Ngoài cuộc thi “Món ngon Việt Nam”, trong 3 ngày diễn ra sự kiện, Food Fest 2017 đã giới thiệu các nền văn hoá ẩm thực, giải trí đa dạng, đầy màu sắc được bảo tồn và gìn giữ nhiều năm trên mảnh đất hình chữ S đến bạn bè du khách trong nước cũng như quốc tế.
Bên cạnh đó, Food Fest 2017 năm nay còn ghi dấu ấn với khách tham quan với sự tham gia của những đầu bếp tài hoa như Master Chef Tuấn Hải và Celebrity Chef Jack Lee.
Chef Tuấn Hải đang chuẩn bị các món ăn phục vụ thực khách tại Food Fest 2017
Chef Tuấn Hải cho biết đây là lần đầu tiên một lễ hội ẩm thực được tổ chức tại TP.HCM có quy mô lớn với rất nhiều món ăn của Việt Nam và thế giới, đặc biệt là phần giao thoa giữa nguyên liệu Việt Nam như nước mắm Chin-su với các nguyên liệu từ nước ngoài trong phần chế biến món ăn.
Tuấn Hải khéo léo sử dụng các nguyên liệu đặc trưng Việt Nam cũng như quốc tế để tạo nên các món ăn
Anh đã khéo léo dùng nước mắm làm yếu tố giúp tạo nên hương vị đặc biệt của nước sốt trong món tráng miệng với tên gọi “Tiramisu nước mắm”, và món ăn đặc biệt này cùng với cách sử nguyên liệu nước mắm độc đáo đã khiến thực khách vô cùng thích thú.
Trong khi đó, Chef Jack Lee, một đầu bếp tài hoa gốc Việt tại Hoa Kỳ, đã trình diễn mọi người món hoành thánh tôm hùm trứ danh ăn cùng sốt gấc có nêm chút tương ớt và nước mắm Chin-Su để tăng độ thơm và ngon.
Chef Jack Lee cho biết nước mắm chính là nguyên liệu gắn liền với tuổi thơ cũng như tạo sự khác biệt trong phong cách nấu ăn của anh
Anh khẳng định dân tộc Việt Nam sở hữu một thứ gia vị cực kỳ đặc biệt là nước mắm - thứ gia vị có độ mặn, mùi thơm đặc trưng cùng vị béo ngọt hậu. Tuổi thơ của anh gắn liền với nước mắm, và mẹ anh đã dùng loại gia vị có thể gọi là quốc hồn quốc túy này qua các món ăn đã nuôi lớn anh. Thế nên khi ra nước ngoài, anh luôn cố gắng đưa nước mắm vào các món ăn để bạn bè quốc tế thưởng thức.
Sản phẩm nước mắm cao cấp của Chin-su giúp nước mắm đến gần hơn với bạn bè quốc tế
Tuy nhiên, không phải vị khách phương Tây nào cũng có thể làm quen ngay với mùi hương nồng và đặc trưng của nước mắm. Sau khi tìm hiểu nhiều sản phẩm nước mắm, mãi đến khi có cơ hội dùng thử nước mắm cao cấp của Chin-Su, chef Jack Lee rất vui mừng khi đã tìm ra loại nước mắm có độ mặn vừa phải, cùng hương vị đặc trưng của nước mắm nhưng vẫn rất nhẹ nhàng với khứu giác.
Bà Lê Thị Nga, Giám đốc R&D cấp cao của Masan Consumer cho biết: “Để tạo ra được những sản phẩm Chin-Su ngon như thế, chúng tôi đã dày công nghiên cứu, tìm hiểu sâu về vai trò và khoa học của ngành hàng gia vị trong ẩm thực, cũng như bữa ăn của người Việt. Nhờ đó giữ được nét đặc trưng, đậm đà bản sắc hương vị Việt”.
Nước mắm Chin-su cao cấp giúp giữ trọn vị ngon của bản sắc ẩm thực Việt Nam.
“Bên cạnh đó, chúng tôi còn ứng dụng khoa học kỷ thuật để sản phẩm làm ra đáp ứng tiêu chí về an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng. Chúng tôi quan niệm: phải thơm ngon và an toàn thì mới đánh thức được giác quan của người thưởng thức. Và chúng tôi tự hào vì đã góp phần làm nên những bữa ăn ngon cho người dân mình trên khắp mọi miền đất nước”.
Food Fest 2017 do Tổng cục Du lịch Việt Nam và gần 200 đối tác liên kết trong và ngoài nước tổ chức thực hiện. Tham gia sự kiện, nhãn hàng Chin-Su tự hào là một trong những nhà tài trợ chính của chương trình, mang đến các tuyệt phẩm gia vị góp phần thăng hoa vị ngon ẩm thực Việt.