Nữ sát thủ hàng loạt ra tòa sau 20 năm chạy trốn

Lao Rongzhi 20 năm sống bằng tên giả. (Ảnh: Weibo)
Lao Rongzhi 20 năm sống bằng tên giả. (Ảnh: Weibo)
TPO - Ngày 21/12, một phụ nữ bị buộc tội sát hại 7 người, trong đó có một bé gái 3 tuổi, bị một tòa án ở miền đông Trung Quốc xét xử sau 20 năm chạy trốn.

Lao Rongzhi, 46 tuổi, xin lỗi các gia đình nạn nhân nhưng phủ nhận đã cố ý giết người. Lao nói rằng chị ta bị lạm dụng và buộc phải tham gia vào tội ác, báo chí địa phương đưa tin.

Trước Tòa án án phúc thẩm Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Lao vừa khóc vừa nói rằng chị ta không muốn giết ai và đã cố chia tay người bạn trai Fa Ziying nhiều lần, nhưng anh ta không đồng ý. Fa bị bắt vào tháng 7/1999 khi đang lấy tiền chuộc của một gia đình nạn nhân ở tỉnh An Huy. Năm tháng sau đó, Fa sau đó bị xử tử vì tội giết người, bắt cóc và cướp của.

“Fa Ziying thường xuyên đánh tôi, bóp cổ và tra tấn tôi. Hắn đe dọa gia đình tôi nếu chúng tôi chia tay...Tôi không muốn giết ai. Tôi chỉ muốn sống”, People’s Daily dẫn lời Lao nói tại tòa.

Người đàn bà này nói rằng chị ta đã bốn lần phải phá thai và trên người thường xuyên bị bầm tím.

Nữ sát thủ hàng loạt ra tòa sau 20 năm chạy trốn ảnh 1 Fa Ziying bị hành hình năm 1999. (Ảnh: Weibo)

Lao xin lỗi các gia đình và nói sẵn sàng bồi thường, nhưng cho biết chị ta chỉ có 30.000 tệ (hơn 100 triệu) trong tài khoản ngân hàng.

Lao cũng xin lỗi bạn trai ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, nơi chị ta đã sống trước khi bị bắt vì nói rằng gia đình anh này không biết thân phận thật của chị ta.

Tháng 11 năm ngoái, Lao bị bắt trong một trung tâm mua sắm ở Hạ Môn khi đang bán đồng hồ, sau khi cảnh sát khi tìm kiếm dữ liệu đã phát hiện tên thật của chị ta. Lao dùng tên giả và làm việc trong các câu lạc bộ đêm để trốn tránh suốt 20 năm qua.

Lao bỏ trốn sau khi Fa cung cấp thông tin giả cho cảnh sát để giúp chị ta thoát thân.

Lao đang là giáo viên tiểu học ở Cửu Giang khi gặp Fa tại một đám cưới năm 1993. Fa nhiều hơn Lao 10 tuổi và đã kết hôn vào thời điểm đó. Lao bỏ việc và bắt đầu cuộc sống trốn chạy cùng Fa từ năm 1995, sau khi anh ta bỏ trốn vì tội tấn công và cướp của.

Lao bị cáo buộc dụ dỗ doanh nhân Xiong Qiyi, người mà chị ta gặp tại một câu lạc bộ đêm ở Nam Xương, đến một căn hộ thuê rồi sát hại anh này vào năm 1996. Lao và Fa bị cáo buộc đã cướp tài sản trong nhà Xiong rồi sát hại vợ và con gái 3 tuổi của hạn nhân khi bị họ phát hiện.

Một năm sau, Liang Xiaochun và Liu Suqing, hai phụ nữ làm việc trong câu lạc bộ đêm ở Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, bị cướp và sát hại.

Hai nạn nhân cuối cùng bị giết hại vào tháng 7/1996, khi Lao dụ dỗ một doanh nhân khác tên là Yin Jianhua, từ một câu lạc bộ đêm đến căn hộ ở Hợp Phì, tỉnh An Huy. Yin bị nhốt vào chuồng và gia đình anh này bị đòi tiền chuộc. Một thợ mộc khác tên là Lu Zhongmin cũng bị dụ dỗ đến căn hộ với lời hứa tìm việc làm rồi bị sát hại để dọa Yin.

Fa bị bắt khi cầm súng đến nhà của Yin để ép vợ anh này trả tiền chuộc. Nhưng khi đi lấy tiền, người vợ đã báo cảnh sát. Fa liên tục thay đổi lời khai về việc Yin còn sống hay không. Sau đó, thi thể Yin chỉ được tìm thấy sau khi một người hàng xóm phàn nàn về mùi từ căn hộ nơi nạn nhân bị nhốt. Không rõ Yin bị sát hại hay bị bỏ đói đến chết.

MỚI - NÓNG