Nữ sinh đánh bạn hội đồng dã man vì tội...nói nhiều!?

Nữ sinh đánh bạn. Ảnh cắt từ clip
Nữ sinh đánh bạn. Ảnh cắt từ clip
Hai nữ sinh đang học một trường THPT ở Quảng Bình bị 2 nữ sinh trường khác hành hung rồi quay clip khiến cộng đồng mạng xôn xao. Nhưng lý do thì lãng xẹt...

Ngày 13/5, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh ở Quảng Bình đánh nhau.

Theo đó, hai nữ sinh lớp 10 bị hành hung được cho là đang học một trường THPT ở Quảng Bình, bị 2 nữ sinh trường khác đến uy hiếp, hành hung gây thương tích đã xuất hiện trong một clip phát tán trên Facebook gây xôn xao dư luận.

 Qua xác minh ban đầu, bối cảnh vụ việc được xác định ngay trước cổng Trung tâm Văn hóa huyện Lệ Thủy (thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình). Nạn nhân được xác định là em L.T.L (SN 2003, ngụ xã Liên Thủy) và em T.T.T.H (SN 2003, ngụ xã Phú Thủy. Cả 2 đang là học sinh lớp 10A3 - Trường THPT Nguyễn Chí Thanh).

 Em L. cho biết, lúc 16 giờ ngày 9/5, H.T.T.Hóa (SN 2003, ngụ xã Liên Thủy đang là học sinh tại Trường THPT Kỹ thuật Lệ Thủy) đến tại cổng trường THPT Nguyễn Chí Thanh để tìm gặp em M.T.L.Chi (SN 2003 - là bạn cả L và H).

 Tại đây, Hóa và Chi nói chuyện một lát thì đến bảo với một nhóm học sinh ở trường này: “Ai là bạn của An thì tí qua Trung tâm văn hóa huyện để gặp Hóa nói chuyện”. Lúc này, 2 em L. và H. cùng một bạn nữ sinh khác đi theo Hóa.

Nữ sinh đánh bạn hội đồng dã man vì tội...nói nhiều!? ảnh 1  Trường Nguyễn Chí Thanh nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Người Lao Động.
Khoảng 20 phút sau, khi 3 em đến Trung tâm Văn hóa thì bắt gặp nhóm của Hóa đang ngồi tại đây. Trong nhóm của Hóa còn có các học sinh nữ khác, gồm: T.T.Diệu (SN 2002), T.N.Thức (SN 2002) và H.T.T.My (SN 2002, đều là học sinh lớp 10A2 - Trường THPT Kỹ thuật Lệ Thủy).

 Sau đó, Hóa quay sang hỏi L: “Tau đánh bạn mi được không? Thì L. trả lời “không” vì không liên quan gì. Nhưng Hóa đáp lại: “Tau ưng thì tau đánh”. Sau đó Hóa tiếp tục dọa em H., “Tau đánh mi được không?”. Thì em này không trả lời vì bản thân không mâu thuẫn hay gây gổ gì với Hóa.

 Hóa và Diệu liền dùng tay tát liên tiếp vào mặt H., dùng chân đạp vào người H. khiến em này té ngả xuống đất. Sau khi đánh H., nhóm nữ sinh của Hóa “thả” tự do cho H., rồi cho cả nhóm trong đó có L. ra về.

 Sau khi mọi người lên xe về, thì bất ngờ nữ sinh Hóa gọi riêng L. lại và bảo sẽ đánh L. vì tội “nói nhiều”. Hóa và Diệu liền dùng tay tát nhiều cái vào mặt L. Không những vậy, 2 nữ sinh này liền nắm tóc rồi đấm vào bụng, dùng chân đá nhiều cái vào người khiến L. bị bầm tím ở mắt trái, sưng má phải và gây thương tích nhiều nơi trên cơ thể.

Nữ sinh đánh bạn hội đồng dã man vì tội...nói nhiều!? ảnh 2  Nữ sinh bị đánh và người thân kể lại sự việc với PV. Ảnh: Người Lao Động.
Trao đổi với PV em L. cho biết: “Bị đánh đau nên em kêu khóc và xin tha nhưng nhóm bạn của Hóa vẫn lao vào đánh em, đánh chán chê mới thả em về. Bản thân em không gây gổ hay có mâu thuẫn chi với nhóm bạn này cả vì không học cùng trường chỉ quen biết” - L. buồn rầu nói.

 Sau khi bị đánh, dù thân mang thương tích nhưng vì quá sợ hãi nên L. đã phải bỏ học chạy lên tìm mẹ mình hiện đang giúp việc ở TP Đồng Hới để được giúp đỡ và được mẹ mình đưa vào bệnh viện thăm khám để điều trị.

 Theo em L., thì đây là lần đầu em và H. trở thành “nạn nhân” của nhóm nữ sinh tên Hóa. Trước đó, có nhiều bạn học sinh khác ở Trường THPT Nguyễn Chí Thanh cũng từng bị Hóa và nhóm bạn của em này ra tay và “xử” rất tàn nhẫn nhưng không em nào dám đứng lên tố cáo vì Hóa là nữ sinh có “máu mặt”.

 Trưa 13/5, thầy Nguyễn Thanh Sơn - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, xác nhận với PV về sự việc trên và cho biết đang chỉ đạo Ban An ninh Trường cùng với Đoàn trường phối hợp xác minh cụ thể sự việc thế nào rồi mới tìm hướng xử lý.

 “Hai 2 học sinh bị hành hung đều đang học tại trường, chúng tôi sẽ phối hợp với các lực lượng an ninh tìm phương án bảo vệ học sinh mình” – thầy Sơn nói.

Theo Theo Bảo vệ Pháp luật
MỚI - NÓNG