Phát hiện thuốc tiêm Voltarén® 75mg giả

Phát hiện thuốc tiêm Voltarén® 75mg giả
TP - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết cơ quan chức năng vừa phát hiện Cty TNHH Dược phẩm Vân Sơn (39 Bùi Thị Cúc, thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) bán thuốc tiêm Voltarén® 75mg giả, dùng điều trị viêm khớp mạn tính.

Trước đó, khi thấy loại thuốc này không có số đăng ký, không có tem nhập khẩu; trên nhãn ghi số lô: 50799, hạn dùng tháng 3-2014, nhà sản xuất Norvartis Farmacéutica, SA Gran Via de les Cots Catalanes, 76408013 Barcelona, Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm - Thực phẩm Hưng Yên đã lấy mẫu thuốc tại Cty TNHH Dược phẩm Vân Sơn để kiểm nghiệm. Khi bóc nhãn trên ống thuốc tiêm thì thấy lộ ra các dòng chữ với nội dung: Cty CPDP Vĩnh Phúc DICLOFENAC - diclofenac natri 75mg/3ml.

Cục Quản lý Dược đề nghị, các cơ sở kinh doanh, người sử dụng nếu thấy trên nhãn thuốc Voltarén® 75mg có dấu hiệu sau: không in số đăng ký, không có nhãn phụ ghi tên nhà nhập khẩu… thì không được buôn bán, sử dụng thuốc.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Bệnh viện Ða khoa tỉnh Quảng Trị-nơi khám, chữa bệnh lớn nhất tỉnh này đang gặp khó trăm đường trong đấu thầu vật tư, hóa chất và sinh phẩm y tế
Quảng Trị: Ðấu thầu khó trăm đường
TP - Tháng 6/2022, trong lúc chờ kết quả phê duyệt gói thầu mua sắm vật tư, hóa chất, sinh phẩm y tế của UBND tỉnh Quảng Trị, tại Trung tâm Y tế huyện rẻo cao Hướng Hóa, lượng tồn kho của test thử nước tiểu 10 thông số URS-10 sắp cạn.