Nữ sinh gẫy chân khi đi giặt giẻ lau bảng

Khu nhà trường Nguyễn Văn Trỗi - TP. Biên Hòa, Đồng Nai rơi mảng tưởng khiến 1 học sinh bị gẫy 2 chân (Ảnh Tuổi trẻ).
Khu nhà trường Nguyễn Văn Trỗi - TP. Biên Hòa, Đồng Nai rơi mảng tưởng khiến 1 học sinh bị gẫy 2 chân (Ảnh Tuổi trẻ).
Nhiều lần Sở GD&ĐT Đồng Nai có văn bản đề nghị HĐQT nhà trường kiểm tra chất lượng công trình lớp học nhưng đơn vị này không thực hiện.

Sáng ngày 18/1/2019, bà Huỳnh Lệ Giang - Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Nai thông tin với Đất Việt, hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân mảng tường dày 20cm tại trường Tiểu học - Trung học - THPT Nguyễn Văn Trỗi (trường Nguyễn Văn Trỗi, nằm trên địa bàn TP. Biên Hòa) khiến một em học sinh gẫy cả 2 chân trong lúc đi giặt giẻ lau bảng.

"Chiều ngày 17/1, đại diện Sở GD&ĐT đã xuống trường, phối hợp với các bên liên quan để tìm hiểu nguyên nhân nhưng chưa có kết quả. Trước mắt, Sở yêu cầu nhà trường tập chung chữa trị cho em học sinh bị thương và di tản các lớp học khác ra ngoài khu vực, tòa nhà có tường rơi xuống không được sử dụng cho đến khi có đánh giá cuối cùng của cơ quan chức năng" - bà Giang nói.

Được biết, trường Nguyễn Văn Trỗi là trường tư thục, do một nhóm cá nhân thành lập lên, xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2014.

Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Nai cho biết, trong 4 năm qua đơn vị đã có nhiều văn bản yêu cầu lãnh đạo trường này kiểm tra công trình xây dựng, độ an toàn của tòa nhà nhưng đơn vị này vẫn không thực hiện.

Trao đổi thêm với PV, ông Phan Trọng Nghĩa - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Đồng Nai cho biết, chủ đầu tư trường Nguyễn Văn Trỗi đang yêu cầu nhà thầu khắc phục sự cố tại bức tưởng rơi.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Đồng Nai đang mời thêm các đơn vị khác vào kiểm tra để xác định trách nhiệm của chủ đầu tư, đơn vị giám sát công trình.

Trước đó, vào chiều ngày 16/1/2019, em Nguyễn Thị Vân Anh trong lúc đi giặt giẻ lau bảng tại bồn nước bên hông trường thì bất ngờ một mảng tường dày 20cm từ tầng 3 rơi xuống đất khiến mảnh vỡ bắn vào mắt cá chân làm Vân Anh gẫy cả 2 chân.

Hiện em Vân Anh đang được phẫu thuật tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP. HCM.

Khối nhà xảy ra vụ việc cao 3 tầng, gồm 12 phòng học. Hiện khối nhà này đã tạm dừng hoạt động để phục vụ công tác tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tai nạn với học sinh Vân Anh.

Theo Theo Báo Đất Việt
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

SV trường Đại học Bách khoa Hà Nội

ĐH Bách khoa Hà Nội dừng kỳ thi đánh giá tư duy, thí sinh được xét tuyển thế nào?

TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, khi Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và tiếp tục chuẩn bị cho Kỳ thi này vào năm tới.
Nhiều trường tiểu học tại Hà Nội đang chuẩn bị kiểm tra học kỳ II, hoàn thành năm học trước 10/8

Kiểm tra trực tuyến khó đảm bảo chất lượng

TP - Nhiều trường học ở Hà Nội đang ráo riết hướng dẫn học sinh tiểu học kiểm tra học kỳ II bằng phương thức trực tuyến để kết thúc năm học. Nhiều giáo viên, hiệu trưởng cho rằng, với học sinh tiểu học, đặc biệt các khối lớp 1-2, việc dạy học, kiểm tra bằng phương thức này khó đánh giá chất lượng.