Ông Trump tuyên bố bức tường biên giới chặn được COVID – 19

Ông Trump tuyên bố bức tường biên giới chặn được COVID – 19
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố bức tường biên giới Mỹ và Mexico có thể ngăn chặn tất cả mọi thứ, bao gồm cả COVID – 19 với Nam Mỹ đang là tâm dịch.

Trong chuyến thăm ngày 23/6 tới bang Arizona, ông Trump cho biết: “Biên giới của chúng ta chưa bao giờ an toàn như vậy. Đây là bức tường biên giới uy tín và hiện đại nhất với cảm biến, camera và nhiều thứ khác nữa”.

Tổng thống Trump cũng khẳng đinh, bức tường không chỉ chặn đứng tình trạng buôn người, nhập cư trái phép và tệ nạn ma túy, mà còn giúp ngăn chặn “thảm họa COVID – 19 từ biên giới phía nam”.

Được biết, hiện nay, 322km của bức tường đã được hoàn thiện. Dự tính sẽ có ít nhất 700km nữa sẽ được hoàn thành cho tới cuối năm.

Chuyến thăm Arizona của tổng thống Trump diễn ra trong thời điểm bang này ghi nhận con số kỉ lục 3591 ca nhiễm chỉ trong ngày 23/6. Đồng thời Mỹ vẫn là ổ dịch lớn nhất thế giới với hơn 2.4 triệu ca nhiễm và 123.000 ca tử vong đã được ghi nhận.

Theo AFP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

EU sẽ chính thức áp dụng hộ chiếu điện tử từ ngày 1/7. Ảnh: DW

Hộ chiếu vắc-xin đang thành hình

TP - Tính đến đầu tháng 6, hàng chục nước có kế hoạch áp dụng hộ chiếu vắc-xin, trong đó có Trung Quốc, Singapore, Mỹ, Anh, Pháp và nhiều nước châu Âu khác... Những nước có ngành du lịch phát triển đều muốn áp dụng hộ chiếu vắc-xin từ mùa du lịch hè 2021.