Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn

Phạm Phương Khanh, nữ sinh lớp 12 Sử, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, mộc mạc tạo dáng với hoa loa kèn trên đường phố thủ đô.
Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn ảnh 1 Hoa loa kèn thường được gọi với tên khác là huệ tây, bách hợp hoặc "nữ hoàng tháng 4". Kiêu kỳ, thanh tao, loa kèn mỗi năm chỉ nở một lần vào những ngày đầu tháng tư. Mỗi vụ hoa chỉ trong một tháng.
Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn ảnh 2 Những ngày này, bạn trẻ có thể bắt gặp loa kèn xuất hiện trên nhiều tuyến phố, trong lọ hoa của các gia đình... Đặc biệt, loài hoa này gắn liền hình ảnh tà áo dài nhẹ bước dưới hàng cây xanh mát của thủ đô.
Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn ảnh 3 Phạm Phương Khanh, nữ sinh lớp 12 Sử, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, chọn cho mình trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt cùng những cánh hoa loa kèn trắng tinh khôi để lưu giữ hình ảnh đẹp của tuổi học trò.
Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn ảnh 4 Khác với nhiều trường cấp ba tại Hà Nội, nữ sinh trường Ams chỉ có dịp duy nhất được mặc áo dài trắng đến lớp vào Ngày áo dài dành cho khối 12 chuẩn bị tốt nghiệp.
Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn ảnh 5 Suốt quãng thời gian đến lớp, các cô gái Ams đều mặc đồng phục có thêu phù hiệu trắng xanh của trường giống nam sinh.
Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn ảnh 6 Với Phương Khanh, đây là lần thứ hai cô mặc trang phục truyền thống này, sau Ngày áo dài ở trường diễn ra vào hôm 30/3 vừa qua.
Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn ảnh 7 Đợt hoa loa kèn nở tháng tư cũng báo hiệu một mùa hè đang đến, mùa của những kỳ thi, sự chia ly khi học sinh khối 12 rời ghế nhà trường, tạm biệt tuổi học trò.
Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn ảnh 8 Nữ sinh ba năm liền đạt học sinh giỏi này sẽ có một mùa hè khá bận rộn cùng bạn bè với kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi tuyển sinh đại học sắp tới. Sau đó, Khanh có thể du học ở Châu Âu.
Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn ảnh 9 Đam mê nghệ thuật, gia đình lại làm về may mặc, 9X dự định sẽ học thiết kế tại một trường ở Pháp - kinh đô của thời trang thế giới.
Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn ảnh 10 Khanh dự định mang theo tà áo dài truyền thống để khi nào có cơ hội cô sẽ mặc, khoe với bạn bè quốc tế. 
Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn ảnh 11

Cô gái sinh năm 1998 chia sẻ,

  là người cá tính, trước khi mặc áo dài trắng, cô không thể hình dung được mình sẽ thay đổi ra sao, có khác nhiều so với bản thân thường ngày?
Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn ảnh 12 Hình ảnh đặc biệt lưu giữ mãi trong số những kỷ niệm của thời áo trắng đến trường của nữ sinh Hà thành.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các em thiếu nhi khởi động trước khi vào học bơi

Bể bơi di động ở buôn làng

TP - Là địa phương có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước thuộc diện nhiều nhất nước, Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng trên, trong đó có mô hình “ngôi nhà an toàn”, “bể bơi di động” tới tận buôn làng vùng sâu, xa, dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ.
Chân dung cô giáo Nguyễn Thị Hà - vị nữ đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh NVCC.

Cô giáo 9x trở thành đại biểu Quốc hội: Lợi thế của thanh niên là không quản ngại gian khó

TPO - “Tôi cho rằng lợi thế của thanh niên chính là sức trẻ, sự ham hỏi, tinh thần cống hiến – không quản ngại gian khó. Cá nhân tôi luôn tâm niệm: Thanh niên chúng ta hãy cứ sống và làm việc thật nhiệt huyết không phải để đạt được vị trí này kia, mà để những năm tháng thanh xuân của chúng ta thật có ý nghĩa”, cô giáo 9x Nguyễn Thị Hà tâm sự.