'Nữ hoàng kata' Nguyễn Hoàng Ngân: ‘Tôi rất xúc động, đây là tấm huy chương đáng giá nhất cuộc đời'

TPO - HLV Nguyễn Hoàng Ngân của đội kata Việt Nam rơm rớm nước mắt khi chứng kiến các học trò viết tiếp “giấc mơ vàng” còn dang dở của mình tại đấu trường thể thao lớn nhất châu lục.
'Nữ hoàng kata' Nguyễn Hoàng Ngân: ‘Tôi rất xúc động, đây là tấm huy chương đáng giá nhất cuộc đời' ảnh 1

Ở chung kết nội dung kata (biểu diễn) đồng đội nữ, Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên và Nguyễn Ngọc Trâm xuất sắc đoạt HCV với 42.70 điểm, bỏ xa đội Malaysia với 39.00 điểm. Đây là tấm HCV thứ ba của đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 19.

Chứng kiến các học trò mang về HCV danh giá, HLV Nguyễn Hoàng Ngân chia sẻ: "Khi biết nội dung thi ở ASIAD 19 có đồng đội kata, chúng tôi cảm thấy cơ hội, hiểu rằng mình có thể làm được. Ở cương vị VĐV, tôi có 2 lần rớt huy chương. Lần này, tôi kỳ vọng Nguyễn Thị Phương vào chung kết nhưng không được, song không để bị ảnh hưởng tâm lý. Tấm HCV đồng đội này rất quý giá, thể hiện nhiều ý nghĩa, không chỉ mang ý nghĩa chuyên môn của kata Việt Nam mà còn thể hiện sức mạnh con người Việt Nam”.

Khi còn thi đấu ở thời kỳ đỉnh cao, cô đã giành HCB kata cá nhân nữ tại Asiad 2006 và Asiad 2014. HLV Nguyễn Hoàng Ngân đã rơm rớm nước mắt khi chứng kiến các học trò viết tiếp “giấc mơ vàng” còn dang dở của mình tại đấu trường thể thao lớn nhất châu lục.

“Đây là tấm huy chương đáng giá nhất cuộc đời tôi. Tôi rất xúc động, hồi hộp, tim tôi có lẽ đập còn nhanh hơn VĐV. Tôi rất tự hào về các học trò. Các bạn đã làm tốt, tiết chế những lỗi từng mắc phải và chiến thắng", HLV Nguyễn Hoàng Ngân bày tỏ.

'Nữ hoàng kata' Nguyễn Hoàng Ngân: ‘Tôi rất xúc động, đây là tấm huy chương đáng giá nhất cuộc đời' ảnh 2

VĐV Nguyễn Ngọc Trâm hạnh phúc chia sẻ: "Tôi xin cảm ơn HLV cùng đồng đội đã giúp chúng tôi có ngày hôm nay. Tôi rất vui, đến giờ vẫn có một chút hồi hộp. Tôi rất hãnh diện khi đoạt chiếc HCV này cho Tổ quốc. Quy mô Asiad rất lớn, chúng tôi rất tập trung cho giải đấu và bàn bạc về chiến thuật, về những đoạn nào chậm, đoạn nào cần sức mạnh. Đây là tấm HCV quan trọng, cần thiết ở thời điểm này".

Đồng đội của Ngọc Trâm là Nguyễn Thị Phương tâm sự: "Tôi thấy rất vui và tự hào. Cảm xúc tôi dâng trào khi nghe mọi người hô to hai tiếng Việt Nam. Tôi thấy hừng hực khí thế. Tôi cảm thấy có một chút không công bằng ở điểm cá nhân trong phần thi hôm qua, nên quyết tâm "phục thù" ở phần thi này.

Còn Lưu Thị Thu Uyên chia sẻ: "Chúng tôi phải thắng chính mình. Tôi và các đồng đội xin dành tặng HCV cho HLV và người hâm mộ".

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.