Petro VN ký thỏa thuận Dự án cơ chế phát triển sạch

Petro VN ký thỏa thuận Dự án cơ chế phát triển sạch
TP - Chiều ngày 29/2/2008, tại  Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cùng với các đối tác tổ chức lễ ký thỏa thuận Dự án Cơ chế phát triển sạch (Clean Development Mechanis – CDM).
Petro VN ký thỏa thuận Dự án cơ chế phát triển sạch ảnh 1
Lễ ký thỏa thuận chiều 29/2

Cơ chế phát triển sạch là một trong 3 cơ chế được Nghị định thư KYOTO, cho phép các nước công nghiệp phát triển (các nước đầu tư) có được các chứng chỉ giảm phát thải khi thực hiện các dự án phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính tại các nước đang phát triển (các nước chủ nhà).

Xác định rõ phát triển kinh tế gắn liền với bảo đảm môi trường, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã sớm cùng các đối tác đầu tư, quan tâm công tác bảo vệ môi trường trong thăm dò, khai thác dầu khí. 

Từ ngày 4/2/2006, Dự án CDM Rạng Đông đã chính thức được ủy ban Quốc tế về cơ chế phát triển sạch (EB) chấp thuận cho đăng ký là dự án CDM và ngày 28/2/2008.

Các đối tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam là Công ty Dầu khí Việt - Nhật (Japan Vietnam Petroleum Ltd – JPVPC), Công ty Dầu khí Conoco Phillips (U.K.) Gama Ltd và Tổng công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí – PVEP (đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam)

Dự án đã được cấp Chứng chỉ Giảm phát khí thải Khí gây hiệu ứng nhà kính (CERs) đợt đầu tiên. Dự án CDM Rạng Đông được vinh dự là một trong những dự án CDM đầu tiên của Việt Nam và là Dự án CDM đầu tiên trên thế giới về thu gom và sử dụng khí đồng hành và được Ủy ban Quốc tế về CDM chấp thuận. Theo đại diện Bộ Tài nguyên- Môi trường cho biết, trong nước hiện có 25 dự án CDM cũng đã được Việt Nam phê duyệt.

Trong khuôn khổ Nghị định thư KYOTO, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã cùng với các đối tác trên xây dựng và phát triển Dự án CDM về thu gom và sử dụng khí đồng hành của mỏ Rạng Đông, Lô 15.2 ngoài khơi Đông Nam - Việt Nam.

Đây là dự án tận thu khí đồng hành từ quá trình khai thác dầu mỏ Rạng Đông làm nhiên liệu cho các nhà máy điện từ khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu. Tổng lượng giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính từ dự án này dự kiến khoảng 6-7 triệu tấn CO2.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Trứng gà tăng giá gấp đôi vẫn 'cháy' hàng

Trứng gà tăng giá gấp đôi vẫn 'cháy' hàng

TPO - Tại không ít chợ truyền thống hay siêu thị ở Hà Nội, trứng gà luôn nằm trong danh sách mặt hàng bán chạy, đắt khách. Lạ lùng loại 'nhân sâm biển' càng xấu càng đắt, có giá tới 68 triệu đồng/kg. Nga giới thiệu hàng loạt mẫu trực thăng thương mại mới.
EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

Để được cấp điện mới, khách hàng chỉ cần gửi hồ sơ trực truyến đến các kênh tiếp nhận của Công ty Điện lực, Tổng công ty Điện lực miền Trung hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia... Hồ sơ của khách hàng sau khi được tiếp nhận, chỉ cần từ 12-24 giờ, hồ sơ cấp điện sẽ được gửi đến khách hàng và tiến hành ký hợp đồng.
Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

TPO - Ngoài Kovir, Hoạt huyết Nhất Nhất có nghi vấn liên tiếp tăng giá như đã Tiền Phong phản ánh, viên nén xuyên tâm liên trong công văn hướng dẫn các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng, hỗ trợ điều trị COVID-19 (đã thu hồi của Bộ Y tế) cũng có dấu hiệu đang bị làm giá. Hiện trên thị trường cũng xuất hiện vô số sản phẩm chứa xuyên tâm liên, “nổ” công dụng phòng COVID-19, được Bộ Y tế khuyên dùng.