Những tình nguyện viên đi đầu trong hiến máu tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00
Mặc dù mới tiêm vắc xin mũi 3 cách vài hôm nhưng anh Bạch Đình Mỹ, Bí thư đoàn xã Hòa Xuân vẫn lên khám sàng lọc hy vọng được tham gia hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ tại Tây Nguyên lần thứ XIV năm 2022.

Anh Bạch Đình Mỹ chia sẻ, giữa tình hình dịch bệnh COVID -19, nhiều bạn đoàn viên thanh niên mới tiêm xong mũi 3 nhưng rất nhiệt tình tham gia. Sau khi khám sàng lọc bác sĩ thông báo không hiến được, nên ở lại cổ vũ động viên tinh thần các tình nguyện viên khác, đặc biệt là những người mới hiến máu lần đầu.

Anh Bạch Đình Mỹ có hơn 10 lần hiến máu. Anh Mỹ chia sẻ, mỗi lần tham gia bản thân thấy rất vui vì đã góp một phần nhỏ cống hiến cho cộng đồng, giúp đỡ những người bệnh cần máu.

Những tình nguyện viên đi đầu trong hiến máu tình nguyện ảnh 1

Chị H’Hương Bkrông, Phó bí thư phụ trách Thành đoàn Buôn Ma Thuột đã xin dời lịch tiêm để được tham gia hiến máu tình nguyện. Chị chia sẻ, các đoàn viên thanh niên hưởng ứng rất nhiệt tình, phát động là đăng ký tham gia ngay không cần phải vận động. Giữa tình hình dịch này nhiều người e ngại khi đi hiến máu, nên đoàn thanh niên chỉ cần có sức khỏe, điều kiện là tham gia.

Ông Nguyễn Đức Phú - Chánh văn phòng Ban vận động hiến máu nhân đạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong dịp tết nguyên đán, nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị hết sức quan trọng, không có máu bệnh nhân sẽ chết, đặc biệt là bệnh nhân bị bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) đến truyền máu rất nhiều. Những bệnh nhân này phải truyền một lượng máu ổn định trước tết để họ có cơ hội về với gia đình đón năm mới.

Những tình nguyện viên đi đầu trong hiến máu tình nguyện ảnh 2

Mặc dù mới tiêm vắc xin mũi 3 nhưng nhiều đoàn viên thanh niên vẫn lên khám sàng lọc trong chương trình Chủ nhật Đỏ

“Ban vận động hiện máu tỉnh trình UBND tỉnh ban hành các kế hoạch hiến máu trong năm 2022 cũng như là kế hoạch Chủ nhật Đỏ phối hợp với báo Tiền Phong được triển khai tại 6 điểm, để làm sao cho đủ máu dự trữ cấp cứu và điều trị trong dịp tết nguyên đán, một phần nữa hỗ trợ cho Viện Huyết học Truyền máu Trung ương”, ông Phú nói.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.