Phân bón hữu cơ Hiệp Thanh - vì nông nghiệp xanh

Phân bón hữu cơ Hiệp Thanh giúp cải tạo đất, tăng năng suất, chất lượng và an toàn nông sản
Phân bón hữu cơ Hiệp Thanh giúp cải tạo đất, tăng năng suất, chất lượng và an toàn nông sản
Công ty TNHH Hiệp Thanh là một trong những đơn vị sản xuất và cung ứng phân bón hữu cơ điển hình trong cả nước. Hiệp Thanh cũng là đơn vị tiên phong trong tổ chức sản xuất nông nghiệp VietGAP, nông sản an toàn và tiến tới nông sản hữu cơ. 

Theo Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, hiện trong 13 triệu tấn phân bón nông dân Việt Nam sử dụng mỗi năm chủ yếu là phân bón vô cơ. Cùng đó là hệ lụy khi hệ sinh thái tài nguyên đất giảm về độ phì, cơ, lý hóa… bị rửa trôi.

Hiện khu vực nông nghiệp, trồng trọt vẫn chiếm 50% xuất khẩu nông lâm thủy sản của Việt Nam. Phân bón hữu cơ đóng vai trò vô cùng quyết định, giúp khôi phục hệ sinh thái đất, sinh thái tự nhiên, tạo ra nông sản chất lượng cao nhất. “Nền nông nghiệp Việt Nam phải đi theo hướng hiện đại, thông minh, trong đó, nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ là tất yếu, là bắt buộc”, Bộ trưởng Cường nói.

Cũng theo Bộ trưởng Cường, Việt Nam hiện có tiềm năng sản xuất phân bón hữu cơ rất lớn, với nhiều lợi thế về nguồn nguyên liệu, đặc biệt là phế phụ phẩm trong nông nghiệp. Mục tiêu đến năm 2020, Việt Nam đạt mục tiêu 3 triệu tấn phân bón hữu cơ và xuất khẩu 0,5 triệu tấn.

Nắm bắt xu thế này, Công ty TNHH Hiệp Thanh là một trong những đơn vị sản xuất và cung ứng phân bón hữu cơ điển hình trong cả nước. Hiệp Thanh cũng đi đầu, đột phá trong tổ chức sản xuất VietGAP, nông sản an toàn và tiến tới nông sản hữu cơ.

Thời gian qua, Hiệp Thanh đã sản xuất và cung cấp hàng trăm nghìn tấn phân hữu cơ vi sinh thông qua hệ thống phân phối 63 tỉnh thành trong cả nước và các quốc gia lân cận.

Năm 2019, Hiệp Thanh còn đưa ra nhiều sản phẩm phân bón hữu cơ cao cấp, trong đó có hữu cơ sinh học, hữu cơ vi sinh và hữu cơ khoáng với sản lượng mỗi năm 40-50 nghìn tấn.

Đến nay, 3 sản phẩm chất lượng cao của Công ty có mặt trên thị trường phục vụ nông nghiệp an toàn rất được ưa chuộng là Hiệp Thanh 3, Hiệp Thanh 4 và Hiệp Thanh 332.

Đặc biệt, phân bón Hiệp Thanh 332 có khả năng sàng lọc, hòa tan các chất độc hại trong đất, nước, hút giữ phân bón hóa học còn tồn tại sau khi cây trồng đã sử dụng còn tồn động lại trong đất, làm cho môi trường đất tốt hơn.

Theo định hướng Chính phủ, Bộ NN&PTNT, từ năm 2013 đến nay, Hiệp Thanh đã và đang phát triển chuỗi sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ tại nhiều địa phương, trên nhiều loại cây trồng với diện tích lên đến hàng nghìn ha mỗi loại.

Hiệp Thanh cũng liên kết vưới Cty TNHH Green Powers để cung cấp phân bón hữu cơ cho vùng trồng và bao tiêu sản phẩm cho các hộ dân, giúp nông dân tăng thu nhập.

Điển hình là mô hình liên kết với HTX trồng 200 ha xoài ở Cao Lãnh (Đồng Tháp), ở Tiền Giang, An Giang; trên cây thanh long ở Long An, Tiền Giang, Bình Thuận; trên cây vú sữa ở Tiền Giang, Cần Thơ; bưởi da xanh ở Bến Tre; cây Chè ở Đắk Lắk, Đắk Nông, Bà Rịa-Vũng Tàu...

Theo lãnh đạo Công ty phân bón Hiệp Thanh, chương trình phát triển phân bón hữu cơ nếu thực hiện tốt sẽ đem lại lợi ích cho nông dân, doanh nghiệp và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hữu cơ, an toàn, bền vững, qua đó đóng góp giá trị cho xã hội.

Phân bón hữu cơ Hiệp Thanh - vì nông nghiệp xanh ảnh 1 Phân bón hữu cơ Hiệp Thanh giúp cải tạo đất, tăng năng suất, chất lượng và an toàn nông sản
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Trương Tấn Hoàng vừa được chọn là người kế nhiệm vị trí CEO SCB

SCB có Quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.
Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

2800 bộ kit trị giá 1 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đây là chi phí được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho Đại diện Bộ Y tế vào sáng ngày 14/5. Bên cạnh đó, SSI cũng hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng cho 4 bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị SSI trao tặng lên tới 3 tỷ đồng.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.