Nửa đêm cho gái trẻ ngủ nhờ, bị cuỗm tài sản

Nửa đêm cho gái trẻ ngủ nhờ, bị cuỗm tài sản
Nửa đêm, Thư tới nhà người đàn ông độc thân gõ cửa xin “ngủ chung". Được gia chủ chào đón, Thư bắt đầu kế hoạch “đổi tình” lấy tài sản.

> Bắt ba người buôn bán 2.400 đĩa phim sex
> Xin 'quan hệ' không cho thì cưỡng hiếp

Nguyễn Trang Quỳnh Thư (24 tuổi, thành phố Nha Trang) có bằng THPT hơn hẳn nhiều người cùng khu xóm, song không thích tìm việc làm mà đua đòi ăn chơi, giao du với đám bạn “buôn hương bán phấn”. Thư thành bà mẹ đơn thân, có 2 con, con lớn 3 tuổi, nhỏ nhất chưa đầy năm.

Tối 20/2, do quen từ trước ở quán karaoke, biết anh Dương sống một mình trong căn nhà tại khu vực đường Trần Quý Cáp, Thư đến xin vào “ngủ nhờ”. Thấy đêm hôm khuya khoắt có người từng gặp tới gõ cửa, anh Dương đón tiếp, đồng ý “ngủ chung”. Sáng hôm sau tỉnh dậy, anh Dương thấy máy tính xách, máy chụp ảnh, máy quay phim mini và hai điện thoại đã “ra đi cùng Thư”.

Khi bị bắt, Thư khai sau khi “phục vụ”, thấy anh Dương ngủ say đã lấy số tài sản trên để trừ vào khoản “tình phí” rồi bỏ trốn. Thư đến tiệm cầm đồ đặt thoại iPhone 3 và máy tính xách tay được 6 triệu đồng. Hai hôm sau, Thư quay lại chuộc để đem đi bán nhưng không được. Cuối cùng, Thư tiếp tục quay lại tiệm này thế chấp tất cả số tài sản đã lấy của anh Dương với giá 7 triệu đồng.

Thư còn khai trước ngày bị bắt đã thực hiện 2 vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và một vụ trộm cắp tài sản. Theo đó, ngày 16/6/2012, Thư mượn xe máy trị giá hơn 24 triệu đồng của chị Quỳnh, rồi đem thế chấp lấy 9 triệu đồng. Tháng 11/2012, Thư đã trộm iPad và máy chụp ảnh (hơn 17 triệu đồng) của người cho cô ta ở cùng.

TAND TP Nha Trang mới dây đã đưa Thư ra xét xử. Phiên tòa vắng lặng chỉ có một mình bị cáo đứng chơ vơ, chẳng có người thân hay bị hại. Quá trình thẩm vấn diễn ra chưa đầy hai tiếng đồng hồ, bị cáo thú nhận toàn bộ hành vi.

Tòa nhận định hành vi của Thư nguy hiểm cho xã hội, lợi dụng sự sơ hở của người khác để chiếm đoạt tài sản, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương. Trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo thật thà khai báo, tỏ ra ăn năn hối cải, lại đang nuôi con nhỏ nên tòa tuyên phạt 15 tháng tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, 12 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản. Tổng hợp hình phạt Thư buộc phải chấp hành là 2 năm 3 tháng tù.

Theo Công an Đà Nẵng

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG