Petrovietnam đồng hành cùng chương trình truyền hình “Sự kiện và Bình luận”

Petrovietnam đồng hành cùng chương trình truyền hình “Sự kiện và Bình luận”
Chương trình truyền hình “Sự kiện và bình luận” với sự đồng hành Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã và đang mang đến cho khán giả cái nhìn toàn diện nhất về những vấn đề của cuộc sống.

Là một chương trình chính luận nhưng "Sự kiện và bình luận" lại được xây dựng thông qua cuộc trò chuyện cởi mở giữa người dẫn và các chuyên gia liên quan vì thế vấn đề được đặt ra vừa mang tính thời sự lại vừa khiến khán giả tiếp cận một cách hiệu quả.

Nội dung của "Sự kiện và bình luận" là những sự kiện, vấn đề nổi bật về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội diễn ra trong tuần hoặc cũng có thể là những câu chuyện từ cuộc sống hàng ngày nhưng lại mang thông điệp lớn tác động đến đời sống xã hội như chương trình "Sự kiện và bình luận" với một số chủ đề: “Tìm đường vượt khó”, “Toàn dân chống dịch”, “Giai đoạn mới của cuộc chiến Covid-19”, “Thích ứng để dạy – học”, “Quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công”, “Xử lý tố cáo trước đại hội”, “Minh bạch giá điện”, “Năm học bình thường mới”, “ Kiên trì đổi mới”…

 Với thời lượng 30 phút, “Sự kiện và bình luận” ngoài trò chuyện với khách mời chương trình còn có những phóng sự minh họa với đủ màu sắc đường nét về cuộc sống có tác động rất lớn đến người xem, cung cấp cho khán giả xem truyền hình những thông tin đa chiều. Cũng từ những vấn đề nổi bật trong tuần người xem được lắng nghe những phân tích, bình luận về thực trạng, quan điểm, phương hướng và giải pháp cho các vấn đề của đời sống từ các vị khách mời, những chuyên gia. Hình ảnh ấn tượng trong tuần sẽ khép lại chương trình bằng việc điểm lại những hình ảnh ấn tượng thông qua những clip ngắn.

Petrovietnam đồng hành cùng chương trình truyền hình “Sự kiện và Bình luận” ảnh 1  

Khán giả Nguyễn Minh Tuệ (Thanh Trì, Hà Nội) cho hay: “Tôi thấy chương trình rất ý nghĩa và hấp dẫn. Khi theo dõi chương trình, ngoài được nghe phân tích về các vấn đề mang tính thời sự từ các chuyên gia và nhân vật, tôi còn thấy qua mỗi số của chương trình lại có những thông điệp rất hay về cuộc sống”.

Với khán giả Nguyễn Thị Hạnh (Thường Tín, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi thường xuyên theo dõi chương trình “Sự kiện và bình luận”, bởi khi xem chương trình tôi có thể nắm bắt được những sự kiện mà mình quan tâm với những phân tích rất sâu sắc và toàn diện về những vấn đề xã hội nóng hổi. Chương trình đã giúp tôi hiểu sâu hơn về vấn đề đó”.

Chương trình “Sự kiện và Bình luận” được phát sóng vào 9h15 thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV1 với sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tràn lan thiết bị chữa cháy kém chất lượng

Tràn lan thiết bị chữa cháy kém chất lượng

TPO - Măng tây giá rẻ tràn lan trên vỉa hè TP.HCM. Nhu cầu tìm mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy dùng trong gia đình tăng cao, tuy nhiên hiện thị trường đang có không ít sản phẩm kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng. Nhu cầu cao su thế giới đang hồi phục mạnh mẽ.
Toàn sàn chìm trong sắc đỏ, nhóm vốn hoá không nằm ngoại lệ

Chứng khoán tiếp đà giảm điểm, 'thổi bay' thành quả tuần qua

TPO - Phiên giao dịch hôm nay 16/4, toàn sàn chìm trong sắc đỏ, VN-Index từng thủng mốc 1.230 điểm, rơi thẳng về 1.227,14 điểm. Sắc đỏ bao trùm nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn. Nhóm penny diễn biến trái chiều, nổi lên một mã cổ phiếu khớp lệnh kỷ lục hơn 101 triệu đơn vị, trong khi số khác nằm sàn, giảm giá sau chuỗi ngày tăng nóng.
Theo báo cáo PCI 2020, dịch vụ công của Việt Nam dần được cải thiện. Ảnh: Như Ý

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020: Vẫn ưu ái DN Nhà nước, FDI

TP - Bộ chỉ số PCI 2020 cho thấy, chất lượng điều hành kinh tế cấp tỉnh và môi trường kinh doanh tại Việt Nam cải thiện dần. Tuy nhiên, một số lĩnh vực cốt yếu ảnh hưởng tới hoạt động doanh nghiệp (DN) vẫn phiền hà như đất đai, thuế và bảo hiểm xã hội. Đặc biệt, ở địa phương vẫn còn tình trạng ưu ái cho doanh nghiệp nhà nước (DNNN), doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
Hàng nghìn công nhân đường sắt bị nợ lương từ đầu năm đến nay. Ảnh: Anh Trọng

Gỡ tình trạng 'tắc' kinh phí bảo trì

Trước việc Bộ GTVT muốn chuyển khoản bảo trì đường sắt sang cho Cục Đường sắt (khâu trung gian), thay vì duyệt chi trực tiếp như hằng năm, sau khi Tổng Cty đường sắt Việt Nam (VNR) và các cơ quan liên quan có văn bản “kêu cứu” trong quý 1 vừa qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có chỉ đạo giải quyết.
Du lịch nội địa đang tăng trở lại Ảnh: BÙI MẠNH

Không bỏ quên du khách nội

TP - Khoảng 600 đại biểu là nhà quản lý, doanh nghiệp, chuyên gia du lịch tề tựu ở Diễn đàn Du lịch nội địa toàn quốc 2021 chiều 15/4 tại Ninh Bình nhằm đưa giải pháp để xoay trục, “hâm nóng” du lịch trong bối cảnh bình thường mới.