Pakistan thử nghiệm tên lửa đạn đạo mặt đất mới

Pakistan thử nghiệm tên lửa đạn đạo mặt đất mới
TPO - Pakistan đã một lần nữa phóng thành công Ghaznavi-một tên lửa đạn đạo mặt đất có thể mang một loạt đầu đạn hạt nhân, với tầm bắn hoạt động là 290 km.

Truyền thông nhà nước Pakistan cho biết vụ phóng được chứng kiến bởi các quan chức quân sự hàng đầu, và thành công của nó đã cho thấy một tiêu chuẩn rất cao về khả năng xử lý và vận hành hệ thống vũ khí. Tổng thống Arif Alvi và Thủ tướng Imran Khan đã ca ngợi buổi ra mắt này là một thành tựu mang tính bước ngoặt của vương quốc.

Tên lửa đạn đạo Ghaznavi, còn được gọi là Hatf-3, là tên lửa có khả năng hạt nhân do Pakistan sản xuất, có thể phóng từ các phương tiện mặt đất và có thể bắn trúng mục tiêu cách xa tới 290 km. Tên lửa có chiều dài 9,64m, đường kính 0,99 m, trọng lượng phóng 5256 kg và được trang bị động cơ tên lửa nhiên liệu rắn một tầng.

Đây là lần thứ 2 tên lửa Ghaznavi được phóng thành công. Nó đã được thử nghiệm trước đó vào tháng 8 năm 2019 trong một buổi ra mắt vào ban đêm.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.
Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

TPO - Các kíp xe tăng T-80 của Quân khu phía Tây đã tiến hành các cuộc tập trận phục kích tại khu huấn luyện Golovenki ở vùng Moscow. Các xe tăng thực hiện các bài tập bắn đạn thật, di chuyển trên địa hình phức tạp, thực hành tấn công các mục tiêu mô phỏng trực thăng bay thấp, xe tăng, pháo tự hành và các thiết bị bọc thép khác của địch.
Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.
Hồi phục sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm bằng buồng oxy cao áp (100% oxy tươi)

Những chiến binh trong lòng Biển Đông

TP - Tháng 6/2011, Bộ trưởng Quốc phòng ra quyết định thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trực thuộc Quân chủng Hải quân. Ít người biết rằng, từ trước đó 2 năm, những “viên gạch” đầu tiên được âm thầm chuẩn bị…