Ô tô chở Viện trưởng VKSND 'rơi mất' biển số sau khi gây tai nạn

Hiện trường vụ xe chở Viện trưởng Viện KSND huyện gây tai nạn - Ảnh: KL
Hiện trường vụ xe chở Viện trưởng Viện KSND huyện gây tai nạn - Ảnh: KL
TPO - Xe ô tô con chở viện trưởng VKSND một huyện ở Thái Bình sau khi đâm xe máy khiến một người bị thương đã 'rơimất' biển số khiến nhiều người dân nghi ngờ, cho rằng lái xe đã tháo biển để che dấu tung tích.

Thiếu tá Đoàn Huy Luật, Trưởng Công an TT Quỳnh Côi (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) xác nhận trên địa bàn đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa ô tô con và xe gắn máy vào trưa ngày 5/6 khiến người phụ nữ điều khiển xe mô tô bị thương nặng.

Theo đó, vào lúc 11 giờ 50, ngày 5/6, xe ô tô hiệu Vios màu đen BKS: 17A-070.33 đang lưu thông trên đường Đào Đình Luyện (thị trấn Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình). Đến đoạn trước cổng Viện KSND huyện Quỳnh Phụ (thuộc khu 1B, tổ 4 thị trấn Quỳnh Côi) thì ô tô này bất ngờ quay đầu, đâm vào xe máy Airblade BKS: 17B1-590.43 đang lưu thông trên đường.

Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, người phụ nữ đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. Danh tính nạn nhân sau đó được xác định là Nguyễn Thị Như Quỳnh (17 tuổi, trú tại xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).

Đáng chú ý là sau khi xảy ra tai nạn, xe ô tô con lùi sâu sát cổng VKSND huyện Quỳnh Phụ và không thấy biển kiểm soát ở phần trước xe, đồng thời người dân xác định vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có mặt Viện trưởng Viện KSND huyện Quỳnh Phụ. Không ít người dân có mặt tại hiện trường nghi ngờ lái xe đã tháo biển kiểm soát để che dấu tung tích.

Về thông tin này, thiếu tá Trần Kế Hào, Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Quỳnh Phụ xác nhận "Khi xảy ra tai nạn, trên xe ô tô có 2 người gồm ông Phạm Đức Điệp (47 tuổi, trú khu 1B, TT Quỳnh Côi) và ông Lại Hồng Thái là viện trưởng VKSND huyện Quỳnh Phụ"

Ô tô chở Viện trưởng VKSND 'rơi mất' biển số sau khi gây tai nạn ảnh 1

Sau khi xảy ra tai nạn, xe ô tô lùi vào trong cổng và "rơi" mất BKS - Ảnh: KL

Thiếu tá Hào cũng cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin, CSGT huyện Quỳnh Phụ đã lập tức có mặt tại hiện trường. Tiến hành kiểm tra nồng độ cồn ngay tại hiện trường xảy ra vụ tai nạn, cả 2 người ngồi trên xe ô tô đều không có nồng độ cồn. Qua xác minh làm rõ, xe ô tô là xe cá nhân do ông Phạm Đức Điệp đứng tên đăng ký. Thời điểm xảy ra tai nạn, ông Thái viện trưởng Viện KSND huyện Quỳnh Phụ ngồi bên ghế phụ cạnh ghế lái. Không có chuyện sau khi gây tai nạn ô tô con được tháo biển kiểm soát như dư luận đồn thổi mà do va chạm mạnh, bửng gắn biển số bị bung văng ra ngoài..."

"Cũng không có chuyện lực lượng chức năng cấm người dân quay phim, chụp ảnh vụ việc. Khi tai nạn xảy ra, một số người dân hiếu kỳ lưu thông qua đây dừng lại quay phim chụp ảnh nên tôi nhắc nhở mọi người tránh xa một chút để lực lượng chức năng làm nhiệm vụ...", Trưởng Công an thị trấn Quỳnh Côi, thiếu tá Đoàn Huy Luật thông tin thêm.

Hiện Công an huyện Quỳnh Phụ đang tạm giữ xe cả ô tô con gây tai nạn và xe máy để tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

MỚI - NÓNG