Những ông vua võ thuật thất hứa chuyện 'rửa tay gác kiếm'

Những ông vua võ thuật thất hứa chuyện 'rửa tay gác kiếm'
Người ta thường nói lao động là vinh quang. Nhiều nghệ sĩ gạo cội dù có tuổi nhưng vẫn chưa nghĩ đến chuyện dừng đóng phim.

Nhiều nghệ sĩ gắn liền cuộc sống với màn ảnh, họ sẽ cảm thấy thiếu hụt khi không được tiếp tục đóng phim. Với những ngôi sao võ thuật, chuyên dòng phim hành động, câu chuyện đóng phim khi tuổi xế chiều trở thành nhiệm vụ không dễ dàng. Không ít người đã có ý định từ bỏ đóng phim nhưng rồi sau đó, họ lại nuốt lời.

Lao động với họ là vinh quang, là cuộc sống.

Hồng Kim Bảo: 20 năm trước từng nghĩ nghỉ, giờ thì hẹn 90 năm sau!

"Ông béo làng võ thuật" đã ở tuổi 64 nhưng vẫn miệt mài đóng phim. Với ông, giải nghệ là chuyện suy nghĩ trong quá khứ. Gần đây, ông vừa hoàn thành vai diễn trong Ông nội đặc công, hợp tác cùng Lưu Đức Hoa.

Những ông vua võ thuật thất hứa chuyện 'rửa tay gác kiếm' ảnh 1

Hồng Kim Bảo 20 năm trước tuyên bố giải nghệ. Nhưng giờ ông đổi ý. Ảnh: QQ.

"Nhiều người thắc mắc vì sao tôi mập nhưng lại nhanh nhẹn như vậy, đóng phim võ thuật hành động không nề hà gì. Đó là điểm khiến tôi tự tin. 20 năm trước, tôi đã nghĩ đến chuyện nghỉ hưu. Nhưng giờ đây tôi đã từ bỏ ý nghĩ đó", ông nói.

Hồng Kim Bảo khẳng định sẽ đóng phim cho đến khi không thể. "Còn cầm được bát cơm để ăn là tôi còn đóng phim. Giải nghệ ư? Chuyện đó để khi tôi 150 tuổi mới nghĩ đến chuyện đó. Tôi còn không dùng thế thân, làm sao đã nghĩ đến việc bỏ nghiệp. Cuộc đời Hồng Kim Bảo được gọi hai tiếng đại ca cũng là nhờ sống hết mình vì điện ảnh”.

Hồng Kim Bảo là cái tên bảo chứng của màn ảnh Hong Kong thập niên 1980 - 1990. Ông kết hợp với 2 diễn viên đình đám Thành Long, Nguyên Bưu, "bộ tam" vang danh với nhiều dự án phim ăn khách bậc nhất như  Kế hoạch A, Phi long mãnh tướng... Không chỉ tham gia diễn xuất, ông còn đảm đương vai trò đạo diễn, chỉ đạo võ thuật và nhà sản xuất. Phong cách võ thuật pha lẫn hài hước của Hồng được nhận xét có ảnh hưởng mạnh đến sư đệ của ông là Thành Long.

Thành Long và nhiều lần nuốt lời giải nghệ

Thành Long đưa ra tuyên bố giải nghệ đầu tiên vào năm 2012. Sau đó vài tháng, ông khẳng định thông tin này trong một sự kiện thuộc khuôn khổ LHP Cannes. “Tôi đã nghĩ về chuyện này từ năm 40 tuổi”, ông chia sẻ.

Khi dư luận chưa kịp hết tiếc nuối thì ông lại nhận lời đóng phim mới. Thành Long còn vừa tham gia sản xuất, đóng chính trong Yoga Kung Fu, The Foreigner hợp tác cùng Pierce Brosnan.

Những ông vua võ thuật thất hứa chuyện 'rửa tay gác kiếm' ảnh 2

40 tuổi đã nghĩ giải nghệ nhưng giờ Thành Long vẫn nhận nhiều dự án mới. Ảnh: THX.

Cũng vì lời nói và hành động không tương khớp, ông từng bị cho là cố tình lăng xê cho phim mới. Đáp lại, Thành Long chỉ cười: “Chẳng ai thích minh bị thương và nhiều ngôi sao hành động luôn nói về chuyện dừng đóng phim nhưng rồi họ vẫn tiếp tục nhận vai mới. Giống như Sylvester Stallone, anh ấy không bao giờ có thể ngừng diễn. Tôi cũng vậy, nhưng tôi hiểu mình cần giảm bớt những cảnh mạo hiểm”.

