Có những loại thực phẩm ta tưởng chừng rất tốt nhưng thực ra lại gây bệnh, có những thứ tưởng chừng vô hại nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Các nhà khoa học đã tổng kết và đưa ra một số lời cảnh báo có liên quan đến vấn đề này:
Chỉ ăn dầu thực vật sẽ nhanh già
Với đặc trưng không có cholestron, dầu thực vật hiện là sự lựa chọn duy nhất để chế biến thức ăn trong nhiều gia đình. Nhưng các nhà khoa học đã chỉ ra rằng chỉ ăn dầu thực vật sẽ làm tăng các chất ô-xi hoá trong cơ thể, dẫn đến đẩy nhanh quá trình suy lão. Cách ăn uống tốt nhất là dùng lẫn dầu thực vật- mỡ động vật theo tỷ lệ 10:7.
Ăn trứng gà hàng ngày không lợi cho sức khỏe phụ nữ
Trong đời sống hàng ngày, trứng gà là thứ thực phẩm bổ dưỡng không thể thiếu, nhưng đối với phụ nữ , ăn trứng gà hàng ngày không có lợi cho sức khỏe, thậm chí tạo nên nguy cơ tiềm tàng. Sau 14 năm nghiên cứu, các nhà khoa học Nhật Bản phát hiện ra rằng: hàm lượng cholestron trong lòng đỏ trứng gà rất cao, không có lợi cho sức khỏe phụ nữ, những người ăn từ 2 quả trứng gà trở lên thọ ngắn hơn những người chỉ ăn 1 quả/ngày.
Sử dụng điện thoại di động liên tục ảnh hưởng đến khả năng phòng the của giới mày râu
Các nhà khoa học Hungari đã nghiên cứu phát hiện ra rằng, sử dụng ĐTDĐ nhiều sẽ làm giảm tới 30% lượng tinh trùng, ngay số tinh trùng còn lại cũng suy giảm sức chiến đấu nghiêm trọng, do đó làm giảm nghiêm trọng khả năng sinh dục của đàn ông. Mặc dù các công trình của các hãng sản xuất luôn cho rằng vấn đề không thật nghiêm trọng, nhưng các chuyên gia khuyên các bậc màu râu hãy để máy cách xa khu vực thắt lưng. Nhiều chị em thích treo điện thoại trước ngực, điều này ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết và tim. Đặc biệt, khi ngủ không nên để điện thoại cạnh gối.
Ăn thịt nhiều dễ bị bệnh ung thư dạ dày
Mức sống của người ta nâng cao, hiển nhiên tỷ lệ thịt trong bữa ăn sẽ gia tăng. Thế nhưng, các chuyên gia về ung bướu của Italia qua nghiên cứu đã phát hiện ra rằng: Dân chúng miền Trung nước này do thích ăn thịt nướng, thịt quay nên tỷ lệ người bị ung thư dạ dày ở đây cao hơn nhiều so với người sống ở các vùng khác. Vì vậy, lời khuyên được đưa ra là: hãy đưa thêm nhiều rau xanh lên bàn ăn bên cạnh món thịt.
Ăn rau xanh có thể phòng chống đục thủy tinh thể
Bức xạ tia tử ngoại là nguyên nhân chính gây nên bệnh đục thủy tinh thể. Các nhà nghiên cứu ở Đại học bang Ohio phát hiện ra rằng, chất kháng ô-xi hoá trong các loại rau xanh có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ tế bào thủy tinh thể của mắt khỏi bị tác hại của tia tử ngoại. Hiệu quả của việc ăn rau xanh còn hơn nhiều uống Vitamin E.