Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn

Phạm Phương Khanh, nữ sinh lớp 12 Sử, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, mộc mạc tạo dáng với hoa loa kèn trên đường phố thủ đô.
Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn ảnh 1 Hoa loa kèn thường được gọi với tên khác là huệ tây, bách hợp hoặc "nữ hoàng tháng 4". Kiêu kỳ, thanh tao, loa kèn mỗi năm chỉ nở một lần vào những ngày đầu tháng tư. Mỗi vụ hoa chỉ trong một tháng.
Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn ảnh 2 Những ngày này, bạn trẻ có thể bắt gặp loa kèn xuất hiện trên nhiều tuyến phố, trong lọ hoa của các gia đình... Đặc biệt, loài hoa này gắn liền hình ảnh tà áo dài nhẹ bước dưới hàng cây xanh mát của thủ đô.
Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn ảnh 3 Phạm Phương Khanh, nữ sinh lớp 12 Sử, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, chọn cho mình trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt cùng những cánh hoa loa kèn trắng tinh khôi để lưu giữ hình ảnh đẹp của tuổi học trò.
Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn ảnh 4 Khác với nhiều trường cấp ba tại Hà Nội, nữ sinh trường Ams chỉ có dịp duy nhất được mặc áo dài trắng đến lớp vào Ngày áo dài dành cho khối 12 chuẩn bị tốt nghiệp.
Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn ảnh 5 Suốt quãng thời gian đến lớp, các cô gái Ams đều mặc đồng phục có thêu phù hiệu trắng xanh của trường giống nam sinh.
Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn ảnh 6 Với Phương Khanh, đây là lần thứ hai cô mặc trang phục truyền thống này, sau Ngày áo dài ở trường diễn ra vào hôm 30/3 vừa qua.
Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn ảnh 7 Đợt hoa loa kèn nở tháng tư cũng báo hiệu một mùa hè đang đến, mùa của những kỳ thi, sự chia ly khi học sinh khối 12 rời ghế nhà trường, tạm biệt tuổi học trò.
Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn ảnh 8 Nữ sinh ba năm liền đạt học sinh giỏi này sẽ có một mùa hè khá bận rộn cùng bạn bè với kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi tuyển sinh đại học sắp tới. Sau đó, Khanh có thể du học ở Châu Âu.
Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn ảnh 9 Đam mê nghệ thuật, gia đình lại làm về may mặc, 9X dự định sẽ học thiết kế tại một trường ở Pháp - kinh đô của thời trang thế giới.
Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn ảnh 10 Khanh dự định mang theo tà áo dài truyền thống để khi nào có cơ hội cô sẽ mặc, khoe với bạn bè quốc tế. 
Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn ảnh 11

Cô gái sinh năm 1998 chia sẻ,

  là người cá tính, trước khi mặc áo dài trắng, cô không thể hình dung được mình sẽ thay đổi ra sao, có khác nhiều so với bản thân thường ngày?
Nữ sinh trường Ams tinh khôi bên hoa loa kèn ảnh 12 Hình ảnh đặc biệt lưu giữ mãi trong số những kỷ niệm của thời áo trắng đến trường của nữ sinh Hà thành.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021
Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM
TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…

Có thể bạn quan tâm

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Ông Lê Thanh Đạo (ngoài cùng bên trái), nguyên Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư khóa I trò chuyện với thiếu nhi tại khu di tích Kim Đồng Ảnh: Đ.V

Hồi ức của Chủ tịch Hội đồng Đội đầu tiên

TP - “Các cháu cần thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, nỗ lực học tập, phát triển hài hoà các yếu tố: Đạo đức, trí tuệ, sức khoẻ, tinh thần nhân văn; đồng thời trang bị ngoại ngữ, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin,... trở thành những công dân toàn cầu, góp phần đưa đất nước phát triển”.
Bí thư thứ nhất khảo sát hoạt động vay vốn chính sách trên địa bàn TPHCM

Bí thư thứ nhất khảo sát hoạt động vay vốn chính sách trên địa bàn TPHCM

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Ủy viên HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, cho rằng việc sử dụng nguồn vốn chính sách để tạo sinh kế, phát triển cuộc sống cho người dân nghèo là  bài học kinh nghiệm tốt để tiếp tục điều chỉnh phương thức triển khai hoạt động chính sách tín dụng.
[LONGFORM] Đội TNTP Hồ Chí Minh – 80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước

[LONGFORM] Đội TNTP Hồ Chí Minh – 80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước

TPO - Ngày 15/5/1941 tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Hội Nhi đồng Cứu quốc (nay là Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh) được thành lập với 5 đội viên đầu tiên do Nông Văn Dền (bí danh là Kim Đồng) làm đội trưởng. 80 năm qua, lớp lớp các thế hệ đội viên đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu trưởng thành trở thành những công dân có ích góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.