Nicki Minaj trắng tay tại lễ trao giải Grammy

Nicki Minaj trắng tay tại lễ trao giải Grammy
TPO - Nữ Rapper cá tính Nicki Minaj mặc dù đã có một năm thành công trong âm nhạc với nhiều hit ‘khủng’ nhưng cô vẫn không hề nhận được bất cứ một đề cử nào tại giải Grammy.

> Không khoe vòng ba 'khủng', Nicki Minaj vẫn gợi cảm

Trước thông tin này, nữ Rapper cũng tỏ ra khá bất ngờ nhưng đó không phải là điều khiến cô cảm thấy mất hứng thú với giải Grammy năm nay.

Cô cho biết: ‘Tôi đã nhận được hàng tấn giải thưởng và tôi tin khi thời kỳ đỉnh cao của tôi đến, tôi sẽ nhận được giải Grammy’.

Nicki đang rất thất vọng vì cô không nhận được bất cứ một đề cử nào tại giải Grammy năm nay
Nicki đang rất thất vọng vì cô không nhận được bất cứ một đề cử nào tại giải Grammy năm nay.

Nữ ca sĩ 30 tuổi đã có một hit lớn Starships đình đám với điệu nhảy Dance-pop.

Album thứ 2 của cô là Pink Friday: Roman Reloaded cũng đã gặt hái được những thành công nhất định. Ngoài ra, các ca khúc trong album cũng đã thành hit trên các bảng xếp hạng Rap và R&B.

Starships là một trong những hit đình đám nhất của Nicki trong năm nay
Starships là một trong những hit đình đám nhất của Nicki trong năm nay.

Nicki đã từng nhận được 3 đề cử giải Grammy vào năm ngoái, gồm cả giải Nghệ sỹ mới xuất sắc nhất và album nhạc Rap hay nhất cho album đầu tay của cô. Tuy nhiên, album Pink Friday của Nicki Minaj đã gây thất vọng khi không có mặt trong danh sách các đề cử Grammy năm nay.

Nicki Minaj chia sẻ với báo giới: ‘Tôi nghĩ rằng lễ trao giải Grammy có cái lý của họ và tôi không muốn đưa ra thảo luận về chúng. Tóm lại chỉ là vấn đề giữa Ban tổ chức và tôi. Nhưng tôi tôn trọng họ và dù thế nào đi nữa tôi cũng sẽ dành được một giải Grammy. Tôi không mấy lo lắng về chuyện đó'.

Nicki đã từng nhận được 3 đề cử tại giải Grammy năm ngoái còn năm nay thì cô hoàn toàn trắng tay
Nicki đã từng nhận được 3 đề cử tại giải Grammy năm ngoái còn năm nay thì cô hoàn toàn trắng tay.

Đại diện của The Recording Academy không đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến phát biểu của Nicki Minaj. Nicki Minaj cũng từng giành đề cử Grammy khi hợp tác cùng Ludacris trong ca khúc My Chick Bad năm 2011 trước khi cô phát hành album đầu tay.

Nicki Minaj từng bị chỉ trích rất nhiều sau khi phát hành album thứ 2 hồi tháng 4 năm ngoái với những ca khúc phong cách nhạc Pop-electric tương tự với các ca khúc của Katy Perry, Rihanna và Ke$ha. Cho tới khi album Roman Reloaded ra mắt, những gì mà khán giả nhận được đó là một ‘thùng nước gạo’ của Hip-hop, Dance, Pop, R'nB.

Album thứ 2 của Nicki bị cho rằng 'ăn theo' phong cách của Rihanna, Keisha và không được đánh giá cao
Album thứ 2 của Nicki bị cho rằng 'ăn theo' phong cách của Rihanna, Keisha và không được đánh giá cao.

Trước sự lạnh nhạt của khán giả cũng như Grammy, Nicki Minaj đã cho biết: ‘Tôi hiểu rằng các nghệ sỹ và các nhà phê bình thường có một thỏa thuận trước lễ trao giải Grammy. Nhưng khi tôi biểu diễn tại các concert luôn cháy vé ở Luân đôn, Úc và Nhật Bản, chẳng có bất cứ giải Grammy nào ở đó. Cảm hứng của tôi đến từ khán giả, nhiều người khiến tôi thực sự xúc động, họ là những người tôi yêu tha thiết. Họ chính là nền tảng sự nghiệp của tôi’.

Nữ rapper cá tính cũng đảm nhiệm vai trò giám khảo American Idol năm nay cùng Diva Mariah Carey
Nữ rapper cá tính cũng đảm nhiệm vai trò giám khảo American Idol năm nay cùng Diva Mariah Carey.

Nữ giám khảo American Idol từng nói cô ấy sẽ rất buồn nếu không nhận được sự tôn trọng từ phía ban tổ chức giải Grammy.

Cô nói: ‘Bạn sẽ cảm thấy được khích lệ, vui mừng khi được nhận các giải thưởng và danh hiệu. Có lẽ nếu tôi gắn bó với nghề trong 10 năm và nghĩ rằng ‘Ôi chúa ơi, tôi đã phát hành được 10 album’ - có thể điều đó sẽ khiến cảm xúc của tôi bị tổn thương. Nhưng tôi vẫn cảm thấy nó mới như ngày hôm qua, bởi lẽ tôi luôn phải làm mới bản thân để tiếp tục cống hiến. Vì đây mới chỉ là một phần của cuộc chơi'.

Lễ trao giải Grammy năm nay sẽ lên sóng trên kênh truyền hình CBS và được tường thuật trực tiếp từ Staples Center ở Los Angeles vào ngày 10-2.

Chinh Phạm
Theo EOnline, Huffingtonpost

Theo Dịch
MỚI - NÓNG