Phát động chiến dịch '7 ngày thách thức' cải thiện chất lượng sống

Phát động chiến dịch '7 ngày thách thức' cải thiện chất lượng sống
TPO - Chiều 10/4, Chiến dịch 7 ngày thách thức do Sứ quán Thụy Điển, Liên hợp quốc và Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng (Live & Learn) tổ chức chính thức được phát động tại Toà nhà Xanh chung Liên hợp quốc.

Sự kiện có tham dự của Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam - ông Pereric Högberg; ông Kamal Malhotra - Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam; bà Đỗ Vân Nguyệt – đại diện Live & Learn và Đại sứ của Chiến dịch – ca sỹ Mỹ Linh.

7 Ngày Thách Thức là lời kêu gọi hành động gửi tới các cá nhân trên toàn thế giới thực hành lối sống bền vững nơi đô thị nhằm cải thiện chất lượng sống. Thách thức bắt đầu từ 10/4, hoặc 17/4 và 24/4 và được thực hiện trong vòng 1 tuần, đưa ra các giải pháp bền vững và thực tế tập trung vào 3 nhóm: ĂN UỐNG, ĐI LẠI và SỐNG.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thúc đẩy việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) do Liên Hiệp Quốc đề ra đồng thời hướng đến ngày Trái Đất (Earth Day  - ngày 22 tháng 4 năm 2018) với chủ đề: “Chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa”. Lễ phát động đã thu hút được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của học sinh,  sinh viên từ nhiều trường đại học, phổ thông  và các tổ chức quần chúng tại Thụy Điển và Việt Nam.

Tại đây, ông Kamal Malhotra - Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam đã khẳng định: “Ô nhiễm không khí đang gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho người dân đô thị Việt nam. Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) đòi hỏi nỗ lực rất lớn nhưng nếu chúng ta có thể ăn, đi lại và sống một cách bền vững, chúng ta có thể tạo ra sự thay đổi để góp phần thực hiện các mục tiêu lớn.”

Là sáng kiến của Thụy Điển, 7 Ngày Thách Thức đã được thực hiện thành công ở Kenya, Brazil, Ấn Độ, Indonesia và nhiều nước sẽ tham gia thực hiện, trong đó có Việt Nam.

MỚI - NÓNG