Nổ súng giết người vì nghĩ mình bị 'bắt hồn'

Triệu Văn Sỉnh và khẩu súng gây án
Triệu Văn Sỉnh và khẩu súng gây án
Nghĩ rằng mình đang bị người khác bắt mất hồn nên Triệu Văn Sỉnh đã dùng súng tự chế bắn một người đang phát cỏ bên đường rồi bỏ trốn lên rừng.

Vụ việc xảy ra ngày 23/2, tại xã Xuân Lạc (huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn), Triệu Văn Sỉnh (38 tuổi) nghĩ rằng mình đang bị người khác bắt mất hồn nên đã dùng súng tự chế bắn bị thương 1 người rồi bỏ trốn lên rừng.

Cụ thể, trong một lần đi xuống thôn Nà Dạ chơi, Sỉnh nhìn thấy vợ chồng ông Hoàng Văn Luyến (53 tuổi; trú thôn Bản Eng, xã Xuân Lạc) đang phát cỏ gần đó, Sỉnh bất chợt nảy sinh ý nghĩ giết Luyến vì cho rằng ông là người trước đây đã bắt mất hồn của mình.

 Sỉnh sau đó liền mang theo súng tự chế rồi hướng về phía ông Luyến bóp cò bốn lần nhưng súng không nổ. Đến lần thứ năm thì súng nổ, viên đạn gây thương tích cho ông Luyến nhưng nạn nhân may mắn vẫn kịp chạy thoát. Sỉnh tiếp tục đuổi theo đến khi kim hỏa của súng bị rơi thì dừng lại, sau đó đã bỏ trốn vào rừng.

 Lực lượng Công an xã Xuân Lạc sau đó đã vận động, thuyết phục Sỉnh ra đầu thú và giao nộp khẩu súng tự chế cùng 5 viên đạn đưa về trụ sở để làm việc.

Theo Theo Công an Nhân dân
MỚI - NÓNG