Phân bón hữu cơ Hiệp Thanh - vì nông nghiệp xanh

Phân bón hữu cơ Hiệp Thanh giúp cải tạo đất, tăng năng suất, chất lượng và an toàn nông sản
Phân bón hữu cơ Hiệp Thanh giúp cải tạo đất, tăng năng suất, chất lượng và an toàn nông sản
Công ty TNHH Hiệp Thanh là một trong những đơn vị sản xuất và cung ứng phân bón hữu cơ điển hình trong cả nước. Hiệp Thanh cũng là đơn vị tiên phong trong tổ chức sản xuất nông nghiệp VietGAP, nông sản an toàn và tiến tới nông sản hữu cơ. 

Theo Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, hiện trong 13 triệu tấn phân bón nông dân Việt Nam sử dụng mỗi năm chủ yếu là phân bón vô cơ. Cùng đó là hệ lụy khi hệ sinh thái tài nguyên đất giảm về độ phì, cơ, lý hóa… bị rửa trôi.

Hiện khu vực nông nghiệp, trồng trọt vẫn chiếm 50% xuất khẩu nông lâm thủy sản của Việt Nam. Phân bón hữu cơ đóng vai trò vô cùng quyết định, giúp khôi phục hệ sinh thái đất, sinh thái tự nhiên, tạo ra nông sản chất lượng cao nhất. “Nền nông nghiệp Việt Nam phải đi theo hướng hiện đại, thông minh, trong đó, nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ là tất yếu, là bắt buộc”, Bộ trưởng Cường nói.

Cũng theo Bộ trưởng Cường, Việt Nam hiện có tiềm năng sản xuất phân bón hữu cơ rất lớn, với nhiều lợi thế về nguồn nguyên liệu, đặc biệt là phế phụ phẩm trong nông nghiệp. Mục tiêu đến năm 2020, Việt Nam đạt mục tiêu 3 triệu tấn phân bón hữu cơ và xuất khẩu 0,5 triệu tấn.

Nắm bắt xu thế này, Công ty TNHH Hiệp Thanh là một trong những đơn vị sản xuất và cung ứng phân bón hữu cơ điển hình trong cả nước. Hiệp Thanh cũng đi đầu, đột phá trong tổ chức sản xuất VietGAP, nông sản an toàn và tiến tới nông sản hữu cơ.

Thời gian qua, Hiệp Thanh đã sản xuất và cung cấp hàng trăm nghìn tấn phân hữu cơ vi sinh thông qua hệ thống phân phối 63 tỉnh thành trong cả nước và các quốc gia lân cận.

Năm 2019, Hiệp Thanh còn đưa ra nhiều sản phẩm phân bón hữu cơ cao cấp, trong đó có hữu cơ sinh học, hữu cơ vi sinh và hữu cơ khoáng với sản lượng mỗi năm 40-50 nghìn tấn.

Đến nay, 3 sản phẩm chất lượng cao của Công ty có mặt trên thị trường phục vụ nông nghiệp an toàn rất được ưa chuộng là Hiệp Thanh 3, Hiệp Thanh 4 và Hiệp Thanh 332.

Đặc biệt, phân bón Hiệp Thanh 332 có khả năng sàng lọc, hòa tan các chất độc hại trong đất, nước, hút giữ phân bón hóa học còn tồn tại sau khi cây trồng đã sử dụng còn tồn động lại trong đất, làm cho môi trường đất tốt hơn.

Theo định hướng Chính phủ, Bộ NN&PTNT, từ năm 2013 đến nay, Hiệp Thanh đã và đang phát triển chuỗi sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ tại nhiều địa phương, trên nhiều loại cây trồng với diện tích lên đến hàng nghìn ha mỗi loại.

Hiệp Thanh cũng liên kết vưới Cty TNHH Green Powers để cung cấp phân bón hữu cơ cho vùng trồng và bao tiêu sản phẩm cho các hộ dân, giúp nông dân tăng thu nhập.

Điển hình là mô hình liên kết với HTX trồng 200 ha xoài ở Cao Lãnh (Đồng Tháp), ở Tiền Giang, An Giang; trên cây thanh long ở Long An, Tiền Giang, Bình Thuận; trên cây vú sữa ở Tiền Giang, Cần Thơ; bưởi da xanh ở Bến Tre; cây Chè ở Đắk Lắk, Đắk Nông, Bà Rịa-Vũng Tàu...

Theo lãnh đạo Công ty phân bón Hiệp Thanh, chương trình phát triển phân bón hữu cơ nếu thực hiện tốt sẽ đem lại lợi ích cho nông dân, doanh nghiệp và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hữu cơ, an toàn, bền vững, qua đó đóng góp giá trị cho xã hội.

Phân bón hữu cơ Hiệp Thanh - vì nông nghiệp xanh ảnh 1 Phân bón hữu cơ Hiệp Thanh giúp cải tạo đất, tăng năng suất, chất lượng và an toàn nông sản
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.
Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.