Phát hiện hố chôn 64 thi thể ở Mexico

Phát hiện hố chôn 64 thi thể ở Mexico
TPO - Chính quyền Mexico vừa tìm thấy 64 thi thể ở một hố chôn tập thể tại bang miền tây Jalisco.

> Những hố chôn tập thể ở Tacloban

Toàn bộ các thi thể này được phát hiện trong quá trình cơ quan chức năng khu vực tiến hành cuộc tìm kiếm thi thể của hai cảnh sát bị mất tích.

Theo Press TV, các thi thể trên được cho là nạn nhân của các vụ tra tấn dã man do các băng nhóm ma túy thực hiện.

Đây không phải là lần đầu tiên một hố chôn tập thể được phát hiện tại Mexico. Hồi cuối tháng 11 vừa qua, cơ quan chức năng nước này cũng đã tìm thấy một hố chôn có 48 thi thể bên trong. Tất cả các nạn nhân bị bắn và có dấu hiệu bị tra tấn.

Tại Mexico, các vụ giết người, tra tấn dã man vẫn thường xuyên xảy ra. Kẻ đứng đằng sau các vụ việc chính là các băng đảng ma túy khét tiếng ở nước này.

Hiện cơ quan chức năng nước này đang điều tra và xác định danh tính của các nạn nhân.

Nguyễn Thủy
Theo Press TV

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

TPO - Tình trạng đột biến xảy ra khá thường xuyên ở virus. Virus RNA, như virus gây bệnh COVID-19, dễ bị đột biến hơn do phương pháp sao chép bộ gien của chúng. Càng lây lan nhiều lần giữa các vật chủ khác nhau, virus sẽ liên tục tạo ra một bản sao của chính mình. Bản sao này có thể không giống bản gốc 100%, dẫn đến đột biến.
Tỷ phú Mukesh Ambani và vợ

Tài phiệt giàu nhất châu Á đau đầu với bài toán thừa kế

TPO - Trong nhiều năm, ông Mukesh Ambani đã nghiên cứu cách các tỷ phú thế giới truyền lại gia tài mà họ xây dựng cho thế hệ tiếp theo. Gần đây, quá trình này đang gây chú ý, khi người đàn ông giàu nhất châu Á đang chuẩn bị đưa ra kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo nhằm tránh một cuộc chiến thừa kế từng gây xung đột trong bao gia đình giàu có.