Những thảm họa năm 2010 qua ảnh - tiếp

Những thảm họa năm 2010 qua ảnh - tiếp
TPO - Dưới đây là những thảm họa động đất, núi lửa và môi trường khủng khiếp trên thế giới trong năm 2010.

> Phần 1

Những thảm họa năm 2010 qua ảnh - tiếp ảnh 1

Một công nhân đang sửa chữa tuyến đường đi qua thị trấn Machu Picchu (Peru), bị tàn phá thảm hại sau khi nước lũ của sông Vilcanota quét qua nơi này.

Những thảm họa năm 2010 qua ảnh - tiếp ảnh 2

Lở đất ập xuống một tuyến đường cao tốc số 3 gần Keelung, phía bắc Đài Loan. Các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm các hành khách đi trên ba chiếc xe bị vùi trong đất đá.

Những thảm họa năm 2010 qua ảnh - tiếp ảnh 3

Mắt bão Earl được chụp lại từ Trạm vũ trụ quốc tế Hurricane Center. Ảnh chụp tại thời điểm tâm bão nằm ở trung tâm phía bắc của quần đảo Virgin, Mỹ.

Những thảm họa năm 2010 qua ảnh - tiếp ảnh 4

Vòi rồng khổng lồ tấn công khu vực gần thị trấn Stanford-le-Hope, Essex, Anh.

Những thảm họa năm 2010 qua ảnh - tiếp ảnh 5

Cơn bão kinh hoàng đi kèm lốc xoáy cuốn phăng mọi thứ vào không trung. Ảnh chụp tại thành phố biển Lennox Head ở New South Wales, Australia. Cơn bão này phá sập hoàn toàn 12 ngôi nhà và làm hư hại 30 ngôi nhà khác, làm bị thương sáu người và khiến cả thành phố bị mất điện. 

Những thảm họa năm 2010 qua ảnh - tiếp ảnh 6

Vụ lở đất kinh hoàng xảy ra ở huyện Hanyuan, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, sáng 27 - 7, khiến 21 người mất tích, chôn vùi 58 ngôi nhà và 4000 người phải di tản để tránh nguy hiểm.

Những thảm họa năm 2010 qua ảnh - tiếp ảnh 7

"Hố tử thần" Guatemala rộng khoảng 18 mét và sâu gần 100 mét xuất hiện giữa thành phố, nuốt chửng tòa nhà 3 tầng và một ngôi nhà sau khi bão Agatha quét qua Guatemala, làm ít nhất 92 người chết, nâng tổng số người chết ở Trung Mỹ lên 142 người vào sáng 1-6.

Những thảm họa năm 2010 qua ảnh - tiếp ảnh 8

Đường ray bắc qua sông ở thị trấn Xiaohan (Guanghan, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) bị nước lũ làm gãy giữa chừng khi một đoàn tàu đang chạy ngang. Hậu quả, đoàn tàu đứt lìa, hai toa tàu bị rơi xuống sông.

Những thảm họa năm 2010 qua ảnh - tiếp ảnh 9

Mohammed Nawaz, một nạn nhân bị lũ cuốn trôi ở Pakistan được tàu hải quân cứu hôm 20 - 8 - 2010 ở thành phố Sukkur, Pakistan trong lúc lũ lụt càn quét qua nước này.

Những thảm họa năm 2010 qua ảnh - tiếp ảnh 10

Mario Sepulveda, một trong số 33 thợ mỏ bị mắc kẹt tại hầm khai thác San Jose ở Chile dưới độ sâu gần 700 mét được giải cứu an toàn.

Những thảm họa năm 2010 qua ảnh - tiếp ảnh 11

Một vụ nổ tại mỏ than Sông Pike ở khu vực Atarau, cách thành phố Greymouth bên bờ biển phía Tây nước này 50km về hướng Đông Bắc, vào khoảng 16h30 phút địa phương (3 giờ 30 phút GMT). Khoảng 30 thợ mỏ đã mất tích sau một vụ nổ lớn tại mỏ than trên.

Những thảm họa năm 2010 qua ảnh - tiếp ảnh 12

Ngày 4-10, một hồ dự trữ chất thải của nhà máy Ajkai Timfoldgyar Zrt tinh luyện bauxite tại thị trấn Ajka (Hungary) bị vỡ khiến bùn đỏ độc hại tràn ra ngoài. Dòng bùn đỏ đã phá hủy nhà cửa, cầu cống, cuốn trôi nhiều phương tiện giao thông.

Ít nhất bốn người thiệt mạng, sáu người mất tích và khoảng 120 người bị thương, trong đó nhiều người bị bỏng và ngứa mắt do chì và những thành phần độc hại trong bùn gây nên. Đồng ruộng, vườn tược tại nhiều ngôi làng, thị trấn phủ đầy bùn đỏ.

Những thảm họa năm 2010 qua ảnh - tiếp ảnh 13

Người lính cứu hỏa của Trung Quốc là Zheng Zhanhong (giữa) và Han Xiaoxiong (trên) đang cố gắng cứu người đồng nghiệp của mình là Zhang Liang (chỉ còn thấy cánh tay giơ lên) trong làn nước đặc quánh vì rò rỉ dầu thô. Những người lính này đang thực hiện nhiệm vụ thu gom dầu tràn ở cảng Đại Liên, Trung Quốc. Đáng tiếc là nỗ lực của các bạn đã không giúp Zhang Liang sống xót.

Tuấn Nguyễn
Theo Telegraph

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh hãng tin Tass đăng tải cho thấy việc Nga rút quân

Nga bắt đầu rút quân khỏi biên giới Ukraine

TPO - "Các đơn vị và đội hình quân sự hiện đang hành quân đến các ga xếp hàng hóa và sân bay, chất hàng lên tàu đổ bộ, sân ga và máy bay vận tải quân sự", Bộ Quốc phong Nga cho biết trong một tuyên bố được các hãng thông tấn Nga đăng tải.