Phát hiện đường dây sản xuất, mua bán tiền giả quy mô lớn ở TPHCM

TPO - Ngày 24/1, Công an TPHCM cho biết vừa triệt phá đường dây sản xuất, mua bán tiền Việt Nam giả quy mô lớn.

Hiện Công an TPHCM tạm giữ 2 đối tượng cầm đầu đường dây là Nguyễn Quang Bình (sinh năm 1990, thường trú  quận Gò Vấp) và Vũ Duy Phương (sinh năm 1994, thường trú quận Gò Vấp).

Phát hiện đường dây sản xuất, mua bán tiền giả quy mô lớn ở TPHCM ảnh 1

Tiền giả được các đối tượng sản xuất. Ảnh CA

Công an tiến hành khám xét phương tiện và nơi ở của các đối tượng, thu giữ tiền Việt Nam giả mệnh giá 500.000 VNĐ, với tổng trị giá là 14.5 triệu đồng, cùng nhiều phương tiện, dụng cụ, nguyên vật liệu để làm tiền giả (máy tính xách tay, máy scan, máy in màu, dao rọc giấy, thước kim loại, giấy A4, sơn xịt nhanh, keo sữa...).

Qua điều tra ban đầu xác định, Nguyễn Quang Bình là đối tượng cầm đầu nhóm đối tượng chuyên sản xuất, tiêu thụ tiền giả ở quận Gò Vấp. Thậm chí, các đối tượng còn sử dụng tiền giả này để mua bán và sử dụng ma túy. Việc sản xuất tiền giả ngay tại thành phố là phương thức thủ đoạn mới của các đối tượng.

Phát hiện đường dây sản xuất, mua bán tiền giả quy mô lớn ở TPHCM ảnh 2

Công an thu giữ nhiều tang vật. Ảnh CA

Trước đây, việc sản xuất tiền giả đều do các đối tượng ở nước ngoài thực hiện, các đối tượng trong nước đặt mua tiền giả về để tiêu thụ. Việc phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng sản xuất, mua bán, tiêu thụ tiền giả nói trên đã góp phần ngăn chặn loại tội phạm liên quan tiền giả đang có chiều hướng gia tăng, góp phần đảm bảo an ninh tiền tệ cũng như đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn thành phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.