Phá chuyên án buôn lậu dầu trên biển

Phá chuyên án buôn lậu dầu trên biển
TP - Chiều 14/10, thượng tá Nguyễn Văn Luyện, Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra (PC46), Công an Kiên Giang, cho biết đã khởi tố vụ án buôn lậu dầu trên biển và khởi tố, bắt tạm giam năm bị can về hành vi buôn lậu và vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới.

> Bắt giam 2 giám đốc buôn lậu dầu
> Bắt TGĐ Petimex buôn lậu gần 6.000 tấn dầu

Đầu năm 2010, Đẩu và Phúc sang Phnom Penh, Campuchia gặp Năm Phì để mua dầu lậu giá rẻ (từ 2 – 5 ngàn đồng/lít) sử dụng cho đoàn tàu đánh cá của gia đình và bán kiếm lời. Hoạt động mua bán dầu diễn ra chủ yếu tại các vùng biển giao thoa, các đối tượng hẹn hò thanh toán tại vùng biên giới gần cửa khẩu Hà Tiên. Tổng số tiền dầu mà Đẩu và Phúc mua từ Campuchia về tiêu thụ lên tới trên 72 tỷ đồng. Hiện vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...

Có thể bạn quan tâm

Vụ khiếu nại của cựu tử tù Liên Khui Thìn: Tài sản đảm bảo thi hành án bị 'teo tóp'?

Vụ khiếu nại của cựu tử tù Liên Khui Thìn: Tài sản đảm bảo thi hành án bị 'teo tóp'?

TPO - Trong 3 khu đất vàng là tài sản thi hành án vụ Epco-Minh Phụng tại TP Thủ Đức mà Bộ Công an vừa phong toả, khu đất 34.517,8 m2 ở phường An Phú ban đầu có diện tích lớn gấp đôi nhưng đã bị một số cá nhân mua bán trái pháp luật với sự tiếp tay của một số cán bộ biến chất trong thời gian ông Liên Khui Thìn chấp hành án tù.