Phát hiện súng đạn, thu hàng chục xe máy tại nơi ở của nhóm cướp liên tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhóm trộm cắp liên tỉnh vừa bị Công an Bình Dương triệt phá, bắt giữ. Công an đã thu giữ nhiều tang vật, trong đó có khẩu súng K59, khẩu rulo và nhiều viên đạn.

Ngày 16/3, Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa triệt xóa băng nhóm trộm cắp liên tỉnh và bàn giao cho Công an TP Dĩ An thụ lý theo quy định.

Các đối tượng bị bắt gồm: Mai Văn Mại (31 tuổi, quê ở Hà Tĩnh); Nguyễn Nhựt Thanh (24 tuổi, quê ở Kiên Giang); Nguyễn Chí Linh, (24 tuổi, quê ở Sóc Trăng); Nguyễn Văn Toàn (25 tuổi,  quê ở Tiền Giang); Hồ Thị Tiểu Ly (28 tuổi, quê ở An Giang) và Đỗ Thị Thu Hương (35 tuổi, quê ở Phú Yên).

Phát hiện súng đạn, thu hàng chục xe máy tại nơi ở của nhóm cướp liên tỉnh ảnh 1 Công an thu giữ súng của nhóm trộm cắp

Tất cả các thành viên trong băng trộm này đều nghiện ma túy, một số thành viên có nhiều tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Tại nơi ở của băng nhóm này, cơ quan công an thu giữ  1 súng rulo và 9 viên đạn thể thao. Hàng chục xe máy, laptop, tivi, kiếm nhật, cùng nhiều tài sản có giá trị khác mà băng nhóm này đã trộm. Ngoài ra, cơ quan công an còn thu giữ nhiều dụng cụ dùng để trộm cắp tài sản. Riêng 1 khẩu súng K59 và 5 viên đạn (1 viên đã lên nòng) thu giữ khi bắt giữ Mại.

Phát hiện súng đạn, thu hàng chục xe máy tại nơi ở của nhóm cướp liên tỉnh ảnh 2 Dụng cụ dùng trộm cắp tài sản của nhóm đối tượng

Trước đó, rạng sáng 23/2 tại một khu nhà trọ thuộc TP Dĩ An, 2 kẻ gian đột nhập vào bẻ khóa vào lấy trộm 2 chiếc xe máy sau đó tẩu thoát. Sau nhiều ngày theo dõi các trinh sát bắt giữ Toàn  tại một căn nhà không số thuộc phường Thới Hòa (thị xã Tân Uyên (Bình Dương). Qua lời khai của Toàn, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ các thành viên còn lại trong băng nhóm này.

Khi thấy đồng bọn bị bắt, kẻ cầm đầu là Mai Văn Mại đã lẩn trốn nhiều nơi, liên tục ngụy trang và thay đổi chỗ ở. Trong người luôn giấu một khẩu súng K59 với đạn đã lên nòng, sẵn sàng chống trả khi bị bắt.

Sau thời gian theo dõi liên tục, các trinh sát đã khống chế và bắt giữ Mại trên một con đường thuộc phường An Phú (TP Thuận An). Bước đầu, cả nhóm đã thừa nhận hàng vi phạm tội.

Phát hiện súng đạn, thu hàng chục xe máy tại nơi ở của nhóm cướp liên tỉnh ảnh 3 Nhóm đối tượng Mại, Linh, Cường, Toàn, Ly, Hương.

Theo cơ quan công an, Băng nhóm này hoạt động trong một thời gian dài ở khu vực TP Biên Hòa (Đồng Nai) và các huyện thị trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

MỚI - NÓNG