Ô tô lao vào phòng học, 5 đứa trẻ thương vong

Chiếc ô tô đâm thủng tường phòng học. Ảnh: Reuters
Chiếc ô tô đâm thủng tường phòng học. Ảnh: Reuters
TPO - Hai bé trai thiệt mạng và ba đứa trẻ khác bị thương nặng khi một phụ nữ 52 tuổi lao xe vào trường tiểu học ở tây nam Sydney, Úc.

Vụ tai nạn ô tô thương tâm xảy ra tại trường tiểu học Banksia Road ở vùng ngoại ô Greenacre, tây nam Sydney, vào hôm nay (7/11).

Cảnh sát xác nhận, chiếc xe Toyota Kluger đã lao vào trường, đâm thủng bức tường bằng gỗ của một phòng học, khiến 5 học sinh, khoảng 8-9 tuổi, bị thương nặng.

Hai bé trai được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, nhưng không qua khỏi. Trong khi, các nạn nhân còn lại, 3 bé gái, không nguy hiểm đến tính mạng, tuy vẫn còn trường hợp bị thương nghiêm trọng.

Theo cảnh sát, thời điểm đó có 24 học sinh trong phòng học. 16 đứa trẻ khác và giáo viên chỉ bị thương nhẹ.

Ô tô lao vào phòng học, 5 đứa trẻ thương vong ảnh 1 Chiếc xe gây tai nạn bị kéo về trụ sở để phục vụ điều tra. Ảnh: 7 News

Các nhà chức trách đã bắt giữ người lái xe, một phụ nữ 52 tuổi người địa phương. Nghi phạm không bị thương trong vụ tai nạn.

Cảnh sát nhận định, đây nhiều khả năng là sự cố ngoài ý muốn. Người lái xe đã mất kiểm soát tay lái trong khi đang ra khỏi sân trường hoặc cố gắng đỗ xe.

“Bà ấy rất hợp tác khi xét nghiệm máu và nước tiểu, cũng như các quy trình điều tra sau đó. Chúng tôi không xem đây là một hành động cố ý. Chúng tôi đang mở cuộc điều tra về một vụ tai nạn”, cảnh sát Stuart Smith nói với phóng viên.

Ô tô lao vào phòng học, 5 đứa trẻ thương vong ảnh 2 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Twitter
Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38. (Ảnh: Mofa)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN cần chỗ đứng mới trong các quan hệ đang tái định hình

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 38, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất hai trọng tâm mà ASEAN cần tập trung trong thời gian tới. Thủ tướng cho rằng ASEAN cần định vị chỗ đứng mới trong tương quan các mối quan hệ kinh tế-chính trị đang tái định hình của thế giới.