Nữ y sĩ đặc công vượt khó

Y sĩ Hồng Dịu (hàng trên, đứng giữa) luyện tập võ thuật cùng đồng đội. ẢNH: P.N.Q.Ð
Y sĩ Hồng Dịu (hàng trên, đứng giữa) luyện tập võ thuật cùng đồng đội. ẢNH: P.N.Q.Ð
TP - Ở Ðại đội quân y, Lữ đoàn Ðặc công Biệt động 1 (Binh chủng Ðặc công), y sĩ Ðồng Thị Hồng Dịu là tấm gương sáng về nghị lực vượt lên khó khăn.

Nhiều năm liền phải thuê nhà, có hai con sinh đôi còn nhỏ, điều kiện kinh tế eo hẹp… nên chị Đồng Thị Hồng Dịu luôn phải cố gắng sắp xếp công việc gia đình, khắc phục khó khăn để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị, vừa nuôi dạy các con ngoan. Trong công tác chuyên môn, thấm nhuần lợi dạy “Lương y như từ mẫu”, y sĩ Hồng Dịu đã tận tụy chăm sóc người bệnh chu đáo, đem đến cho bệnh nhân sự tin tưởng, quý mến. Đồng thời tích cực học hỏi kinh nghiệm từ đồng đội. Gắn bó với nhiệm vụ, chị luôn bảo đảm tốt các ca kíp trực chuyên môn, chưa bao giờ để xảy ra tai biến, tai nạn trong điều trị.

Là đơn vị huấn luyện chiến đấu có tính đặc thù cao, ở cơ sở nên dù công tác chuyên môn nhưng hoạt động hằng ngày lại gắn bó chặt chẽ với hoạt động của bộ đội. Mỗi cán bộ, nhân viên đều như những vệ tinh luôn quay quanh trọng tâm đó. Thế nên Hồng Dịu còn tích cực tham gia vào các hoạt động huấn luyện quân sự.

Tham gia huấn luyện các nội dung về võ thuật, chiến thuật, đối với phụ nữ luôn gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi phải có sức khỏe cũng như sự bền bỉ, dẻo dai. Với quyết tâm cao, chị đã tích cực rèn luyện, không chỉ hoàn thành chương trình huấn luyện thường xuyên của đơn vị mà còn có thành tích tốt được cử tham gia nhiều hoạt động, hội thao cấp binh chủng và toàn quân. Chị được cử luyện tập diễu binh trong nhiệm vụ A70; tham gia Hội thi võ chiến đấu tay không toàn quân; diễn tập cấp chiến dịch Chống khủng bố (CKB-17) của Binh chủng.

Những lần thực hiện nhiệm vụ như thế thường luyện tập kéo dài, xa đơn vị, điều kiện sinh hoạt có nhiều thiếu thốn, song chị vẫn luôn cố gắng khắc phục khó khăn, nỗ lực luyện tập, hoàn thành tốt các nội dung được phân công. Ngoài ra, chị còn tham gia giải chạy báo Hà Nội mới, tham gia nội dung thi kéo co trong Đại hội Thể dục thể thao của quận Bắc Từ Liêm năm 2017, 2018 và đóng góp vào thành tích chung của đơn vị (giải Nhất toàn đoàn)…

Trung tá Phạm Vũ Bình, Trợ lý Phụ nữ Binh chủng Ðặc công cho biết, ở y sĩ Ðồng Thị Hồng Dịu luôn toát lên một sức sống mãnh liệt, tinh thần lạc quan, yêu đời và thái độ cởi mở, chân thành. Chính điều đó đã giúp chị đã vượt lên hoàn cảnh đời thường và phấn đấu đạt thành tích toàn diện trong công tác.

MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.