Novartis được vinh danh tại hội nghị Chuyển đổi số Y tế Quốc gia

Với tầm nhìn dài hạn và chiến lược, Novartis là một trong 34 đơn vị tiên phong đã được vinh danh tại Hội nghị Chuyển đổi số Y tế Quốc gia – Điểm sáng năm 2020. Novartis cũng là đơn vị ngành dược duy nhất được vinh danh lần này.

Trong năm 2020, Novartis đã có nhiều hoạt động số hóa tạo nên những ảnh hưởng tích cực cho ngành y tế. Theo đó, với mục đích kết nối, cập nhật kiến thức cho đội ngũ y tế, Novartis đã ứng dụng nền tảng Docquity trong việc tổ chức các hoạt động, chương trình của mình và cho ra mắt cổng thông tin y khoa trực tuyến MebHub.

Cũng trong năm 2020, Novartis đã hợp tác với các tổ chức y tế hỗ trợ tăng cường nhận thức về sức khỏe cộng đồng; hợp tác với Samsung trong việc ứng dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo Brightics RA trong tầm soát thường quy các bệnh về mắt. Không những vậy, để nâng cao chất lượng các chương trình, hoạt động trực tuyến của mình, Novartis còn đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật, nâng cấp trang thiết bị, xây dựng phòng Studio để có thể tổ chức các hội nghị khoa học.

Novartis được vinh danh tại hội nghị Chuyển đổi số Y tế Quốc gia ảnh 1 Ghi nhận từ Bộ Y tế cho những đóng góp tích cực của Novartis trong năm qua

Đáng chú ý, Novartis đã hợp tác tài trợ cho các tổ chức y tế thực hiện thành công chương trình Tâm Điểm – diễn đàn cung cấp thông tin khoa học mới nhất cho cán bộ y tế về tim mạch học. Đây là chuỗi hội thảo trực tuyến được tổ chức hàng tuần nhằm cập nhật các kiến thức chuyên ngành cũng như tạo không gian cho các bác sĩ thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, câu chuyện y khoa thú vị.

Ông Amitabh Dube, Chủ tịch Quốc gia, Novartis Việt Nam cho biết:” Chúng tôi hết sức vui mừng và trân trọng sự ghi nhận của Chính phủ Việt Nam, Bộ Y tế và các cơ quan hữu quan đối với những đóng góp không ngừng của Novartis đối với công cuộc chuyển đổi số của ngành Y tế tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn xây dựng sự hợp tác lâu dài, bền vững và đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam nhằm giúp cho người dân Việt Nam tiếp cận dịch vụ y tế tiện ích hơn, thuận lợi hơn, chất lượng hơn.”

Novartis được vinh danh tại hội nghị Chuyển đổi số Y tế Quốc gia ảnh 2 Ông Amitabh Dube, Chủ tịch Quốc gia Novartis Việt Nam

Sự ghi nhận của Bộ Y tế lần này không những là vinh dự lớn mà còn là động lực để Novartis tiếp tục thực hiện sứ mệnh và cam kết của mình trong việc trở thành một đối tác đáng tin cậy đối với sự phát triển của Ngành Y tế Việt Nam.

Thông tin về Novartis Việt Nam

Đầu năm 2020, Công ty TNHH Novartis Việt Nam đã chuyển đổi thành công sang loại hình doanh nghiệp nhập khẩu thuốc có vốn đầu tư nước ngoài và đang thực hiện hoạt động nhập khẩu trực tiếp. Thông qua những cam kết dài hạn, Novartis đang hỗ trợ hệ thống y tế và đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Novartis là công ty dẫn đầu về thuốc phát minh ở nhiều lĩnh vực điều trị như Ung thư, Tim mạch (cao huyết áp, suy tim, đái tháo đường), Hô hấp (hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính – COPD), Nhãn khoa, Giảm đau, Thần Kinh, Da liễu và Miễn dịch, Liệu pháp điều trị bằng tế bào và gene v.v. Novartis cũng dẫn đầu về mảng thuốc tên gốc chất lượng cao và các thuốc sinh học tương tự thông qua nhánh Sandoz và là một trong những nhà tài trợ lớn nhất trong lĩnh vực thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao Biểu trưng "Thương hiệu Quốc gia năm 2020" cho Phó Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn - đại diện Tổng công ty Viglacera - CTCP

Viglacera – Tự hào là Thương hiệu quốc gia Việt Nam

TP - Ðể đạt được danh vị “Thương hiệu Quốc gia”, trong nhiều năm qua, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu SXKD, luôn giữ vai trò thương hiệu dẫn đầu trong ngành Vật liệu xây dựng và Bất động sản tại Việt Nam.