1. Nasi Lemak
Người Malay có thể tự hào đây là một trong những món ăn ngon nhất của đất nước họ. Đây là món cơm nấu với nước cốt dừa và lá dứa khiến cho hạt cơm chắc mẩy, đầy đặn và xốp mềm cùng với mùi hương ngậy béo thơm ngon. Cơm này thường được ăn kèm với trứng luộc, cá cơm, đậu phộng và ớt bằm.
2. Sambal
Đây chính là tương ớt hoặc ớt bằm. Tuy nhiên, loại gia vị này rất đa dạng từ ớt bằm với cá, tôm hoặc cá mực. Chúng có thể kết hợp với hầu hết các món ăn khác để mang lại hương vị độc đáo.
3. Rendang
Đây là một món ăn từ thịt với nước cốt dừa và có vị cay. Nhưng nó không giống với món cà ri. Nó có màu sẫm và vị ngọt. Theo truyền thống, món này thường được ăn khô nhưng ở Malaysia, bạn sẽ thấy món ăn thường ở dạng ướt và ăn kèm với cơm như món Nasi Lemak chẳng hạn.
4. Serunding
Thịt bò thường được sử dụng trong món ăn này nhưng đôi khi có cả thịt gà. Nhưng hiếm khi người Malay sử dụng thịt lợn trong món này bởi đây đây là một quốc gia Hồi Giáo. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp món ăn này trong các nhà hàng ở London, bảo quản ở nhiệt độ thường trong hàng tháng mà vẫn giữ hương vị tuyệt vời.
5. Mì Laksa
Mì Laksa có vị cay nồng rất hấp dẫn. Tuy nhiên, có hai loại mì Laksa ở Malaysia là Laksa cà ri và Laska Asam. Mì Laksa Asam có vị chua và dùng cá trong khi đó Laksa cà ri lại sử dụng nước cốt dừa.
6. Thịt xiên nướng Satay
Vị thịt xiên nướng than khó cưỡng lại quện với nước sốt chấm từ đậu phộng tạo nên món ăn đường phố phổ biến và không thể bỏ qua tại đất nước này. Và một điều tuyệt vời là bạn không cần mất nhiều thời gian chờ đợi để được thưởng thức món ăn này.
7. Bánh nếp dẻo Ondeh-Ondeh
Loại bánh nếp dẻo nhân đường thốt nốt sẽ tan chảy trong miệng bạn khi bạn thưởng thức chúng. Mặc dù đó là món ăn rất khiêm tốn, làm từ bột nếp, luộc chín và phủ một lớp dừa nạo nhưng nó cũng đủ làm say lòng bao thực khách.
Gia Minh
Theo AWT