Pakistan dành 3 ngày tưởng niệm các nạn nhân trận động đất

Pakistan dành 3 ngày tưởng niệm các nạn nhân trận động đất
(TPO) Pakistan vào chủ nhật đã tuyên bố 3 ngày tưởng niệm các nạn nhân trong trận động đất khủng khiếp xảy ra vào thứ bấy, ngày 8/10 vừa qua.

Theo lời bộ trưởng bộ nội vụ Pakistan, ông Aphtaba Serpao, quyết định về ngày quốc tang được đưa ra sau buổi họp đặc biệt của chính quyền. Cũng theo ông, con số thiệt hại là vô cùng to lớn. Thông báo về số nạn nhân tăng lên từng giờ theo từng lần các lực lượng cứu nạn đào bới, dọn dẹp các đống đổ nát.

Theo tin mới nhất, tổng số người thiệt mạng lên tới hơn 30 nghìn người. Chịu thiệt hại nặng nề nhất là  vùng Kashmirm số người tử nạn gần đạt tới 30 nghìn người. Tổng số người bị thương vượt quá 42 nghìn.

Chính quyền Pakistan lại một lần nữa kêu gọi khẩn cấp trợ giúp nhân đạo từ khắp các quốc gia trên thế giới. Đáp lại lời kêu gọi trên, rất nhiều quốc gia đã gửi hàng và các lực lượng cứu hộ.

Tuy nhiên, đát nước vẫn cần thêm rất nhiều sự giúp đỡ về mọi mặt. Giám đốc ngân hàng thế giới cho biết, cơ quan này sẽ đóng góp cho Pakistan, giúp nước này vượt qua khó khăn bằng khoản tiền 20 triệu đôla.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

EU sẽ chính thức áp dụng hộ chiếu điện tử từ ngày 1/7. Ảnh: DW

Hộ chiếu vắc-xin đang thành hình

TP - Tính đến đầu tháng 6, hàng chục nước có kế hoạch áp dụng hộ chiếu vắc-xin, trong đó có Trung Quốc, Singapore, Mỹ, Anh, Pháp và nhiều nước châu Âu khác... Những nước có ngành du lịch phát triển đều muốn áp dụng hộ chiếu vắc-xin từ mùa du lịch hè 2021.