Trong cuốn tự truyện Thành Long: Chưa kịp trưởng thành đã già, nam diễn viên gạo cội cho rằng “được chết khi đóng phim là cái kết đẹp nhất”.

Lý Liên Kiệt: 53 tuổi, mang cả bác sĩ đến phim trường

Lý Liên Kiệt, sinh năm 1963 được coi là ông hoàng Kung Fu của màn ảnh Hoa ngữ. Sự nghiệp lẫy lừng nhưng vài năm trở lại đây, ông gần như không còn xuất hiện trên màn ảnh. Hồi tháng 3, tài tử 53 tuổi cho biết vừa bỏ vai diễn trong xXx: The Return of Xander Cage hợp tác cùng Vin Diesel, Samuel L.Jackson vì lý do sức khỏe không đảm bảo. Vai diễn này sau đó được thay thế bởi Chân Tử Đan.

Những ông vua võ thuật thất hứa chuyện 'rửa tay gác kiếm' ảnh 3

Lý Liên Kiệt dù ốm vẫn chưa thể quên điện ảnh. Ảnh: Sina.

Lý Liên Kiệt tâm sự những năm qua ông luôn cố gắng rèn luyện cơ thể với môn Thái Cực quyền. Khi phát hiện mắc bệnh cường tuyến giáp, ngôi sao Thiếu Lâm Tự càng thấm thía giá trị của sức khỏe. Hiện, Lý Liên Kiệt phải duy trì chế độ điều trị bằng thuốc, tránh trường hợp biến chứng có thể gây mù và ảnh hưởng đến tim. Đó cũng là lý do khiến ông phải bỏ các dự án phim trong 3 năm nay.

"Tôi phải giải nghệ rồi", Lý Liên Kiệt nói.

Thế rồi, cách đây vài tuần, nam diễn viên bất ngờ chia sẻ về vai diễn mới. Ông còn tham gia sự kiện họp báo phim Phong thần truyền kỳ. Di chuyển khó khăn hơn trước nhưng Lý Liên Kiệt vẫn khẳng định sẽ đóng các cảnh quay hành động. Ông còn đùa rằng: “Tôi có mang bác sĩ đến phim trường. Trong trường hợp khẩn cấp, tôi sẽ được hỗ trợ y tế”.

"Dù không còn phong độ như xưa, tôi vẫn nhận lời tham gia dự án phim này. Cũng đến lúc tôi trở lại với màn ảnh, để chứng minh tôi vẫn là chính mình“, Lý Liên Kiệt nói trong buổi họp báo ngày 22/4.

Nguyên Hoa: Tuổi cao, bạo bệnh vẫn giỏi đánh đấm

Nguyên Hoa là nghệ sĩ thời đầu của làng điện ảnh Hong Kong. Ông từng được tôn vinh tại lễ trao giải Kim Tượng năm 2005 nhờ phim Tuyệt đỉnh Kung Fu do Châu Tinh Trì thực hiện. Cũng trong năm đó, ông nhận tiếp giải Kim Tử Tinh. Sau khi chuyển hướng đóng phim truyền hình, Nguyên Hoa cũng tạo tiếng vang lớn. Có thể nói, Nguyên Hoa không cần nhờ vẻ ngoài như mỹ nam vẫn được khán giả hâm mộ.

Những ông vua võ thuật thất hứa chuyện 'rửa tay gác kiếm' ảnh 4

Nguyên Hoa bầm dập vì phim hành động, cũng muốn bỏ ngang nhưng rồi lại đóng tiếp ở tuổi U70. Ảnh: On.

Ở tuổi 66, Nguyên Hoa cho biết do cuộc sống khó khăn, lại mắc bệnh tim, phổi nên ông luôn gặp khó trong các pha hành động. Hiện, ông sống bằng đồng lương do TVB trả, khoảng 2.000 HKD (tương đương gần 6 triệu đồng). Không có nguồn thu ổn định, ông phải thuê nhà tại khu phố dành cho người lao động nghèo ở Hong Kong.

Nhiều lúc ông nghĩ đến chuyện nghỉ đóng phim hành đông vì lương ít mà lại vất vả. Nhưng rồi tất cả chỉ dừng ở lời nói. Ông chia sẻ: “Tôi đến với Vịnh Xuân quyền, Thái Cực quyền từ khi còn nhỏ. Giờ nói bỏ, làm sao bỏ ngay được. Cũng biết tuổi tác không còn như xưa nhưng còn có thể diễn, tôi vẫn diễn đến cùng”.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.
Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi
TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.

Có thể bạn quan tâm