'Nổ' là cán bộ Sở Nội vụ để lừa đảo chiếm đoạt tiền xin việc

Số nhà 59, đường Lý Chính Thắng, nhà ở của bị can Nguyễn Đức Đệ
Số nhà 59, đường Lý Chính Thắng, nhà ở của bị can Nguyễn Đức Đệ
TPO - Chiều 28/2, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bị can Nguyễn Đức Đệ (SN 1971, trú tại đường Lý Chính Thắng, phường Chi Lăng, Tp. Pleiku, Gia Lai) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Theo Công an tỉnh Gia Lai, bằng thủ đoạn lừa đảo giới thiệu mình là cán bộ Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai có khả năng xin việc nhiều ngành, từ tháng 8/2014 đến tháng 4/2017, Đệ đã chiếm đoạt số tiền từ 100 - 250 triệu đồng của 17 cá nhân trên địa bàn tỉnh Gia Lai với tổng số tiền khoảng 1,6 tỷ đồng.

Thượng tá Trần Trọng Sơn - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai, khẳng định: Tất cả việc tuyển dụng vào công an và các ngành khác đều được công khai rộng rãi, qua thi cử, bằng năng lực của chính bản thân. Nếu đạt kết quả yêu cầu sẽ được tuyển dụng, hoàn toàn không có chuyện “chạy việc”.

Cũng theo thượng tá Sơn, xu hướng hiện nay người dân mong muốn con em mình vào ngành công an, bởi sẽ trưởng thành hơn khi được đào tạo trong môi trường này, công việc ổn định. Đa số các vụ án liên quan đến “chạy việc” bằng chiêu thức rất đơn giản như: các đối tượng đọc trên mạng, biết tên họ những vị cán bộ có thẩm quyền và sau đó đến nói với người dân là quen những người này và có thể xin việc.