Ông Annan phàn nàn về viện trợ sau động đất

Ông Annan phàn nàn về viện trợ sau động đất
Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan cảnh báo nếu không cung cấp viện trợ kịp thời, sẽ có đợt tử vong lớn thứ hai vì trận động đất tại Pakistan.

Ông Annan kêu gọi phải gia tăng nỗ lực cứu hộ của toàn cầu để giúp đỡ 3 triệu người đang lâm vào cảnh mất nhà cửa.

Ông nói các nhà tài trợ cho tới nay mới chỉ cam kết một phần nhỏ trong tổng số 312 triệu đô la mà LHQ ước tính là cần thiết để thực hiện công tác cứu trợ.

Pakistan nói hơn 47 ngàn người thiệt mạng tại các khu vực do họ quản lý trong trận động đất ngày 8/10.

Các quan chức cho biết ít nhất 1400 người khác bị thiệt mạng tại khu vực Kashmir do Ấn Độ quản lý.

Thiếu viện trợ

Ông Annan nói hiện giờ đang là cuộc chạy đua với thời gian để giành lại mạng sống cho những người tại khu vực bị thiệt hại nặng nề nhất của Pakistan sau trận động đất.

Ông cảnh báo rằng hàng chục ngàn người tại các khu vực hẻo lánh không nhận được sự viện trợ, trong khi 3 triệu người tại khu vực Himalaya thời tiết khắc nghiệt vẫn không hề có mái che hay chăn màn.

Tổng Thư ký LHQ phàn nàn rằng cộng đồng quốc tế mới đưa ra các cam kết chắc chắn rằng sẽ cấp tài chính khoảng 12 % - tức là 37 triệu đô la - đối với ngân sách mà LHQ kêu gọi.

Ông Annan nói tại các khu vực thiệt hại nặng nề nhất, các bệnh viện, trường học, hệ thống nước và đường xá đều bị phá huỷ; và địa hình phức tạp tại khu vực này khiến cho công việc cứu hộ là thách thức khó khăn nhất cần phải được khắc phục.

MỚI - NÓNG
Khu vực phân lô, tách thửa của ông Trần Xuân Hùng ở xã A Dơk, huyện Đak Đoa. Ảnh: Đình Văn
Sau sai phạm, một giám đốc văn phòng đăng ký đất đai không được tái bổ nhiệm
TPO - Ông Phạm Ngọc Huấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đak Đoa (Gia Lai) không được tái bổ nhiệm giám đốc. Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai chỉ rõ, ông Huấn đã cùng một số cán bộ khác tùy tiện chỉnh lý, cho cấp đổi Giấy CNQSDĐ để làm lợi cho ông Trần Xuân Hùng dễ dàng phân lô, tách thửa.

Có thể bạn quan tâm

Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.