Phá băng cướp chuyên dùng xế 'độ' ở TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhóm cướp giật tài sản có tuổi đời khá trẻ, quen biết nhau khi chơi game trong các tiệm Internet. Khi hết tiền tiêu xài, các đối tượng rủ nhau lập băng nhóm, sử dụng xe máy đôn dên, xoáy nòng, phân khối lớn để cướp giật tài sản...

Ngày 25/4, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TPHCM đã bắt giữ thêm 2 đối tượng trong băng nhóm nghiện game, ‘độ’ xe đi cướp giật liên tỉnh. Các đối tượng nhắm đến của băng nhóm này là phụ nữ đi xe máy trên đường. Đây là chuyên án Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an).

Phá băng cướp chuyên dùng xế 'độ' ở TPHCM ảnh 1

Các đối tượng trong băng nhóm bị cảnh sát bắt. Ảnh CA

Phá băng cướp chuyên dùng xế 'độ' ở TPHCM ảnh 2

Đối tượng Phạm Trương Hùng Cường (sinh năm 1991) cầm đầu băng nhóm. Ảnh CA

Trước đó, cảnh sát phát hiện nhiều vụ cướp giật tài sản liên tỉnh, thủ đoạn tinh vi và liều lĩnh. Đặc biệt, các đối tượng trong băng nhóm có tuổi đời còn khá trẻ. Trong một thời gian ngắn, các đối tượng gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản ở các quận huyện vùng ven TPHCM, vùng giáp ranh với các tỉnh lân cận. Các đối tượng nhắm đến chủ yếu là phụ nữ đi xe máy.

Sau một thời gian theo dõi băng nhóm này, ngày 14/4, Công an TPHCM phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự triệt phá băng nhóm cướp giật liên tỉnh này. Đến nay cảnh sát bắt giữ 18 đối tượng để điều tra xử lý.

Theo Công an TPHCM, băng nhóm cướp giật tài sản do đối tượng Phạm Trương Hùng Cường (sinh năm 1991) cầm đầu.

Các đối tượng trong băng cướp có tuổi từ 15 đến 22, quen nhau khi chơi game trong các tiệm Internet. Khi hết tiền tiêu xài, các đối tượng rủ nhau lập băng nhóm, sử dụng xe máy đôn dên, xoáy nòng, phân khối lớn để cướp giật tài sản. Tài sản mà băng cướp nhắm tới thường có giá trị, dễ tiêu thụ như điện thoại di động, túi xách, vàng…

Băng nhóm này thường đi từ 2 đến 4 xe mang theo dao, gậy sắt để chống trả, ai ở vị trí thuận lợi nhất thì ra tay cướp giật tài sản. Các đối tượng còn lại làm nhiệm vụ "cản địa", hỗ trợ đồng bọn tẩu thoát.

Đến thời điểm bị bắt, băng nhóm này đã thực hiện 15 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TPHCM và 9 vụ cướp giật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Tổng giá trị tài sàn mà các đối tượng cướp được lên đến hàng trăm triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
TPO - Sáng 24/3, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, kết quả kiểm tra bước đầu tại các địa điểm kinh doanh của Công ty F88 tại tỉnh này cho thấy các cơ sở đã thực hiện nhiều hợp đồng cho vay cầm cố tài sản, hợp đồng ký gửi tài sản có tính thêm nhiều khoản phụ phí từ 1,1% đến 1,4%/tháng, phí quản lý tài sản ký gửi 5%...