Những thực phẩm dễ làm bạn đầy hơi

Những thực phẩm dễ làm bạn đầy hơi
TPO - Cảm giác ợ hơi, khó chịu trong bụng, thậm chí bị trớ đều có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị đầy hơi. Thực phẩm bạn ăn chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến vấn đề trên.

Dưới đây là những thực phẩm có thể khiến bạn bị đầy hơi:

1. Kẹo làm từ mật đường

Những đồ ăn này thường được nhai một lúc trước khi được nuốt xuống dạ dày. Và khi bạn nhai, không khí tràn vào trong miệng và theo đó xuống hệ tiêu hóa gây đầy hơi.

2. Bánh mì

Những thực phẩm dễ làm bạn đầy hơi ảnh 1

Bánh mì có chứa carbohydrate phức hợp rất khó để phân hủy. Vì vậy bạn nên ăn lượng bánh mì vừa phải để không cảm thấy bị đầy hơi.

3. Đồ uống có ga

Đồ uống sủi bọt, có ga là một trong những nguyên nhiên dẫn đến đầy hơi, nhất là khi bạn uống bằng ống hút hoặc miệng chai nhỏ do lượng không khí được hấp thụ nhiều hơn.

4. Đậu đỗ

Những thực phẩm dễ làm bạn đầy hơi ảnh 2

Đậu đỗ chứa carbohydrate phức hợp do đó cũng có thể dẫn đến chứng đầy hơi. Ngoài ra, các loại rau khác cũng gây đầy hơi như bắp cải, cải bruxen, súp lơ, măng tây, hành tây, atisô, khoai tây, ngô, lúa mạch, đậu lăng và đậu Hà Lan.

5. Thực phẩm chế biến sẵn

Những thực phẩm dễ làm bạn đầy hơi ảnh 3

Thật khó để chỉ mặt đặt tên cho một loại thực phẩm nhất định nào nhưng bạn nên nhớ các loại thức ăn gây đầy hơi chủ yếu chứa carbohydrate, đường, tinh bột và chất xơ hòa tan. Hầu hết các thực phẩm chế biến sẵn đều chứa những thành phần trên. Rất nhiều trong số đó được dán nhãn ít béo, ít đường hoặc ít calo, chứa các chất làm ngọt nhân tạo cũng là nguyên nhân dẫn đến đầy hơi.

6. Trái cây

Các loại trái cây chứa hàm lượng đường tự nhiên cao cũng có thể dẫn đến chứng đầy hơi như mận đỏ, táo, lê, đào, quả anh đào và quả sung.

Gia Minh
Theo AWT

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong tỏa tạm thời chung cư nơi ở F1 của Giám đốc Hacinco mắc COVID-19

Phong tỏa tạm thời chung cư nơi ở F1 của Giám đốc Hacinco mắc COVID-19

TPO - Sáng 14/5, thông tin trên báo chí, ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, sau khi phường Mỹ Đình 1 có bệnh nhân nhiễm COVID-19, ngay trong đêm 13/5, quận đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phong tỏa tạm thời khu S2 chung cư Vinhome Skylake, nơi bệnh nhân sinh sống. Lực lượng chức năng đã tiến hành xét nghiệm những người có liên quan trong tòa nhà. Hiện, đã lấy được 143 mẫu xét nghiệm.
Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam

TPO - Tại cuộc họp ngày 13/5 với các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, đơn vị xét nghiệm thuộc Bộ Y tế trên cả nước, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định, hiện Việt Nam có đầy đủ các kỹ thuật xét nghiệm để phát hiện, chẩn đoán virus SARS-CoV-2, bao gồm: Realtime RT-PCR để xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19; test nhanh kháng nguyên và test nhanh kháng thể.