Ô tô Mỹ ngày càng 'cơ bắp' hơn

Ô tô Mỹ ngày càng 'cơ bắp' hơn
TPO - Theo báo cáo của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA), "xế hộp" của quốc gia này có xu hướng nặng và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Trọng lượng và hiệu suất của xe Mỹ trên thị trường được cải thiện đáng kể. Xe bán tải tăng nặng hơn 27% kể từ 1975. Điều thú vị là trọng lượng trung bình của xe bán tải hiện nay ở Mỹ đã giảm hơn 300 lbs (136 kg) trong năm 2015, khi Ford F-150 chuyển sang thân nhôm. 

Xe tải SUV hiện nặng hơn 5% so với năm 1975. Trong khoảng thời gian này, phân khúc sedan và xe van lần lượt giảm 13% và 7%. 2% là mức tăng trung bình của các loại ô tô Mỹ kể từ năm 1975 đến nay. 

Sau 45 năm, hiệu suất của ô tô Mỹ cũng tỉ lệ thuận với trọng lượng của chúng, mạnh hơn 79% so với năm 1975. Đặc biệt, xe bán tải có mức tăng 143%. Các phân khúc khác như sedan và SUV tăng 50% và 71%. Hiệu suất trung bình của SUV và xe van cũng đã tăng lần lượt 72% và 86%. 

Trong những năm đầu của báo cáo, công suất trung bình từ 137 mã lực năm 1975 giảm còn 102 mã lực vào năm 1981. Tuy nhiên, kể từ đó, con số này đã tăng mạnh. Năm 1980, khoảng 50% xe có công suất từ 100 mã lực đến 150 mã lực. Trung bình hiệu suất của của ô tô Mỹ năm 2020 đạt 247 mã lực.

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Vượt ẩu, ôtô phanh cháy bánh tránh va chạm

Vượt ẩu, ôtô phanh cháy bánh tránh va chạm

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 13/4 tại tỉnh Voronezh (Nga), chiếc ôtô trong clip đã lấn làn ngược chiều và vượt xe với tốc độ cao, nhưng tài xế phải phanh gấp để tránh đâm đuôi xe tải ngay trước mặt.
Tai nạn kinh hoàng của xe bồn và sedan qua đường

Tai nạn kinh hoàng của xe bồn và sedan qua đường

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 13/4 tại Campo Largo, thành phố Curitiba, Brazil. Người điều khiển sedan đi cắt ngang qua đường và bị xe bồn tông phải. Sau cú va chạm, chiếc ôtô con bị kéo lê và kẹp vào xe buýt, khiến bốc cháy ngùn ngụt.