Nữ Phó phòng 'quậy Chủ tịch tỉnh' ở Trà Vinh tiếp tục bày trò

Bà Trần Hồng Ly, nguyên cán bộ BQL KKT tỉnh Trà Vinh
Bà Trần Hồng Ly, nguyên cán bộ BQL KKT tỉnh Trà Vinh
Là nguyên đơn đứng ra kiện “sếp” về quyết định buộc thôi việc, nhưng bà Trần Hồng Ly lại nhiều lần đứng ra chủ động xin tòa án hoãn xử vào phút chót.

> Đề nghị đình chỉ công tác thủ trưởng của nữ phó phòng 'quậy'
> Nữ phó phòng 'quậy': Tháng 10 sinh con, sụt 8 kg!

Bà Trần Hồng Ly, nguyên cán bộ BQL KKT tỉnh Trà Vinh
Bà Trần Hồng Ly, nguyên cán bộ BQL KKT tỉnh Trà Vinh.

Theo đơn kiện, bà Ly cho rằng lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh (BQL KKT) ban hành quyết định kỷ luật buộc thôi việc trong lúc bà “mang thai” là trái pháp luật.

Ngày 10/10, TAND tỉnh Trà Vinh lần thứ 2 đưa ra xét xử vụ kiện hành chính giữa bà Trần Hồng Ly (nguyên đơn, nguyên Phó phòng quản lý doanh nghiệp và lao động-BQL KKT) và ông Lê Tấn Lực-Trưởng BQL KKT. Tuy nhiên, cũng giống như lần trước, khi Hội đồng xét xử và bị đơn đã có mặt đầy đủ thì bà Ly lại bất ngờ xin hoãn.

Trước đó, bà Trần Hồng Ly liên tục có những hành vi gây bất bình trong dư luận tỉnh Trà Vinh. Điển hình, vào khuya ngày 7/1/2013, nữ phó phòng này lái xe mô-tô xông thẳng vào trụ sở UBND tỉnh, thóa mạ lực lượng cảnh sát bảo vệ, đập phá xe ô tô công vụ và phòng làm việc của ông Trần Khiêu (nguyên Chủ tịch tỉnh UBND Trà Vinh, đã miễn nhiệm). Ngoài ra, bà Ly cũng từng gây mất trật tự trước cổng tư gia ông Trần Khiêu và nhiều lần ứng xử thiếu xây dựng, gây mất đoàn kết nội bộ.

Từ những nguyên nhân trên, tháng 2/2013, bà Trần Hồng Ly bị khai trừ khỏi Đảng. Tuy nhiên, hình thức kỷ luật về mặt chính quyền với hình thức buộc thôi việc thì bị kéo dài trong nhiều tháng do bà Ly thường xuyên đối phó bằng cách cáo bệnh và nói mình đang mang thai. Bà Ly dù không được phân công việc làm do đang chờ thi hành kỷ luật nhưng vẫn mặc áo bầu đến cơ quan hàng ngày.

Theo cán bộ BQL KKT, do thấy thể trạng bà Ly không thay đổi qua thời gian theo lẽ thường nên nhiều người khẳng định người này mang thai… giả!

Tháng 6/2013, BQL KKT yêu cầu bà Ly cung cấp chứng cứ mang thai để có cơ sở giải quyết. Ngay khi nhận được, những người có trách nhiệm đã làm rõ đó là hồ sơ ngụy tạo và lập tức ban hành quyết định buộc thôi việc đối với nữ phó phòng Trần Hồng Ly.

Trước việc bà Ly là nguyên đơn nhưng lại “câu giờ”, ông Lê Tấn Lực cho biết đã đề nghị TAND tỉnh Trà Vinh có biện pháp phù hợp để chấm dứt tình trạng này.

Theo Quý Lâm
Người lao động

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG