Nổ gas kinh hoàng trên tàu hoả, gần 70 người chết thảm

Nhiều toa tàu chìm trong biển lửa. Ảnh: Tân Hoa Xã
Nhiều toa tàu chìm trong biển lửa. Ảnh: Tân Hoa Xã
TPO - Các hành khách đã vội vàng tìm đường tháo chạy khi một đoàn tàu ở miền Đông Pakistan bị lửa nuốt trọn sau một vụ nổ khí gas.

Theo Tân Hoa Xã, vụ việc xảy ra hôm nay, 31/10, khi một đoàn tàu từ Karachi đang đi qua quận Rahim Yar Khan, để đến Rawalpindi, tỉnh Punjab, Pakistan.

Cụ thể, một bình gas của hành khách đã bất ngờ phát nổ kinh hoàng, khiến nhiều toa tàu chìm trong biển lửa chỉ sau vài phút.

 

 Nguồn: RT

Vụ việc xảy ra khi các hành khách đang chuẩn bị dùng bữa sáng sau nghi lễ cầu nguyện.

Nhiều người đã vội vàng tìm đường tháo chạy nhưng không thành. Một số người khác bị thương nặng do nhảy xuống đường giữa lúc tàu chưa dừng hẳn.

Nổ gas kinh hoàng trên tàu hoả, gần 70 người chết thảm ảnh 1 Các toa tàu nhanh chóng bị lửa nhấn chìm khiến nhiều hành khách vội vàng nhảy xuống đường thoát thân. Ảnh: RT

Ít nhất 65 người đã thiệt mạng và 14 người khác bị thương trong vụ việc.

Số người chết được dự đoán sẽ tiếp tục tăng, do lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm các thi thể trong toa tàu cháy rụi.

Nổ gas kinh hoàng trên tàu hoả, gần 70 người chết thảm ảnh 2 Lực lượng cứu hoả có mặt tại hiện trường. Ảnh: RT
Nổ gas kinh hoàng trên tàu hoả, gần 70 người chết thảm ảnh 3  Người bị thương được đưa đi cấp cứu. Ảnh: RT

Quan chức địa phương cho biết công ty xe lửa có quy định cấm hành khách mang bình gas lên tàu. Tuy nhiên, các hành khách đôi khi vẫn lách luật, giấu bình gas trong hành lí để qua mắt lực lượng an ninh.

Thủ tướng Pakistan - ông Imran Khan đã gửi lời chia buồn đến các gia đình nạn nhân, đồng thời yêu cầu các cơ sở y tế cố gắng hết sức để điều trị cho những người bị thương. 

Theo Theo RT, Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu cá Pháp biểu tình gần đảo Jersey. Ảnh: PA

Eo biển Manche 'dậy sóng'

TP - Pháp và Anh đã triển khai các tàu tuần tra hàng hải đến khu vực eo biển Manche, sau khi căng thẳng leo thang liên quan đến quy định mới mà Anh áp đặt lên các ngư dân Pháp hậu Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu).