Phát hiện thuốc tiêm Voltarén® 75mg giả

Phát hiện thuốc tiêm Voltarén® 75mg giả
TP - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết cơ quan chức năng vừa phát hiện Cty TNHH Dược phẩm Vân Sơn (39 Bùi Thị Cúc, thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) bán thuốc tiêm Voltarén® 75mg giả, dùng điều trị viêm khớp mạn tính.

Trước đó, khi thấy loại thuốc này không có số đăng ký, không có tem nhập khẩu; trên nhãn ghi số lô: 50799, hạn dùng tháng 3-2014, nhà sản xuất Norvartis Farmacéutica, SA Gran Via de les Cots Catalanes, 76408013 Barcelona, Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm - Thực phẩm Hưng Yên đã lấy mẫu thuốc tại Cty TNHH Dược phẩm Vân Sơn để kiểm nghiệm. Khi bóc nhãn trên ống thuốc tiêm thì thấy lộ ra các dòng chữ với nội dung: Cty CPDP Vĩnh Phúc DICLOFENAC - diclofenac natri 75mg/3ml.

Cục Quản lý Dược đề nghị, các cơ sở kinh doanh, người sử dụng nếu thấy trên nhãn thuốc Voltarén® 75mg có dấu hiệu sau: không in số đăng ký, không có nhãn phụ ghi tên nhà nhập khẩu… thì không được buôn bán, sử dụng thuốc.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dùng dưa leo 'tự sướng' nam thanh niên nhập viện cấp cứu

Dùng dưa leo 'tự sướng' nam thanh niên nhập viện cấp cứu

TPO - Đang phê với cảm giác mới lạ thì quả dưa leo bất ngờ trôi tuột vào hậu môn, nam thanh niên đã cố lấy ra nhưng bất thành, phải nhập viện cấp cứu. Các bác sĩ đã phải thực hiện cuộc phẫu thuật lấy dị vật ngăn chặn nguy cơ tắc ruột, vỡ ruột, nguy hiểm tính mạng người bệnh.
Tăng tỉ lệ người mắc bệnh về mắt do hậu COVID-19

Tăng tỉ lệ người mắc bệnh về mắt do hậu COVID-19

TPO - Bác sĩ Đinh Phương Thủy, Giám đốc Trung tâm mắt kĩ thuật cao (Bệnh viện Đông Đô) cho hay thời gian gần đây bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân bị hội chứng hậu COVID-19 với hiện tượng mắt đỏ, đau nhức mắt, mỏi mắt, chảy nước mắt...