Ông Trần Văn Trí làm TGĐ Công ty Bình An

Ông Trần Văn Trí làm TGĐ Công ty Bình An
TP - Ngày 10-5, các luật sư và ngân hàng được tư vấn cho biết, thủ tục bổ nhiệm tạm thời ông Trần Văn Trí làm Phó chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Cty Bình An) là đúng pháp luật và có hiệu lực thi hành.

> Đại gia đầu tư 500 tỷ đồng cứu Công ty Bình An

Ông Trần Văn Trí trả tiền cho cô Nguyễn Minh Thư, nuôi cá ở phường Thuận Hưng (Thốt Nốt, Cần Thơ), bán cá 8,5 tỷ, nay còn bị nợ 3,5 tỷ Ảnh: Sáu Nghệ
Ông Trần Văn Trí trả tiền cho cô Nguyễn Minh Thư, nuôi cá ở phường Thuận Hưng (Thốt Nốt, Cần Thơ), bán cá 8,5 tỷ, nay còn bị nợ 3,5 tỷ Ảnh: Sáu Nghệ .

Nguyên do, sau khi có giấy ủy quyền của bà Phạm Thị Diệu Hiền, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty Bình An, từ Mỹ gửi về, ông Trí đã gửi thư lấy ý kiến 5 thành viên trong HĐQT.

Có 3 ý kiến đồng ý bãi miễn chức TGĐ của bà Hiền “vì lý do sức khỏe”, bầu ông Trần Văn Trí tạm thời làm TGĐ và đại diện pháp luật của Cty Bình An. Cũng 3 ý kiến đồng ý ông Trí là cổ đông, thành viên HĐQT và làm Phó chủ tịch HĐQT (trước đây chưa có) của Cty Bình An.

Kết quả này, được lập biên bản, thông qua Ban kiểm soát Cty Bình An ngày 19-4, và cũng có hiệu lực từ ngày ấy, cho tới khi Cty Bình An tổ chức đại hội cổ đông gần nhất để chính thức bầu các chức danh lãnh đạo.

Tối 10-5, ông Trí nói với PV Tiền Phong, với các chức danh hợp pháp, việc làm đầu tiên của ông là liên hệ các ngân hàng, tổ chức tín dụng để có tiền tiếp tục trả nợ tiền cá cho người nuôi.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Trung Quốc liên tục giảm

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Trung Quốc liên tục giảm

TPO - Trong khi các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu mở cửa trở lại và tăng mạnh nhập khẩu thuỷ sản của Việt Nam, thị trường Trung Quốc ngày càng siết chặt kiểm tra COVID-19 đối với hàng thuỷ sản khiến cho sản lượng thủy sản xuất sang thị trường này giảm liên tiếp trong 2 tháng qua.
Công ty Vĩnh Thành Đạt lập “khu dã chiến” ngay trong DN để vừa phòng dịch, vừa ổn định sản xuất nếu dịch tấn công. Ảnh: U.P

Doanh nghiệp kích hoạt chế độ 'thời chiến'

TP - Bên cạnh việc thực hiện “5K” phòng, chống dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp (DN) tại TPHCM chủ động lên phương án dự phòng nếu có ca nhiễm tại nơi làm việc. Một chế độ làm việc “thời chiến” vừa chống dịch vừa sản xuất, sẵn sàng ứng biến trong mọi tình huống.
Tọa đàm xử lý nợ xấu trong đại dịch COVID-19

Tọa đàm xử lý nợ xấu trong đại dịch COVID-19

TPO - Sáng 23/6, tại trụ sở Báo Tiền Phong - 15 Hồ Xuân Hương (Hà Nội), Báo Tiền Phong và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức toạ đàm “Nợ xấu trong đại dịch COVID-19 - Giải pháp hỗ trợ ngành ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp”.