi khoảng 15 km đến Trạm thu phí Đông Hà- Quảng Trị thì tài xế vi phạm cho xe quay đầu chạy theo hướng ngược lại.
Phạt lái xe vi phạm tốc độ, dương tính ma túy 51 triệu đồng ảnh 1 CSGT tạm giữ ôtô 75A-114.87 vi phạm.
 Truy đuổi đến thị trấn Hải Lăng, lực lượng CSGT đã dừng được phương tiện trên. Qua kiểm tra, lái xe Hồ Đăng Thảo (SN 1997, trú thôn Hải Thành, xã Phong Hải, huyện Phong Điền, Thừa Thiên- Huế) có dấu hiệu phê ma túy.
“Qua thử test ma túy thì dương tính với ma túy, sau đó đưa về bệnh viện thử để có pháp lý lập biên bản, kết quả xét nghiệm của bệnh viện cũng dương tính ma túy. Chính lái xe này cũng thừa nhận một ngày trước đó trước đó sử dụng ma túy lúc đi sinh nhật bạn”, Trung tá Văn Son nói.
 Căn cứ hành vi vi phạm của Hồ Đăng Thảo, CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính về các hành vi: Chạy quá tốc độ trên 20km/h-35km/h, không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông, không có giấy phép lái xe, điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy đồng thời tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện 75A-114.87 theo đúng quy định. Với các lỗi vi phạm, tài xế Thảo bị phạt với tổng mức tiền 51 triệu đồng.
MỚI - NÓNG