Ông chủ WikiLeaks sẽ phải rời khỏi đại sứ quán Ecuador tại London

Ông chủ WikiLeaks cuối cùng sẽ phải rời khỏi đại sứ quán Ecuador tại London.
Ông chủ WikiLeaks cuối cùng sẽ phải rời khỏi đại sứ quán Ecuador tại London.
TPO - Phát biểu tại một sự kiện ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 27/7, Tổng thống Ecuador Lenin Moreno cho biết, ông chủ WikiLeaks Julian Assange cuối cùng sẽ phải rời khỏi đại sứ quán Ecuador tại London,Anh.

Mặc dù ông Moreno không nói chính xác là thời gian nào sẽ diễn ra điều này, nhưng có một điều chắc chắn là ông đã liên hệ với chính quyền Anh về trường hợp của ông chủ WikiLeaks. 

Tuần trước, khi tham dự hội nghị thượng đỉnh Những người khuyết tật quốc tế tại London mà Anh là nước chủ nhà, có nhiều đồn đoán rằng Tổng thống Ecuador Lenin Moreno sẽ tranh thủ thời gian  gặp gỡ giới chức Anh để bàn chuyện của ông chủ WikiLeaks.  Giới chức Ecuador cho biết, ông Julian Assange sẽ phải rời khỏi đại sứ quán Ecuador trong vài ngày hoặc vài tuần tới là cùng.

Ông chủ WikiLeaks sẽ phải rời khỏi đại sứ quán Ecuador tại London ảnh 1  Đại sứ quán Ecuador tại London, Anh,nơi ông chủ WikiLeaks đã tị nạn 6 năm để tránh bị cảnh sát Anh bắt  giữ và bị dẫn độ sang Mỹ.
Như vậy là, sau 6 năm tị nạn tại đại sứ quán Ecuador tại London, điều mà ông Assange không mong muốn đã đến. Ông Assange sẽ phải rời khỏi nơi đây và chắc chắn cảnh sát London sẽ chào đón ông ở bên ngoài.

Tuy nhiên, Tổng thống Moreno cho biết, việc ra đi của ông Julian Assange cần phải thông qua đối thoại. “ Đối với một người  bị giam lỏng lâu như vậy cũng tương đương như một sự vi phạm nhân quyền”, ông Moreno nói.

Ngoài ra, ông Moreno cũng cho biết thêm rằng, Ecuador đảm bảo chắc chắn rằng, sẽ không có gì gây nguy hiểm  tới cuộc sống của ông chủ WikiLeaks.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.