Những tòa lâu đài tuyệt đẹp trên phim thực tế thế nào?

Nếu bạn yêu thích khám phá và du lịch, chắc chắn bạn sẽ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của những tòa lâu đài dù đã thấy trên phim ảnh nhưng vẫn quyến rũ ngoài đời thực.
Những tòa lâu đài tuyệt đẹp trên phim thực tế thế nào? ảnh 1

1. Cung điện Versailles - Pháp: Đây được coi là cung điện Hoàng gia được bảo quản tốt nhất nằm ở Versailles, ngoại ô của Paris. Cung điện Versailles ghi dấu những tinh hoa của nghệ thuật kiến trúc Pháp thế kỷ 17-18 và được coi là một trong những lâu đài đẹp và lớn nhất châu Âu. Ba bộ phim nổi tiếng có sự góp mặt của cung điện Versailles làVanmont, Quills và Sofia Coppola đều đạt được những giải thưởng phim danh giá trên thế giới.

Những tòa lâu đài tuyệt đẹp trên phim thực tế thế nào? ảnh 2

2. Lâu đài Raglan - Anh: Được xây dựng từ thế kỷ thứ 12 và trải qua nhiều biến cố lịch sử, Raglan đã được sửa chữa trùng tu và xây dựng thêm nhiều chi tiết mới. Tuy nhiên, nét kiến trúc độc đáo từ thời xưa và hình dạng nguyên sơ của lâu đài vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Raglan cũng từng xuất hiện trong các bộ phim như Time Bandits của Terry Gilliams, The Song Remains the Same của Led Zeppelin và các series truyền hình thực tế chương trình Merlin nổi tiếng của đài BBC.

Những tòa lâu đài tuyệt đẹp trên phim thực tế thế nào? ảnh 3

3. Lâu đài Howard - Anh: Thường xuyên được chọn làm bối cảnh trong các bộ phim, lâu đài Howard luôn thể hiện được sự xa hoa, giàu có của dòng họ quý tộc Howard với lối kiến trúc được thiết kế theo phong cách Gô-tích gồm những mái vòm nhọn và những cửa sổ lớn. Những bộ phim được quay tại đây bao gồm: Bary Lyndon, Brisdehead, A Tale Of Two Kitties.

Những tòa lâu đài tuyệt đẹp trên phim thực tế thế nào? ảnh 4

4. Lâu đài Eilean Donan - Scotland: Eilean Donan nằm trên một hòn đảo nhỏ ở Loch Duich, vùng Cao nguyên phía Tây của Scotland. Lâu đài này được xây dựng vào đầu thế kỷ 13 để chống lại người Viking. Ngày nay, lâu đài là một trong những di tích được chụp ảnh nhiều nhất tại Scotland và là địa điểm phổ biến cho đám cưới cũng như địa điểm quay phim. Nó đã xuất hiện trong các phim như Highlander, The World Is Not Enough và Made of Honor.

Những tòa lâu đài tuyệt đẹp trên phim thực tế thế nào? ảnh 5

5. Lâu đài Dover- Anh: Dover là lâu đài thời trung cổ, được xây dựng vào thế kỷ 12 dưới thời vua Henry II và được xem là “chìa khóa của nước Anh” vì vị trí chiến lược của nó trong vai trò phòng thủ cho đảo quốc sương mù. Dover cũng được du khách biết đến qua những bộ phim nổi tiếng: The Mind of Evil, The Wind of the Willows và bộ phim gần nhất là The Other Boyen Girl với diễn xuất của Natalie Portman và Scarlett Johansson.

Những tòa lâu đài tuyệt đẹp trên phim thực tế thế nào? ảnh 6

6. Lâu đài Broughton - Anh: Broughton được coi là một thái ấp thời trung cổ của dòng họ Seele và Saye nằm gần Banbury, Oxfordshire. Tuy nhiên, lâu đài này đã không được sử dụng nhiều từ năm 1990, nhưng lại được nhiều đạo diễn Hollywood phát hiện và đưa vào các bộ phim của mình. Điển hình là các bộ phim The Madness of King George, Shakespeare in Love và Three Man and a Baby.

Những tòa lâu đài tuyệt đẹp trên phim thực tế thế nào? ảnh 7

7. Lâu đài Belvoir - Anh: Nằm ở hạt Leicestershire, Belvoir được biết đến là nơi ở của nhiều gia đình quý tộc ở Anh. Một số bộ phim và chương trình truyền hình đã được quay tại đây kể từ những năm 1980. Nổi tiếng nhất là bộ phimThe Da Vince Code với sự diễn xuất của chàng tài tử Tom Hanks. Ngoài ra, Belvoir cũng xuất hiện trong phim Young Sherlock Holmes.

Những tòa lâu đài tuyệt đẹp trên phim thực tế thế nào? ảnh 8

8. Lâu đài Bamburgh – Anh: Bamburgh nằm ở Northumberland, ban đầu được xây dựng với mục đích chống lại nhiều cuộc tấn công từ Scotland. Sau đó, nó thuộc quyền sở hữu của gia đình dòng họ Amstrong và hiện nay trở thành điểm tham quan yêu thích của nhiều du khách. Bamburgh xuất hiện trong nhiều bộ phim từ những năm 1920 như Ivanhoe (Elizabeth Taylor), El Cid (Charlton Heston). Cả hai đều được đề cử cho 3 giải Oscar.

Những tòa lâu đài tuyệt đẹp trên phim thực tế thế nào? ảnh 9

9. Lâu đài Arundel – Anh: Thuộc địa phận quận West Sussex, lâu đài gần nghìn năm tuổi này nổi tiếng nhờ xuất hiện trong một loạt bộ phim như Doctor Who hay The Madness of King George... Arundel được xây dựng từ năm 1067, từng có thời gian bị hư hại nghiêm trọng, nhưng sau đó nó nhanh chóng được tái thiết. Lâu đài là nơi ở của các công tước vùng Norfolk và tổ tiên của họ trong hơn 850 năm.

Những tòa lâu đài tuyệt đẹp trên phim thực tế thế nào? ảnh 10

10. Lâu đài Alnwich – Anh: Được mệnh danh là “Windsor phương bắc”, lâu đài Alnwick tại Northumberland được xây dựng từ thế kỷ 11. Đây là một trong những ngôi nhà đầu tiên được sử dụng điện ở Anh. Alnwick là nơi ở của bá tước và công tước xứ Northumberland từ thế kỷ14. Nó trở nên nổi tiếng hơn từ khi xuất hiện trong các tập phim Harry Potter.

Theo Phương Mai

Theo Zing
MỚI - NÓNG