Novartis: 'Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam' và ứng phó kinh doanh trong Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
Không quá khi nói rằng năm 2021 là “năm đi vào lịch sử” vì tất cả những gì đang xảy ra. Thách thức từ đại dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến đời sống xã hội mà còn mang đến những “làn sóng” chuyển dịch, thay đổi cho các doanh nghiệp trên toàn cầu.

Covid-19 “tái định nghĩa” thương hiệu nhà tuyển dụng

Việt Nam và thế giới đang đi qua những ngày tháng đầy thách thức của “năm Covid-19 thứ 2” với những diễn biến ngày càng khó lường, khiến doanh nghiệp phải ứng dụng công nghệ và không gian số trong việc vận hành, củng cố quy trình làm việc cũng như duy trì văn hóa công sở.

Novartis: 'Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam' và ứng phó kinh doanh trong Covid-19 ảnh 1

Với vai trò là Giám đốc Quốc gia của Novartis Việt Nam, thành viên một tập đoàn đa quốc gia có hơn 110.000 nhân viên trên toàn cầu, ông Amitabh Dubeđánh giá: “Đại dịch Covid-19 đặt ra thách thức đòi hỏi các Nhà lãnh đạo doanh nghiệp và Quản lý nhân sự phải chuẩn bị cho hiện tại và một tương lai khó dự đoán trước bằng sự kiên định và linh hoạt. Tại Novartis Việt Nam, chúng tôi luôn tin rằng cách tốt nhất để vượt qua đại dịch này là tập trung chăm sóc phúc lợi cho nhân viên đồng thời nâng cao kiến thức cho cộng đồng”.

Novartis: “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” chăm sóc nhân viên và ứng phó kinh doanh trong Covid-19

Năm 2021, với những chính sách nhân sự hợp lý, nhanh chóng và kịp thời khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Novartis tiếp tục được vinh danh trong top 100 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”.

Mặc dù những khủng hoảng do Covid-19 vẫn đang gây ra rất nhiều khó khăn cho nền kinh tế nói chung và tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp nói riêng, tại Novartis, nhân viên vẫn được duy trì đầy đủ những chế độ nhân sự theo chính sách toàn cầu cũng như được quan tâm, hỗ trợ nhiều phúc lợi khác nhằm thúc đẩy sự sáng tạo và khích lệ tinh thần làm việc.

Novartis: 'Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam' và ứng phó kinh doanh trong Covid-19 ảnh 2

Đại diện Novartis nhận danh hiệu “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”

Tiêu biểu như chính sách chi trả đầy đủ các hạng mục tài chính khi nhân sự làm việc tại nhà, hay các hoạt động đào tạo nhằm nâng cao kỹ năng, hiệu suất công việc khi “work-from-home” dài ngày. Không chỉ vậy, chính sách nhân sự của Novartis còn đi vào lòng người lao động khi cung cấp cho mỗi nhân viên khoản hỗ trợ lên đến 1.000 USD để mỗi nhân viên tự mua sắm các thiết bị cần thiết.

Bên cạnh đó, với tiêu chí “Work-from-home, not home for work” (Làm việc tại nhà, không phải ở nhà để làm việc) giúp nhân viên cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi, Novartis đã chủ động điều chỉnh, cắt giảm thời gian họp trực tuyến và cam kết không tổ chức họp vào chiều thứ sáu. Novartis cũng trang bị đầy đủ kiến thức phòng chống dịch, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho từng nhân viên, cũng như phối hợp cùng các đối tác chuẩn bị những phòng khám chuyên biệt để tư vấn, hỗ trợ khi có các vấn đề về sức khỏe giúp bảo vệ hiệu quả và tạo sự an tâm cho nhân viên.

Novartis chung tay cùng cộng đồng “vượt bão”

Không chỉ quan tâm và thực hiện các chính sách nhân sự dành riêng cho nhân viên, Novartis còn san sẻ với cộng đồng những gánh nặng y tế trong những ngày khó khăn của đất nước.

Novartis đã góp sức trong công cuộc phòng, chống dịch của Chính phủ thông qua các hoạt động khác nhau như tài trợ mua trang thiết bị, vật tư tiêu hao cho công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ chi phí cho những người bị cách ly thông qua Tiểu ban dược phẩm (Pharma Group) thuộc Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu (Eurocham) và Hội Chữ Thập Đỏ Tp. HCM.

Đặc biệt là chương trình hỗ trợ 6 trường đại học y dược trên cả nước, mang tên sáng kiến “Hợp tác đào tạo và huy động lực lượng y tế ứng phó với dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam, đã đào tạo cho hơn 1.800 sinh viên y khoa năm cuối tham gia vào công tác phòng chống dịch. Với những thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân lực y tế nói chung và những đóng góp cho công tác phòng chống dịch nói riêng, Novartis vừa được Bộ Y tế trao tặng bằng khen nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập công ty trên toàn cầu.

Novartis: 'Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam' và ứng phó kinh doanh trong Covid-19 ảnh 3

Novartis đồng hành cùng ngành Y tế trong công cuộc phòng, chống đại dịch Covid-19

Novartis cũng đã có những đóng góp to lớn cho công cuộc chuyển đổi số trong ngành Y tế của nước ta thông qua việc ứng dụng nền tảng Docquity trong việc tổ chức các hoạt động, chương trình cập nhật kiến thức cho đội ngũ y tế; hợp tác với các tổ chức y tế và nền tảng “Hello Bác sĩ” hỗ trợ tăng cường nhận thức về sức khỏe của cộng đồng. Nhờ đó, Novartis đã trở thành công ty dược duy nhất được nhận Bằng khen của Bộ Y tế về những đóng góp xuất sắc trong chuyển đổi số ngành y tế trong năm 2020.

Thông qua các chính sách nhân sự “từ trong nhà” cho đến các hoạt động vì cộng đồng, Novartis đã từng bước minh chứng cho cam kết phát triển lâu dài và bền vững tại Việt Nam, đồng thời khẳng định niềm tin cho đội ngũ nhân sự đang làm việc tại Novartis cũng như các ứng viên trong tương lai.

MỚI - NÓNG