Phát động chương trình 'Tri thức trẻ vì giáo dục' năm 2018

Các công trình được BTC hỗ trợ phát triển
Các công trình được BTC hỗ trợ phát triển
TPO - Tiếp nối thành công của hai mùa trước, từ ngày 4/4, T.Ư Đoàn và các đơn vị liên quan tiếp tục phát động, tổ chức cuộc thi Tri thức trẻ vì giáo dục lần thứ 3, năm 2018.

Chương trình nhằm tạo môi trường để thanh niên, trí thức trẻ thực hiện, đề xuất các công trình, sáng kiến góp phần đổi mới giáo dục và đào tạo. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam dưới 35 tuổi đang học tập, sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài.

Phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu chương trình, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn đánh giá, chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" đã khắc phục được hạn chế mà Trung ương Đoàn nêu ra liên quan đến phong trào"Tuổi trẻ sáng tạo", đó là, chưa có cơ chế hỗ trợ cho đề án sáng tạo áp dụng vào thực tiễn; chưa có hình thức kết nối các chủ đề án với cơ quan có khả năng ứng dụng. Tuy nhiên “Tri thức trẻ vì giáo dục” đã giải quyết được vấn đề đó. Ban tổ chức đã phát hiện, tôn vinh các sáng kiến và đồng hành, hỗ trợ để các ý tưởng, sáng kiến được ứng dụng vào thực tiễn.

Phát động chương trình 'Tri thức trẻ vì giáo dục' năm 2018 ảnh 1 Các công trình được BTC hỗ trợ phát triển sau khi đạt giải thưởng của chương trình
Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2018 tiếp tục tìm kiếm các công trình, sáng kiến góp phần đổi mới giáo dục và đào tạo thuộc 3 nhóm nội dung: Đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập; Sáng chế công cụ phục vụ giảng dạy và học tập, nghiên cứu; Công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục.
Phát động chương trình 'Tri thức trẻ vì giáo dục' năm 2018 ảnh 2  
Các công trình, sáng kiến sẽ được lựa chọn dựa trên tính mới và tính khả thi bởi hội đồng các giám khảo có uy tín trong các lĩnh vực giảng dạy, quản lý giáo dục, phản biện xã hội.

Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2018 sẽ nhận hồ sơ từ ngày 4/4 đến hết ngày 30/9/2018. Bình chọn online trên website http://trithuctre.doanthanhnien.vn từ ngày 5-10/10/2018. Chấm chung khảo và lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 3/11/2018.

Trong khuôn khổ buổi họp báo chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2018, Ban Tổ chức trao hỗ trợ xuất bản sách đối với công trình, sáng kiến: “Áp dụng hình thức debate quốc tế vào hoạt động dạy và học ở trường THPT” của tác giả Phạm Hoàng Ân (phối hợp với Nhà xuất bản Trẻ) và Hỗ trợ gói truyền thông đối với công trình “Nền tảng phát triển giáo dục Open Classroom” của tác giả Nguyễn Hữu Hải và cộng sự trị giá 50 triệu đồng. Đây là những công trình tiêu biểu đạt giải thưởng năm 2017.

Sau khi đạt giải thưởng chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục”, nhiều công trình tiếp tục gặt hái được những thành công: Công trình “Thiết kế, chế tạo một số thiết bị thí nghiệm mới phần cảm ứng điện từ để sử dụng trong dạy học Vật lý ở tường phổ thông” được đưa vào Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2017; Công trình “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe” đã đạt giải Nhất lĩnh vực CNTT Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017.

Công trình “Sự cần thiết của việc xây dựng chương trình và đưa giáo dục giới tính vào trường học” của tác giả Lê Thị Bé Nhung được Ban Tổ chức chương trình tài trợ, xuất bản 1.500 cuốn và phát hành toàn quốc. Sau khi được thị trường đón nhận, Nhà xuất bản Trẻ đã tái bản lần thứ 2 với số lượng 3.000 cuốn và chuẩn bị tái bản lần 3 với số lượng 4.500 cuốn.

Tác giả gửi bộ hồ sơ dạng file tới địa chỉ email trithuctrevigiaoduc@gmail.com, gồm các tài liệu bắt buộc:

- Bản đăng ký theo mẫu của chương trình.

- Bản tóm tắt về công trình, sáng kiến (không quá một trang giấy A4).

- Bản toàn văn và các phụ lục, hình ảnh, video clip minh họa, bản vẽ kỹ thuật kèm theo (nếu có).

- 1 ảnh chân dung bán thân.

Chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2018 sẽ có tối đa năm giải, mỗi giải 100 triệu đồng dành tặng các công trình, sáng kiến (CTSK) tiêu biểu nhất; tối đa 15 giải, mỗi giải mười triệu đồng tặng các CTSK lọt vào chung kết; cùng hàng loạt giải thưởng hấp dẫn, có giá trị khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

TP - Ban Bí thư T.Ư Đoàn vừa đề nghị các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và cơ quan báo chí của Đoàn tuyên truyền phổ biến thông tin Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021. Mọi công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi đều có thể gửi tác phẩm tham dự Festival.