Những thí sinh Hoa hậu Việt Nam có số đo ấn tượng

TP - Ấn tượng thí sinh Huế. Thí sinh Huế năm nào cũng gây ấn tượng trong tà áo dài tím, trắng thướt tha và vẻ đẹp nền nã. 

Thiếu nữ Huế năm nay còn ấn tượng hơn, thí dụ Thuỳ Trang cao kỷ lục-1m80, hoặc Lê Trần Ngọc Trân, Người đẹp Du lịch Huế 2015 có vẻ đẹp trong sáng khiến ai cũng cảm tình. 1m80 nhưng không thô, lòng khòng mà “chuẩn người mẫu”, Thùy Trang, sinh viên năm nhất Cao đẳng Công thương TPHCM khoe gen cao của gia đình, mẹ gần 1m70 còn bố không dưới 1m80. 

Những thí sinh Hoa hậu Việt Nam có số đo ấn tượng ảnh 1 Những tà áo dài Huế thướt tha (Hai thí sinh áo trắng, người thì cao kỷ lục 1m80, người còn lại là Ngọc Trâm có gương mặt sáng và dịu hiền). Ảnh: Hồng Vĩnh.

“Từ nhỏ đi học bị bạn bè trêu trọc nhiều, em quyết lấy đấy làm động lực, làm những việc phù hợp ví dụ thi hoa hậu”. Cô gái Huế vào TPHCM học Quản trị kinh doanh vì “muốn tạo tính tự lập trong khi con gái Huế thường được đóng đinh với vẻ dịu dàng, ít năng động”.

Vòng eo Scarlett

Lục Thị Thu Thảo là một trong số cô gái thắt đáy lưng ong với “vòng eo Scarlett” (nhân vật trong tiểu thuyết Cuốn theo chiều gio). Eo có 59 cm, nữ sinh Ngoại thương TPHCM bước ra từ cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương với giải Á khôi, kiêm Hoa khôi tri thức. “Chưa bao giờ em ra đấu trường lớn, nay thấy nhiều người cao và đẹp nên cảm giác mình còn nhiều thiếu sót cần hoàn thiện. Dù sao mình cũng phải có nét riêng, phải tin vào điều đó”, Thảo nói. Có một cô gái eo có 56 cm, tiếc rằng các yếu tố khác không nổi trội tương đương nên đã bị loại.

Những thí sinh Hoa hậu Việt Nam có số đo ấn tượng ảnh 2 Lục Thị Thu Thảo (Bình Dương) sở hữu eo con kiến và gương mặt dễ nhớ. Ảnh: Chí Linh.

Ngộ nghĩnh những cái tên

Các cô gái Nam Bộ hay được cha mẹ đặt cho những cái tên rất kêu và có bốn chữ. Lần này ví dụ có Phạm Ngọc Phương Anh, Nguyễn Ngọc Quỳnh Châu, Chu Hồ Thuỳ Dung, Nguyễn Huỳnh Kim Duyên, Đặng Thuỵ Như Hảo, Võ Lê Quỳnh Hương, Trần Thị Diễm Kiều, Huỳnh Thị Hoàng Thúy Linh, Phạm Châu Tường Vi, Phạm Hồ Phương Ngân, Nguyễn Lương Kiều Thanh. Vân vân.

Hỏi Trần Thị Kim Vàng (Long An) rằng được bố mẹ đặt cho cái tên đắt giá nhỉ, trả lời bẽn lẽn Dạ đó là nội em đặt. (Nội đặt thì ráng chịu?). Hỏi Hồ Thị Út rằng tên thế có lẽ nhà phải có 3 anh chị em trở lên? Dạ có 5 anh chị em cả thảy. Phú Yên có thí sinh tên Hương Lài. Lại có cô gái tên Nguyễn Như Đang. Chắc dễ bị hỏi lại: Đang gì?

Tiếng hát át lo âu

Cảm thấy không khí chờ đợi danh sách được đi tiếp có vẻ căng, cho  nên một nhân viên vui tính của Công ty Sen Vàng - đồng tổ chức Hoa hậu Tiền Phong 2016 có sáng kiến mời các thí sinh giao lưu, góp vui trong khi chờ đợi. Thế là hội trường HD Bank vang lên đủ loại bài hát cũ mới, hiện đại đến “âm lịch”: Hồ trên núi, Em về tinh khôi, Hello Vietnam, Làng quan họ quê tôi... Kể chuyện rèn luyện hình thể, một thí sinh Tây Nguyên thay vì chia sẻ bí quyết cân thì lại tâm sự chỉ muốn tăng cân nên tối tối đi làm về toàn xơi bún bò, gà quay, mà vẫn gầy.

MỚI - NÓNG