Phá chuyên án buôn lậu dầu trên biển

Phá chuyên án buôn lậu dầu trên biển
TP - Chiều 14/10, thượng tá Nguyễn Văn Luyện, Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra (PC46), Công an Kiên Giang, cho biết đã khởi tố vụ án buôn lậu dầu trên biển và khởi tố, bắt tạm giam năm bị can về hành vi buôn lậu và vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới.

> Bắt giam 2 giám đốc buôn lậu dầu
> Bắt TGĐ Petimex buôn lậu gần 6.000 tấn dầu

Đầu năm 2010, Đẩu và Phúc sang Phnom Penh, Campuchia gặp Năm Phì để mua dầu lậu giá rẻ (từ 2 – 5 ngàn đồng/lít) sử dụng cho đoàn tàu đánh cá của gia đình và bán kiếm lời. Hoạt động mua bán dầu diễn ra chủ yếu tại các vùng biển giao thoa, các đối tượng hẹn hò thanh toán tại vùng biên giới gần cửa khẩu Hà Tiên. Tổng số tiền dầu mà Đẩu và Phúc mua từ Campuchia về tiêu thụ lên tới trên 72 tỷ đồng. Hiện vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.