Trung Quốc:

Nữ bác sĩ trở thành hiện tượng mạng vì ‘gương mặt thiên thần, thân hình lực sĩ’

TPO - Một nữ bác sĩ 30 tuổi ở Trung Quốc trở thành “hiện tượng mạng” vì sở hữu gương mặt dễ thương, xinh xắn nhưng thân hình lại cơ bắp như lực sĩ.

Yuan Herong (30 tuổi) là bác sĩ tại một phòng khám y học cổ truyền Trung Quốc ở thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Tuy nhiên, công việc này không phải nguyên nhân giúp Yuan trở thành một “hiện tượng mạng”, mà do thân hình đằng sau lớp áo blouse trắng.

Nữ bác sĩ trở thành hiện tượng mạng vì ‘gương mặt thiên thần, thân hình lực sĩ’ ảnh 1 Yuan Herong

Yuan sở hữu gương mặt xinh xắn, nhưng giữa vô vàn mỹ nữ tại đất nước tỷ dân, nhan sắc đó không quá nổi bật. Điều khiến dân mạng chú ý đến cô là bởi thân hình cơ bắp lực lưỡng đến khó tin đối lập hoàn toàn với diện mạo nữ tính.

Nữ bác sĩ trở thành hiện tượng mạng vì ‘gương mặt thiên thần, thân hình lực sĩ’ ảnh 2  
Nữ bác sĩ trở thành hiện tượng mạng vì ‘gương mặt thiên thần, thân hình lực sĩ’ ảnh 3 Thân hình lực lưỡng của Yuan.

Yuan bắt đầu tập thể hình từ hai năm trước vì muốn “trông mạnh mẽ hơn”. Với mục tiêu đơn giản như vậy, cô chăm chỉ đến phòng tập 5 lần/tuần bất kể thời tiết như thế nào. Những bài tập cường độ cao mang đến cho cô vóc dáng khó tin.

Nữ bác sĩ 30 tuổi cho biết, yêu thích các môn thể thao từ nhỏ, đặc biệt là võ thuật Trung Hoa, nhưng bố mẹ cô lại mong con gái có sự nghiệp ổn định. “Bố mẹ tôi đều là bác sĩ. Lúc đầu tôi không thực sự muốn học y cổ truyền, tôi thích võ thuật hơn. Bố mẹ tôi khuyên, đừng từ bỏ việc học vì ngành y sẽ giúp tôi có nghề nghiệp ổn định suốt cuộc đời”, Yuan nói.

Nghe lời bố mẹ, Yuan kiên trì theo đuổi con đường học hành cho đến khi lấy được chứng chỉ hành nghề y. Đến khi đã trở thành bác sĩ, Yuan quyết định “lắng nghe trái tim  mình”, dành thời gian tại phòng thể hình.

Nữ bác sĩ trở thành hiện tượng mạng vì ‘gương mặt thiên thần, thân hình lực sĩ’ ảnh 4  
Nữ bác sĩ trở thành hiện tượng mạng vì ‘gương mặt thiên thần, thân hình lực sĩ’ ảnh 5  
Nữ bác sĩ trở thành hiện tượng mạng vì ‘gương mặt thiên thần, thân hình lực sĩ’ ảnh 6

“Tôi bắt đầu đăng ký các lớp yoga như pilates. Sau đó tôi nhận ra, tập luyện như thế không thực sự giúp tôi phát triển cơ bắp. Vì vậy, tôi thuê một huấn luyện viên cá nhân giúp tôi tập luyện”, Yuan kể.

Yuan chuyển hướng sang bộ môn gym sau khi gặp Zhang Wei, một vận động viên thể hình chuyên nghiệp, tại phòng khám. Ông Zhang khuyến khích nữ bác sĩ tham gia cuộc thi thể hình, đồng thời xây dựng cho cô một kế hoạch tập luyện bài bản.

Tháng trước, Yuan xuất sắc giành vị trí thứ hai tại giải vô địch quốc gia do Hiệp hội Thể hình Trung Quốc tổ chức ở bảng A dành cho nữ.

Nữ bác sĩ trở thành hiện tượng mạng vì ‘gương mặt thiên thần, thân hình lực sĩ’ ảnh 7 Yuan được huy chương bạc trong cuộc thi thể hình quốc gia.

Tìm được tình yêu với gym, Yuan vẫn không từ bỏ giấc mơ trở thành võ sư từ thuở nhỏ. Cô tiết lộ, sẽ dành tiền thuê thầy dạy võ trong tương lai.

Yuan rất hài lòng về hình thể hiện tại của mình, nhưng số đông dân mạng lại không nghĩ vậy: "Không sexy, nữ tính chút nào", "Cơ bắp quá khủng, không đẹp chút nào", "Không, tôi không muốn một cô dâu như vậy"... Đương nhiên, không ít người yêu thích "búp bê lực sĩ" này. Trang Instagram của cô có hơn 112.000 lượt theo dõi.

Nữ bác sĩ trở thành hiện tượng mạng vì ‘gương mặt thiên thần, thân hình lực sĩ’ ảnh 8 Dân mạng "hết hồn" với cô dâu Yuan.
Nữ bác sĩ trở thành hiện tượng mạng vì ‘gương mặt thiên thần, thân hình lực sĩ’ ảnh 9  
Nữ bác sĩ trở thành hiện tượng mạng vì ‘gương mặt thiên thần, thân hình lực sĩ’ ảnh 10  
Nữ bác sĩ trở thành hiện tượng mạng vì ‘gương mặt thiên thần, thân hình lực sĩ’ ảnh 11
Theo Theo Daily Mail, RT
MỚI - NÓNG