Novartis được vinh danh tại hội nghị Chuyển đổi số Y tế Quốc gia

Với tầm nhìn dài hạn và chiến lược, Novartis là một trong 34 đơn vị tiên phong đã được vinh danh tại Hội nghị Chuyển đổi số Y tế Quốc gia – Điểm sáng năm 2020. Novartis cũng là đơn vị ngành dược duy nhất được vinh danh lần này.

Trong năm 2020, Novartis đã có nhiều hoạt động số hóa tạo nên những ảnh hưởng tích cực cho ngành y tế. Theo đó, với mục đích kết nối, cập nhật kiến thức cho đội ngũ y tế, Novartis đã ứng dụng nền tảng Docquity trong việc tổ chức các hoạt động, chương trình của mình và cho ra mắt cổng thông tin y khoa trực tuyến MebHub.

Cũng trong năm 2020, Novartis đã hợp tác với các tổ chức y tế hỗ trợ tăng cường nhận thức về sức khỏe cộng đồng; hợp tác với Samsung trong việc ứng dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo Brightics RA trong tầm soát thường quy các bệnh về mắt. Không những vậy, để nâng cao chất lượng các chương trình, hoạt động trực tuyến của mình, Novartis còn đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật, nâng cấp trang thiết bị, xây dựng phòng Studio để có thể tổ chức các hội nghị khoa học.

Novartis được vinh danh tại hội nghị Chuyển đổi số Y tế Quốc gia ảnh 1

Ghi nhận từ Bộ Y tế cho những đóng góp tích cực của Novartis trong năm qua

Đáng chú ý, Novartis đã hợp tác tài trợ cho các tổ chức y tế thực hiện thành công chương trình Tâm Điểm – diễn đàn cung cấp thông tin khoa học mới nhất cho cán bộ y tế về tim mạch học. Đây là chuỗi hội thảo trực tuyến được tổ chức hàng tuần nhằm cập nhật các kiến thức chuyên ngành cũng như tạo không gian cho các bác sĩ thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, câu chuyện y khoa thú vị.

Ông Amitabh Dube, Chủ tịch Quốc gia, Novartis Việt Nam cho biết:” Chúng tôi hết sức vui mừng và trân trọng sự ghi nhận của Chính phủ Việt Nam, Bộ Y tế và các cơ quan hữu quan đối với những đóng góp không ngừng của Novartis đối với công cuộc chuyển đổi số của ngành Y tế tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn xây dựng sự hợp tác lâu dài, bền vững và đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam nhằm giúp cho người dân Việt Nam tiếp cận dịch vụ y tế tiện ích hơn, thuận lợi hơn, chất lượng hơn.”

Novartis được vinh danh tại hội nghị Chuyển đổi số Y tế Quốc gia ảnh 2

Ông Amitabh Dube, Chủ tịch Quốc gia Novartis Việt Nam

Sự ghi nhận của Bộ Y tế lần này không những là vinh dự lớn mà còn là động lực để Novartis tiếp tục thực hiện sứ mệnh và cam kết của mình trong việc trở thành một đối tác đáng tin cậy đối với sự phát triển của Ngành Y tế Việt Nam.

Thông tin về Novartis Việt Nam

Đầu năm 2020, Công ty TNHH Novartis Việt Nam đã chuyển đổi thành công sang loại hình doanh nghiệp nhập khẩu thuốc có vốn đầu tư nước ngoài và đang thực hiện hoạt động nhập khẩu trực tiếp. Thông qua những cam kết dài hạn, Novartis đang hỗ trợ hệ thống y tế và đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Novartis là công ty dẫn đầu về thuốc phát minh ở nhiều lĩnh vực điều trị như Ung thư, Tim mạch (cao huyết áp, suy tim, đái tháo đường), Hô hấp (hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính – COPD), Nhãn khoa, Giảm đau, Thần Kinh, Da liễu và Miễn dịch, Liệu pháp điều trị bằng tế bào và gene v.v. Novartis cũng dẫn đầu về mảng thuốc tên gốc chất lượng cao và các thuốc sinh học tương tự thông qua nhánh Sandoz và là một trong những nhà tài trợ lớn nhất trong lĩnh vực thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Sắp 'lên đời' 5 tuyến cao tốc 2 làn xe
Sắp 'lên đời' 5 tuyến cao tốc 2 làn xe
TPO - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Duy Lâm cho biết đã chỉ đạo mở rộng, nâng cấp các tuyến cao tốc đã phân kỳ đầu tư. Dự kiến sẽ có 5 tuyến cao tốc phân kỳ 2 làn xe, được ưu tiên đầu tư, sau đó sẽ nâng cấp hoàn thiện với các tuyến có 4 làn xe hạn chế.